trị viêm da dầu bằng Đông y

Điều trị viêm da dầu bằng Đông Y – Ưu và Nhược điểm?

Viêm da dầu chưa chữa được tận gốc. Thay vào đó, các giải pháp hiện tại chỉ giảm nhẹ các triệu chứng.

Bệnh viêm da dầu có chữa khỏi được không?

Các loại dầu gội trị viêm da tiết bã hiệu quả được tin dùng

Các loại dầu gội trị viêm da tiết bã hiệu quả được tin dùng

Cách điều trị viêm da tiết bã nhờn ở mặt hiệu quả

Viêm da dầu: Nguyên nhân, Biểu hiện, Cách điều trị dứt điểm

Viêm da dầu ở đầu và cách điều trị dứt điểm không tái phát

Viêm da dầu ở cánh mũi và cách điều trị hiệu quả tận gốc

Cách điều trị viêm da tiết bã bằng dầu dừa cực đơn giản

Viêm da tiết bã: Nguyên nhân, Triệu chứng, Cách điều trị

viêm da dầu ở mặt

Viêm da dầu ở mặt: Nguyên nhân và cách điều trị dứt điểm

Điều trị viêm da dầu bằng Đông Y – Ưu và Nhược điểm?

Bên cạnh điều trị y tế thì người bệnh có thể chọn cách điều trị viêm da dầu bằng Đông y. Phương pháp này sẽ giúp cải thiện các tình trạng da nhờn, ban rát đỏ, bong da, đồng thời giúp điều hòa cơ thể để ngăn ngừa bệnh tái phát. Tuy nhiên cần áp dụng đúng cách để có thể phát huy tốt nhất tính công hiệu.

trị viêm da dầu bằng Đông y
Có thể áp dụng các bài thuốc Đông y để chữa bệnh viêm da dầu

Ưu – Nhược điểm của cách điều trị viêm da dầu bằng Đông y

Viêm da dầu (viêm da tiết bã) được các bác sĩ da liễu nhận định là một trong những bệnh viêm da mãn tính rất thường gặp. Bệnh xuất hiện khi tuyến bã nhờn bị rối loạn, thêm vào đó là sự cộng hưởng từ các yếu tố khác như nhiễm nấm men, tâm lý căng thẳng, chế độ dinh dưỡng, di truyền…

Theo quan điểm của Đông y thì bệnh viêm da dầu liên quan trực tiếp đến sự rối loạn vinh vệ từ bên trong cơ thể. Và căn nguyên sâu xa là do cơ thể bị phong tà, thấp nhiệt. Lúc này, tạng phủ suy yếu khiến chức năng miễn dịch suy giảm và không còn khả năng chống lại những tác nhân gây hại từ bên ngoài.

Chủ trị viêm da dầu bằng Đông y đi sâu giải quyết cùng lúc 2 vấn đề cốt lõi là loại bỏ căn nguyên gây bệnh và ngăn ngừa tái phát. Việc chữa bệnh bằng Đông y sẽ giúp làm giảm nguy cơ lạm dụng thuốc Tây. Tuy nhiên, nó cũng có những ưu và nhược điểm nhất định mà người bệnh cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn.

Ưu điểm của trị viêm da dầu bằng Đông y:

 • Đi sâu vào căn nguyên gây bệnh: Thuốc Đông y có đặc điểm là điều trị chậm rãi, từ đó có thể giúp các hoạt dược thấm dần theo thời gian. Không chỉ khắc phục được triệu chứng mà còn ngăn ngừa bệnh tái phát.
 • Lành tính, ít gây ra tác dụng phụ: Các bài thuốc Đông y đa phần ứng dụng các loại thảo dược quen thuộc từ tự nhiên lành tính, an toàn. Thực tế cho thấy, thuốc ít gây ra các tác dụng ngoại ý ngay cả khi sử dụng kéo dài.
 • Giúp bồi bổ cơ thể: Ngoài việc điều trị bệnh thì thuốc Đông y còn giúp hỗ trợ tăng cường đề kháng, nâng cao thể trạng.
 • Bên cạnh đó, trị viêm da dầu bằng Đông y có chi phí thấp và phù hợp với rất nhiều đối tượng người bệnh.
Thuốc Đông y trị viêm da dầu
Các bài thuốc Đông y thường rất lành tính và ít tốn chi phí điều trị

Những nhược điểm cần chú ý:

 • Tác dụng chậm: Thuốc Tây y thường sẽ phát huy tác dụng ngay sau khi dùng nhưng với thuốc Đông y thì lại khác. Tùy thuộc vào mức độ bệnh mà các bài thuốc có thể phát huy tốt tác dụng sau 1 – 2 tháng hay lâu hơn.
 • Các bài thuốc Đông y chỉ có thể đáp ứng tốt với những triệu chứng cơ bản ở mức độ nhẹ. Khi bệnh đã diễn tiến nặng thì sẽ không mang lại hiệu quả tốt.
 • Tác dụng của thuốc phụ thuộc nhiều vào cơ địa và thể trạng mỗi người, nhiều trường hợp chữa đúng cách nhưng không nhận được kết quả là vấn đề dễ gặp.

Các bài thuốc điều trị viêm da dầu bằng Đông y hiệu nghiệm

Các tài liệu Đông y ghi nhận có rất nhiều bài thuốc được ứng dụng rộng rãi trong điều trị bệnh viêm da dầu. Và dưới đây là một số bài thuốc được cho là phổ biến nhất với tính hiệu nghiệm cao:

1. Bài thuốc từ ké đầu ngựa

Theo Đông y, ké đầu ngựa là vị thuốc có vị đắng, tính ấm với nhiều tác dụng trong điều trị bệnh. Trong đó, việc sử dụng vị thuốc này để chữa các bệnh lở ngứa, viêm nhiễm ngoài da đã được ứng dụng từ rất lâu.

Với bệnh viêm da dầu thì việc sử dụng ké đầu ngựa có thể hỗ trợ ức chế các phản ứng viêm. Đồng thời ngăn ngừa tình trạng tiết quá nhiều bã nhờn của cơ thể, giúp giảm tình trạng ngứa ngáy, khó chịu. Tuy nhiên cần sử dụng kết hợp một số vị thuốc khác như kinh giới, cỏ mần trầu, kim ngân hoa.

Chỉ cần áp dụng theo hướng dẫn sau:

 • Chuẩn bị: 20g ké đầu ngựa, 20g thổ phục linh, 20g cỏ mần trầu, 20g kim ngân hoa, 20g kinh giới, 20g cam thảo đất cùng với 20g bồ công anh.
 • Thực hiện: Các vị thuốc trên đem sắc với khoảng 1 thăng nước đến khi còn 300ml. Chắt lấy nước, loại bỏ phần bã đi và chia thành nhiều lần uống trong ngày. Mỗi ngày chỉ cần sắc uống 1 thang.

Bài thuốc trị viêm da dầu bằng ké đầu ngựa theo Đông y có thể sử dụng cho cả đối tượng trẻ em. Tuy nhiên, cần cân nhắc kỹ lưỡng và giảm liều cho phù hợp để tránh những vấn đề không mong muốn phát sinh.

2. Bài thuốc từ đạm trúc diệp

Đạm trúc diệp cũng là một dược liệu quen thuộc trong Đông y thường được sử dụng để cải thiện các vấn đề về da. Khi da bị viêm nhiễm do tiết quá nhiều bá nhờn thì bài thuốc ngâm rửa từ dược liệu này có thể đáp ứng triệu chứng.

chữa viêm da dầu bằng Đông y
Đạm trúc diệp là vị thuốc Đông y có tác dụng hỗ trợ cải thiện triệu chứng viêm da dầu

Để nâng cao tính công hiệu thì cần gia thêm một số vị thuốc với tính kháng khuẩn mạnh như trầu không và cây sơn. Các thành phần có trong bài thuốc sẽ giúp giảm tổn thương trên da, đồng thời ngăn ngừa hoạt động của vi khuẩn gây hại.

Có thể thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

 • Chuẩn bị: Đạm trúc diệp cùng 1 ít trầu không và cây sơn.
 • Thực hiện: Các vị thuốc trên đem rửa thật sạch rồi cho hết vào ấm đun sôi cùng 500ml nước trong 10 phút. Vệ sinh vùng da tổn thương rồi thoa hỗn hợp nước sắc lên.

3. Bài thuốc từ kim ngân hoa

Các tài liệu Đông y ghi nhận, kim ngân hoa là dược liệu có vị ngọt, hơi đắng và tính hàn. Vị thuốc này có tác dụng rất tốt trong việc thanh lọc cũng như giải độc cho cơ thể. Đồng thời nó còn mang đến tác dụng kháng khuẩn và chống viêm rất tốt.

 • Bài thuốc ngâm rửa

Nước sắc từ kim ngân hoa được cho là có thể giúp làm sạch vùng da tổn thương, giúp giảm tiết bã nhờn và cải thiện tình trạng bong tróc da. Đồng thời còn ức chế được hoạt động vi khuẩn, vi nấm và kích thích quá trình làm lành vết thương diễn ra nhanh chóng hơn.

Chỉ cần chuẩn bị 30g kim ngân hoa kết hợp với kinh giới, rau má và lá khế mỗi thứ 15g, thêm 30g sài đất. Đem rửa sạch các vị thuốc này rồi cho hết vào ấm sắc và đun sôi với 300ml nước. Sử dụng bông y tế thấm vào nước sắc và thoa trực tiếp lên vùng da cần điều trị sau khi đã hoàn thành bước làm sạch da.

 • Bài thuốc uống

Bên cạnh giải pháp ngâm rửa thì có thể sử dụng bài thuốc từ kim ngân hoa theo đường uống. Bài thuốc uống từ dược liệu này cũng được cho là có tác dụng tích cực với quá trình điều trị bệnh viêm da dầu bằng Đông y.

Để giúp làm giảm triệu chứng của viêm da dầu thì lúc này kim ngân hoa sẽ được kết hợp với một số vị thuốc khác như hoàng cầm, khổ sâm… Các thầy thuốc Đông y ghi nhận, bài thuốc này có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, đồng thời hỗ trợ chống viêm và điều hòa khí huyết.

Bài thuốc Đông y chữa viêm da dầu
Khi bị viêm da dầu, có thể dùng bài thuốc từ kim ngân hoa kết hợp dược liệu khác để điều trị

Cần chuẩn bị các vị thuốc kim ngân hoa, khổ sâm, tang bì, kinh giới, hoàng cầm, sinh địa, hạ khô thảo và bồ công anh với liều lượng như nhau. Đem các vị thuốc này đi rửa sạch và cho vào ấm sắc lấy nước uống. Duy trì đều đặn mỗi ngày 1 thang cho đến khi các triệu chứng giảm hẳn.

4. TRỊ DỨT ĐIỂM viêm da dầu VỚI BÀI THUỐC 100% NAM DƯỢC TỰ NHIÊN

Giải pháp đang được các chuyên gia, bác sĩ khuyên dùng và đánh giá cao trong điều trị bệnh viêm da dầu hiện nay là bài thuốc đặc trị viêm da dầu Quân dân 102. Với thành phần từ 100% nam dược quý, bài thuốc được chắt lọc tinh hoa từ hơn 100 phương thuốc cổ quý giá kết hợp với những nghiên cứu hiện đại. 

Bài thuốc viêm da tiết ba (viêm da dầu) Quân dân 102 được nghiên cứu bài bản và kiểm nghiệm khoa học
Bài thuốc viêm da tiết ba (viêm da dầu) Quân dân 102 được nghiên cứu bài bản và kiểm nghiệm khoa học

Đây cũng là một trong số rất ít bài thuốc hiện nay được nghiên cứu kỹ lưỡng và kiểm nghiệm nghiêm ngặt tại Học viện Quân y trước khi ứng dụng trong thực tế điều trị. Bài thuốc mang đến hiệu quả cao trong xử lý bệnh viêm da dầu bởi những ưu điểm nổi bật sau:

 • Cơ chế trị bệnh TẬN GỐC, ngăn ngừa tái phát

Dựa trên cơ chế hình thành bệnh viêm da dầu, bài thuốc tiến hành điều trị theo cơ chế BỔ CHÍNH KHU TÀ. Trong đó vừa tập trung khu tà (khu phong, trừ thấp, tán hàn, thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm) để loại bỏ nguyên nhân trực tiếp gây bệnh và cải thiện các triệu chứng. Đồng thời bổ chính (ôn bổ tạng phủ, điều dưỡng cơ thể, cân bằng miễn dịch, nâng cao đề kháng cơ thể) để tiêu trừ gốc của bệnh và ngăn ngừa tái phát.

Bài thuốc trị viêm da dầu tận gốc nhờ cơ chế bổ chính khu tà
Bài thuốc trị viêm da dầu tận gốc nhờ cơ chế bổ chính khu tà
 • Kết hợp “trong uống – ngoài bôi, ngâm rửa”, tác động toàn diện từ trong ra ngoài

Bài thuốc chữa viêm da dầu Quân dân 102 còn có sự kết hợp giữa 3 dạng bào chế, bao gồm: THUỐC UỐNG, THUỐC BÔI – THUỐC NGÂM RỬA. Mỗi chế phẩm đều có một công dụng riêng, khi sử dụng phối hợp sẽ mang lại hiệu quả toàn diện, bổ trợ lẫn nhau.

Việc kết hợp đồng thời này giúp mang đến phác đồ điều trị toàn diện từ trong ra ngoài. Bên trong điều trị vào tận căn nguyên gốc rễ gây ra bệnh, giúp chặn đứng các triệu chứng và phòng ngừa tái phát. Bên ngoài xử lý tổn thương và phục hồi da, trả lại làn da khỏe mạnh, nhuận sắc cho người bệnh.

Liệu trình điều trị viêm da tiết bã uống - bôi - ngâm rửa của Quân dân 102
Kết hợp uống – bôi – ngâm rửa mang đến tác động toàn diện, loại bỏ viêm da dầu triệt để
 • Phác đồ điều trị KHOA HỌC, hiệu quả cao

Phác đồ điều trị viêm da dầu Quân dân 102 được xây dựng một cách linh hoạt, khoa học, chặt chẽ, tùy theo tình trạng cụ thể của người bệnh, nhằm mang đến 3 TÁC ĐỘNG toàn diện. Thông thường, liệu trình bài thuốc sẽ được tiến hành theo 2 giai đoạn sau:

Giai đoạn 1 – Điều trị triệu chứng: Nguyên tắc điều trị là thanh nhiệt, giải độc, khu phong tán hàn, đồng thời tiêu viêm, tiêu sưng tại chỗ, diệt khuẩn, giảm tiết dầu, chữa lành các tổn thương và tái tạo da.

Giai đoạn 2 – Điều trị căn nguyên và ngăn ngừa tái phát: Tác động sâu vào các tạng phủ bên trong cơ thể, giúp cân bằng âm dương, điều hòa miễn dịch, cải thiện cơ địa dị ứng để loại bỏ tận gốc nguyên nhân gây bệnh. Đồng thời, bác sĩ cũng sử dụng những vị thuốc có tác dụng tăng cường đề kháng, nâng cao sức khỏe toàn diện. Nhờ vậy sẽ đem lại hiệu quả lâu dài và bền vững hơn.

 • Kết hợp y học hiện đại, đảm bảo tính CHÍNH XÁC trong điều trị

Trước khi sử dụng bài thuốc, người bệnh sẽ được thăm khám bằng cả Đông và Tây y, với các kỹ thuật xét nghiệm cận lâm sàng như: soi da, xét nghiệm máu… Nhờ đó bác sĩ sẽ chẩn đoán tình trạng bệnh một cách chi tiết, chính xác nguyên nhân và xây dựng được liệu trình bài thuốc cho tác động nhanh chóng, hiệu quả tối ưu nhất. Phương pháp này được gọi là ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG, đã được VTV2 đưa tin và đánh giá là “hướng đi mang tính đột phá”.

Với cơ chế tác động toàn diện, công thức thành phần ưu việt, phác đồ điều trị chuyên sâu, bài thuốc chữa viêm da dầu Quân dân 102 đã giúp hơn 10.000 người thoát khỏi bệnh thành công chỉ sau liệu trình 1 – 3 tháng.

Rất nhiều người bệnh sau khi điều trị viêm da dầu tại Quân dân 102 đã để lại những phản hồi tích cực:

ĐỌC NGAY: Chia sẻ thực tế của cô gái 9x sau khi chữa khỏi viêm da dầu nhờ bài thuốc Quân dân 102

Phản hồi của người bệnh về hiệu quả điều trị viêm da dầu tại Quân dân 102
Phản hồi của người bệnh về hiệu quả điều trị viêm da dầu tại Quân dân 102

Để được giải đáp và tư vấn chi tiết về bài thuốc cũng như liệu trình điều trị, bạn đọc có thể liên hệ tới Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102 theo các thông tin sau:

Địa chỉ:

5. Giải pháp điều trị viêm da dầu TỪ GỐC bằng Thanh bì Dưỡng can thang

Thanh bì Dưỡng can thang là bài thuốc được nghiên cứu và phát triển bởi các chuyên gia của Trung tâm Thuốc dân tộc. Kế thừa tinh hoa y học dân tộc trên cơ sở tuân thủ nguyên tắc luận trị của YHCT, Thanh bì Dưỡng can thang tác động TỪ TRONG RA NGOÀI, đem lại hiệu quả TOÀN DIỆN, qua đó loại bỏ CĂN NGUYÊN bệnh.

Kết hợp hoàn hảo tinh hoa y học dân tộc và hiện đại

Chính những bất cập khi điều trị viêm da dầu cùng khó khăn trong sinh hoạt của bệnh nhân đã thôi thúc đội ngũ bác sĩ, chuyên gia của Thuốc dân tộc đi sâu nghiên cứu, bào chế Thanh bì Dưỡng can thang. Bài thuốc được thực hiện bởi:

 • ThS.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan: Giám đốc chuyên môn Thuốc dân tộc, Nguyên Trưởng khoa khám bệnh Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương.
 • Bác sĩ Lê Hữu Tuấn – Thầy thuốc ưu tú – Bác sĩ CKII: Nguyên Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương.
 • Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh: Giữ vai trò là cố vấn chuyên môn, Nguyên Trưởng khoa nội Bệnh viện YHCT Trung ương.
Đội ngũ y bác sĩ của trung tâm không ngừng nghiên cứu, bào chế bài thuốc quý
Đội ngũ y bác sĩ của trung tâm không ngừng nghiên cứu, bào chế bài thuốc quý

Là bài thuốc ĐẦU TIÊN kết hợp 3 trong 1

Khác với những bài thuốc Đông y chỉ gồm dạng thức uống thông thường, Thanh bì Dưỡng can thang là sự kết hợp của 3 chế phẩm UỐNG – NGÂM RỬA – BÔI NGOÀI trong 1 LIỆU TRÌNH. Vì vậy mà bài thuốc đem lại hiệu quả toàn diện từ trong ra ngoài, tác động đến căn nguyên gây bệnh, không để bệnh tái phát.

Thanh bì Dưỡng can thang tập trung điều trị viêm da dầu theo 3 giai đoạn:

 • ĐÀO THẢI ĐỘC TỐ: Nhằm loại bỏ từ gốc căn nguyên gây viêm da dầu. Khi độc tố được đào thải ra ngoài bệnh nhân có thể gặp phải hiện tượng bong tróc da, triệu chứng bệnh cũng có thể nặng hơn nhưng không kéo dài. Toàn bộ quá trình đào thải độc tố diễn ra trong 2-3 tuần.
 • ĐIỀU TRỊ TRIỆU CHỨNG: Khi cơ thể đã đào thải hết độc tố, hoạt động kích thích sản sinh tế bào mới liên tục diễn ra. Các vùng da bong vảy, nhờn dính, dát ban sẽ được thay thế bằng vùng da mới, không để lại sẹo.
 • CỦNG CỐ MIỄN DỊCH, ỔN ĐỊNH CƠ ĐỊA: Thanh bì Dưỡng can thang giúp điều trị dự phòng, tăng cường chức năng của gan thận, đồng thời củng cố “bức tường” miễn dịch nhằm ngăn chặn nguy cơ bệnh tái phát.
Bài thuốc được chia thành các giai đoạn điều trị rõ ràng
Bài thuốc được chia thành các giai đoạn điều trị rõ ràng

Để được tư vấn cụ thể về bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang, bệnh nhân vui lòng liên hệ Trung tâm Thuốc dân tộc:

 • Hà Nội: Biệt thự B31, ngõ 70 Nguyễn Thị Định – Hotline: (024) 7109 66990983 059 582.
 • Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, P.2, Q.Phú Nhuận – SĐT, Zalo: (028) 7109 66990932 064 179.
 • Website: thuocdantoc.org | Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Lưu ý khi chữa viêm da dầu với thuốc Đông y

Để đạt được hiệu quả tốt trong điều trị và ngăn ngừa tái phát, đồng thời tránh các rủi ro ngoại ý, khi dùng thuốc Đông y chữa viêm da dầu bạn cần chú ý đến một số vấn đề dưới đây:

 • Do các bài thuốc Đông y có tác dụng chậm rãi nên đòi hỏi người bệnh phải áp dụng đều đặn và kiên trì trong quá trình dài.
 • Khi vùng da tổn thương xuất hiện vết loét, vết cắt hay có dấu hiệu nhiễm trùng thì tuyệt đối không sử dụng các bài thuốc ngâm rửa.
 • Để có thể tác động toàn diện tới diễn tiến của bệnh thì cần kết hợp các bài thuốc Đông y với chế độ chăm sóc tại nhà khoa học.
 • Những người có vấn đề sức khỏe đặc biệt, trẻ em hay phụ nữ mang thai và cho bé bú cần chú ý trao đổi trực tiếp với thầy thuốc trước khi tri viêm da dầu bằng Đông y.
 • Cần ngưng áp dụng ngay khi nhận thấy sự kích hoạt của các triệu chứng bất thường như mụn nước, nổi mề đay mẩn ngứa, phát ban da, buồn nôn, đau bụng…
 • Thận trọng khi chọn mua dược liệu, nếu không may mua phải dược liệu kém chất lượng thì sẽ rất dễ gặp phải các tác dụng không mong muốn.

Điều trị viêm da dầu bằng Đông y được đánh giá là có thể tác động toàn diện tới diễn tiến của bệnh. Tuy nhiên, một số bài thuốc Đông y đến nay vẫn chưa được chứng minh về tính hiệu quả cũng như mức độ an toàn. Chính vì thế bạn nên tham vấn y khoa trước khi lựa chọn điều trị bằng phương pháp này. Trong những trường hợp đặc biệt, cần chủ động thăm khám để được tư vấn điều trị y tế.

Có thể bạn quan tâm:

Xem thêm

Đã có những lúc tôi tưởng mình phải sống chung với viêm da cả đời, không ngờ, nhờ dùng thuốc nam 2 tháng mà bệnh của tôi đã gần như khỏi hẳn.

Bình luận (75)

 1. Thu Hòa UKA says: Trả lời

  Bệnh viêm da tiết bã nhờn này có phải là do bẩm sinh cơ địa vậy không hay là có nguyên nhân nào gây nên ạ? Do da mặt em bình thường cũng thuộc tuýp dầu nhờn nhiều rồi mà tự dưng 2 tuần nay nó ngứa, đỏ rồi bong vảy trắng nữa em hơi hoảng

  1. Bảo Châu says: Trả lời

   Bệnh có liên quan với sự phát triển của các loài nấm men Malassezia. Các chất chuyển hóa của nấm gây phản ứng viêm. Ngoài ra, sinh lý bệnh của viêm da dầu còn phụ thuộc vào chức năng của hàng rào bảo vệ da nữa

  2. Vũ 88 says: Trả lời

   Vậy bệnh viêm da dầu hay viêm da tiết bã nhờn này chắc chỉ bị ở mặt thôi nhỉ, may ghê mình thuộc tuýp da mặt bình thường, kiểu không quá nhờn á nên chắc không bị bệnh này đâu hen

   1. Phạm Văn says:

    Sai đó nha bạn ơi, chỗ nào hoạt động bã nhờn mạnh là dễ bị hết, tai, mặt, vùng ngực đồ nữa..bệnh không chừa một ai luôn mới ghê nè. Mình đây này, bị n chỗ luôn

 2. Kim Thoa Nguyễn says: Trả lời

  Bệnh viêm da dầu nghe đâu nếu để lâu quá là thành mãn tính sẽ không có cách nào chữa được có đúng không cả nhà ơi? em bị hơn 6 tháng rồi có tính là lâu không ạ?

  1. Giao Tiên says: Trả lời

   Khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính thì việc điều trị viêm da tiết bã tận gốc sẽ gặp nhiều khó khăn nếu như không nói đến việc không điều trị được. Nhưng nếu chăm sóc tốt, ngăn ngừa được các điều kiện thuận lợi thì sẽ có thể làm giảm nguy cơ bùng phát của bệnh. 6 tháng thì chưa lâu lắm đâu nhưng nên đi khám sớm. Còn về việc chữa được không thì bạn đọc bài này https://www.dongyvietnam.org/viem-da-tiet-ba-nhon-co-chua-duoc-khong.html.

  2. Thùy Trang says: Trả lời

   Em bị gần cả năm rồi còn chữa khỏi nè, tính đến nay đã gần 1 năm từ ngày em ngưng thuốc nhưng da em vẫn đang rất ổn định mọi người ạ. Em chữa ở bệnh viện quân dân 102 đó, trong bài có nhắc đó

  3. Chu Hải Linh says: Trả lời

   Tôi bị viêm da tiết bã hơn năm năm nay. Chữa trị rất nhiều nơi từ tây y cho tới đông y nhưng bệnh không tiến triển khả quan hơn chút nào. Tôi rất mong nhận được chải sẻ của bạn, với tình hình tôi như vậy liệu có khả năng chữa khỏi được không vậy đây

 3. Ngọc Phụng says: Trả lời

  Cái dạo mà em biết bị bệnh này á, em đau khổ tột độ luôn do là con gái, còn làm ngành khách sạn mà mặt đỏ ửng bong vảy nhìn tự tin cực kỳ. Hên sao nhờ bạn mẹ giới thiệu thuốc của bệnh viện 102 mà em đã khỏi nên em cmt ở đây để mọi người biết mà đến khám ạ

  1. Kim Châu Trần says: Trả lời

   Bạn ơi, hồi đó bạn trị có lâu lắm không và bạn ngưng thuốc được lâu chưa? Có dấu hiệu tái phát gì không ạ?

   1. Ngọc Phụng says:

    Mình bị nhẹ nên trị có 2 tháng là khỏi lại á, dừng thuốc cũng được 6 tháng rồi da dẻ vẫn bình thường nè. Mình lâu lâu có hay ra nắng về cũng không thấy da bị ửng đỏ hay ngứa ngáy

  2. Trần Thu Nhi says: Trả lời

   Tôi mới điều trị ở bv và được bác sĩ Phương khám cho. Tôi dùng thuốc có cả thuốc uống, thuốc bôi và rửa mặt được hơn 1 tháng đỡ được 60% rồi. Do mới biết đến bệnh này có thể điều trị được bằng đông y và cũng mới biết đến bệnh viện. Mong rằng thời gian tới bệnh tình của tôi cũng sẽ tốt được như chị chia sẻ

 4. Diệu Thị says: Trả lời

  Có cách nào phòng tránh bị viêm da dầu không ạ? Em thì chưa bị nhưng mà da cũng thuộc tuýp nhờn, rửa mặt đâu 30p là thấy đổ nhờn ra rồi nên cũng hơi lo lo á, giờ mà bị thì coi như xong

  1. Hồng Ân says: Trả lời

   Giữ da sạch, dùng dưỡng ẩm để tránh da bị khô với bong tróc, uống nhiều nước, đeo khẩu trang ra đường, ăn nhiều đồ mát…có nhiều cách lắm á

  2. Lan (IELTS) says: Trả lời

   Đó giờ cứ nghĩ da dầu là không cần dưỡng ẩm vì n ó đã đủ nhờn rồi chứ nhỉ??? Nghe bạn Ân mạch vậy chắc cũng phải tìm hiểu để dưỡng ẩm chứ đó giờ không biết đến kem dưỡng là gì luôn, hèn gì mặt càng ngày càng nhờn

 5. Nguyễn Yến Loan says: Trả lời

  Bệnh viêm da dầu này có tự chữa tại nhà được không ạ mấy bài thuốc bên trên có thể trị khỏi không hay là phải đến da liễu trung ương uống thuốc tây mới lành ạ. em bị ở đầu á,, nó đóng vảy trắng nhìn như gàu mất vệ sinh lắm

  1. Havana.dalat says: Trả lời

   Bạn dùng tinh dầu trà có tính kháng viêm tốt đó, khi gội thêm tinh dầu vào dầu gội rồi gội như bình thường là có thể giảm được tình trạng ngứa với bong tróc

  2. Cẩm Nhung says: Trả lời

   Nhưng bài thuốc mà trong bài viết có nhắc đến đó nếu như chị có thể kiếm được tất cả các nguyên liệu thì có thể dùng hàng ngày, em nghĩ sẽ rất tốt vì có kết hợp nhiều vị thuốc với nhau. Nhưng vấn đề quan trọng ở đây chị có thể kiếm được đầy đủ các vị thuốc trên không và liều lượng có thể cân đúng, đơn vị là g rất nhỏ. Nếu được thì nên đi bác sĩ khám vẫn hơn

  3. Lê Thị Hăng Hái says: Trả lời

   Cá nhân mình từng tìm nhiều phương pháp trị viêm da dầu dân gian rồi nhưng mà thấy không ăn thua: chanh, tinh dầu trà, gel nha đam, mật ong..nói chung tìm được cách dân gian gì là mình áp dụng cả mà vẫn không hết. Cuối cùng quyết định mua thuốc tây về bôi thì nó hết nhanh đó nhưng mà bôi cũng nhanh tái phát, minh f tiếp tục bôi vậy tầm 1 tháng thấy da có dậu hiệu mỏng đi trông thấy luôn, đi nắng về đỏ ửng lên rồi ngứa ngáy. Sau quyết định tìm hiểu cách chữa trị uống thuốc bằng đông y thì biết đến bệnh viện quân dân 102, nghe bảo uy tín lắm nên mình quyết định đến khám. Vì mình đã bị khá lâu và cũng bôi trét tùm lum lên mặt nên bệnh cũng khá khó chữa. Mình được bác sĩ Phương khám rồi kê thuốc dùng trong 4 tháng, hết tháng thứ nhất mình đã thấy đỡ ngứa và bớt đỏ hơn, tiếp tục uống hết 4 tháng thì da mình hồi phục hoàn toàn. Lời khuyên của mình là thay vì tốn thời gian vô mấy bài dân gian hay thuốc tây thì bạn đến thẳng 102 đi cho gọn

 6. Minh Ngọc says: Trả lời

  Con gái tôi đang du học ở Anh nhưng nó bị mắc bệnh viêm da dầu, cháu có dùng thuốc ở bên đấy thuốc vừa đắt mà không thấy khỏi, vừa rồi cháu có gọi điện cho tôi bảo mẹ hỏi xem ở Việt Nam có thuốc nào chữa được bệnh này không và tôi biết đến bệnh viện 102 có thuốc chuyên điều trị bệnh này, cho hỏi bệnh viện có ship thuốc ra nước ngoài không và nếu khám thì cháu sẽ khám thế nào ạ

  1. Linh Lam says: Trả lời

   Chị ơi, chị gọi đến hotline 0888598102 của bệnh viện á, người ta sẽ khám qua zalo cho, bảo cháu chụp hình rõ rõ tình trạng da á. Bệnh viện ship thuốc xuyên lục địa luôn, nước ngoài chắc 10-14 ngày á

  2. Tuấn Tiền Tỉ says: Trả lời

   Thuốc ở bên nước ngoài mà cũng không hỏi thì đúng là mình dùng bao nhiêu thuốc cũng không khỏi, chỉ được một thời gian rồi lại bị lại, chân mày đỏ, tóc rụng nhiều… chữa bệnh này gian nan quá

  3. Hương says: Trả lời

   Nhiều khi không phải là thuốc tốt mà là vấn đề hợp thuốc nữa. Bệnh viêm da tiết bã nó cũng liên quan đến cơ địa, người việt mình có khi dùng thuốc việt vẫn tốt hơn thuốc ngoại đó

 7. Sen Em says: Trả lời

  Em bị viêm da dầu ngay phần trán ạ, nhìn lúc nào cũng bóng nhờn, đỏ đỏ mất thẩm mỹ. Nhưng mà da em cực kỳ nhạy cảm luôn á, em dùng thuốc của bệnh viện 102 có hợp không chứ sợ kích ứng tè le thêm

  1. Ngọc Trinh says: Trả lời

   Thuốc từ thảo dược thiên nhiên nên lành tính nè, uống bôi gì cũng an toàn luôn, mặt mình bữa vừa mụn, vừa viêm da dầu dùng còn ok mà, k những hết bệnh mà da dẻ mịn màng, có điểm trừ duy nhất là phải điều trị 2-3 tháng

 8. Minh Minh says: Trả lời

  Nghe bảo thuốc đông y hiệu quả cao nhưng rất tốn thời gian điều trị và tốn công đun sắc đúng k ạ? Thật sự em ngại uống thuốc lâu ghê luôn á

  1. Trần Thắng says: Trả lời

   Công nhận đông y hiệu quả cao nhưng cần kiên trì với kiêng khem mới khỏi bệnh á. Tui hồi đó cũng bị viêm da dầu, kiên trì 2 tháng uống thuốc với sinh hoạt điều độ theo lời bác sĩ đã lành hẳn bệnh luôn. Gửi bạn thông tin về thuốc để bạn hiểu rõ hơn https://vcep.vn/bi-quyet-thoat-khoi-benh-viem-da-tiet-ba-9239.html

  2. Vũ Phan Diễm My says: Trả lời

   Em mới phát bệnh không lâu thì chắc bôi thôi đù rồi các bác nhỉ, thấy bộ thuốc những 3 món luôn mà chắc không cần thiết đâu hen

  3. Đỗ Kiều Oanh says: Trả lời

   Nói nghe kỳ quá bạn ơi, phải đến khám thì bác sĩ mới tư vấn nên dùng như thế nào. Mà nghĩ đường nào cũng phải uống thuốc thôi vì viêm da dầu là do nội tiết tố bên trong nên phải trị triệt để từ bên trog . Bạn đọc kỹ bài viết đi, bác sĩ gaiir thích rất rõ từng loại có công dụng sao nhất là thuốc uống đó

 9. Linh Bee says: Trả lời

  Da mình tiết bã nhờn rất nhiều nhưng hoàn toàn không ngứa, chỉ có bị mụn ẩn, mụn cám đồ thôi thì có phải viêm da dầu không nhỉ?

  1. Hồng (Vani shop) says: Trả lời

   Mụn thì là do da bạn thuộc tuýp nhờn làm bít lỗ chân lông sinh ra thì bình thường thôi. Nếu mà viêm da dầu thì nó phải đỏ, ngứa rồi có khi còn bong tróc nữa kia. Cơ mà mình đoán vậy thôi, bạn cứ đi khám đi cho chắc

  2. Ngọc Anh says: Trả lời

   Mình đang điều trị mụn bằng kem chấm mụn la roche possay, nay bị viêm da dầu thì có thể tiếp tục dùng thuốc trị mụn nữa k vậy mn ơi?????

  3. Liên Trần says: Trả lời

   theo mình là sẽ dừng để tập trung điều trị cho dứt điểm cái bệnh này đã nè, vì da đang tổn thương rồi nên tốt nhất hạn chế bôi trét lên mặt á

 10. Phan Thùy Nhung says: Trả lời

  Nhưng loại thuốc trong bài kể trên bài thuốc nào có thể dùng được cho phụ nữ sau sinh vậy mọi người. Em sắp đi làm lại rồi mà mặt mũi nhìn ghê quá, bong vảy, đỏ, ngứa

 11. Kim says: Trả lời

  Lieu trinh dieu tri viem da dau o benh vien 102 co lau lam khong a va co ton nhieu tien khong ca nha oi

 12. Như Thảo says: Trả lời

  Tôi bị viêm da dầu ở mặt, quanh chỗ miệng, khóe mũi da khô, ngứa châm chích và bong nhiều. Tôi đã thử dùng 1 số loại kem bôi nhưng không khỏi, có ai dùng thuốc đông y nào mà khỏi được tình trạng viêm da dầu này không thì mách tôi với

  1. Sỹ Hòa says: Trả lời

   Trước mình cũng bị viêm da dầu quanh vùng miệng, mũi như bạn, có được bày cho mua đạm trúc diệp, lá trầu không và cây sơn về nấu chung với 500 ml nước cho sôi, lấy hỗn hợp nước đó thoa lên trên da, cỡ 10-15 ngày sẽ khỏi ngứa, khô da bạn nhé

  2. Dương Hồng Hạnh says: Trả lời

   Lá trầu thì dễ rồi nhưng đạm trúc diệp với cây sơn thì kiếm ở đâu ra vậy các bạn ơi, nói thật tớ nghe tên thôi cũng thấy lạ rồi

   1. Hiếu Nhã says:

    Mấy loại thuốc thảo dược này thì cứ đến tiệm đông y mà hỏi mua em nhé, bên ngoài mua sợ không có mà chất lượng cũng chưa chắc đảm bảo đâu

   2. Ngô Liên says:

    Những bài thuốc kể trên thấy nhiều vị mà tên lạ quá, tui không rành thuốc nam nên không biết. Có điều mách bạn là trước đây tui đã trị khỏi viêm da dầu ở mặt bằng bài thuốc đông y của bênh viện yhct quân dân 102. Bệnh viện này xưa nay nổi tiếng về chất lượng và độ uy tín trong việc điều trị viêm da đó. Bạn có thể tham khảo phương pháp điều trị viêm da của bệnh viện qua link bài này nhé https://benhvienquandan102.org/phuong-phap-dieu-tri-benh-viem-da-quan-dan-102-4235.html

   3. Nhuận Đinh says:

    Bệnh viện YHCT quân dân 102 bạn trên cmt này tốt thật này, tôi cũng chữa viêm da dầu ở đây đó. Bên đây khám chữa kết hợp đông tây y nên vừa có tính hiệu quả cao vừa hiện đại và rất tiện lợi mọi người ạ. Em theo chữa bệnh viêm da ở nhiều nơi rồi mà phải chữa ở bệnh viện quân dân 102 mới khỏi bệnh đó. Trước cũng thuốc thang, bôi ngoài kèm thuốc kháng sinh uống mà không ức chế được tình trạng đổ dầu rồi khô da. May là sau này biết đến bệnh viện quân dân 102, chữa trị và uống thuốc đông y + bôi và dùng thuốc rửa thảo dược ở bên đây. Dần dà 1 tháng hơn là da có chuyển biến tích cực và đến hết tháng thứ 2 thì da không còn chỗ khô rang bỏng vảy, chỗ bóng dầu nữa, da về bình

   4. Nắng Gió says:

    Nhiều người mách chữa bệnh viêm da dầu ở bệnh viện quân dân 102 này lắm này, hôm qua mới được chị đồng nghiệp cũng chỉ cho chỗ này, chắc phải đăng ký đi khám lẹ thôi, da ngứa ngáy, khó chịu quá thể

 13. Hoàng Oanh says: Trả lời

  Trong những bài thuốc đông y ở trên thì bài nào trị bệnh viêm da dầu ở mặt hiệu quả nhất vậy mọi người, có ai biết không ạ

  1. Nguyễn Minh Ngọc says: Trả lời

   Đợt trước tớ bị viêm da dầu trên mặt, quanh khu chân mày với phần trán bị khô ngứa nhiều, có ra chỗ thuốc đông y khám người ta kê cho thuốc về uống và rửa luôn, thành phần thuốc nhiều loại lắm, không nhớ rõ, chỉ biết có cây kim ngân hoa, rau má, lá khế gì đó, thấy có vẻ giống bài thuốc số 3 mà không chắc lắm, để tớ về tìm lại cái toa rồi gửi cho

  2. Diễm Hiền says: Trả lời

   Thuốc đông y thì cứ đến các tiệm thuốc nam, thuốc bắc, đông y các kiểu mà bắt mạch rồi bốc thuốc em nhé. Cơ bản các vị thuốc thế nhưng liều lượng mỗi người mỗi khác nên không hẳn là người này dùng toa thuốc này, người khác cũng dùng được đâu

  3. Thanh Hằng_tủ gỗ says: Trả lời

   Uống thuốc đông y lâu khỏi lắm e ơi, cứ ra da liễu khám rồi uống thuốc tây là nhanh khỏi lắm, ức chế ngứa cũng nhanh

   1. Vũ Thanh Tâm says:

    Mình lại không thích thuốc tây lắm ý. Thuốc tây nhìn thì có vẻ chữa nhanh đó nhưng không chữa tận gốc được, hết đó rồi bị lại đó. Rồi nghe nhiều người nói uống thuốc đông y sẽ bị mòn da và dễ tái phát nên mình muốn dùng đông y

 14. Triệu Ngân says: Trả lời

  Bệnh viêm da dầu ngoài việc gây ngứa, khó chịu và ảnh hưởng thẩm mỹ thì có khả năng biến chứng hoặc gây nguy hiểm gì không ạ?

  1. Đào Minh says: Trả lời

   Ngoài các ảnh hưởng em kể trên thì bệnh này cũng có khả năng gây ra số biến chứng như làm tăng sắc tố da dẫn đến dễ bị ung thư da, vảy da bong liên tục, rụng tóc và có thể có sẹo nếu gãi nhiều

  2. Phúc Lộc says: Trả lời

   Anh chị cho em hỏi tí, viêm da dầu có phải là căn bệnh có khả năng lây truyền không vậy ạ.

  3. Thu Ba - 87 says: Trả lời

   Bệnh này k có khả năng lây lan nhưng lại có thể di truyền ở các thế hệ gần nhau như bố mẹ sang con cái nha

  4. Phạm Hoàng Lan says: Trả lời

   Tôi vẫn chưa biết là nguyên nhân gây ra bệnh viêm da dầu này phát sinh từ đâu, ai có thể giái đáp giúp không

   1. Mơ Nguyễn says:

    Nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm da dầu có thể kể đến những lý do sau: ảnh hưởng của thời tiết, tác dụng phụ của thuốc, do stress căng thẳng kéo dài, rối loạn nội tiết, yếu tố di truyền như bên trên có nhắc và có thể do vệ sinh bên ngoài….

 15. Nguyễn Ngọc Bùi says: Trả lời

  Mình bị viêm da dầu ở đầu, phần da đầu ngứa nhiều, đặc biệt các vùng rìa tóc, có da bong và tóc rụng nữa. Mình thấy NSUT Thanh Hiền chữa viêm da ở bệnh viện yhct quân dân 102 khỏi hẳn nên cũng định đến khám và uống thuốc đông y bên đây. Có ai ở đây cũng đã chữa khỏi viêm da, cụ thể là viêm da dầu ở bệnh viện này chưa

  1. Võ Linh says: Trả lời

   Tôi cũng đã hỏi thăm và tham khảo nhiều nơi rồi mới chọn chữa viêm da dầu ở bệnh viện quân dân 102 đó. Bên đây khám chữa bệnh viêm da rất tốt và sẽ khỏi nhé. Tôi bị viêm da dầu ở đầu đã thực sự chữa khỏi ở bệnh viện quân dân 102, bạn cần tham khảo có thể đọc thêm ở đây https://vcep.vn/viem-da-dau-o-dau-85.html

  2. Nguyên Diệp says: Trả lời

   Bệnh viện quân dân chữa bệnh viêm da đầu quá tốt rồi bạn ạ, không có gì phải lăn tăn đâu. Tớ bị viêm da đầu cũng hơn 3 năm rồi, cứ thỉnh thoảng lại bong vảy, thuốc tây đủ cả mà không khỏi, sau uống thuốc đông y của quân dân lại hết hẳn bệnh viêm da dầu ở đầu đó

  3. Pear says: Trả lời

   Thuốc đông y chữa viêm da dầu của quân dân thì có cần phái sắc thuốc hay nấu gì không em ơi

   1. Thanh Loan - H6 says:

    Không chị ạ, thuốc kiểu cô đặc thành dạng viên cao ấy, mình chỉ việc cho vào nước khuấy tí cho tan rồi uống là được

   2. Châu Thương says:

    Chi phí, giá thành của thuốc đông y là bao nhiêu vậy, thường 1 liệu trình điều trị xong sẽ tốn bao nhiêu tiền

   3. Huỳnh Linh Chi says:

    Thuốc đông y bao gồm cả thuốc uống, kem bôi ngoài và thuốc gội/rửa/tắm sẽ tầm 2trd mỗi tháng các bạn nhé. Một liệu trình kéo dài từ 2-3 tháng tùy theo bệnh viêm của mỗi người nên giá thì cũng dao động tầm 4 triệu cho quá trình điều trị nhé

   4. Hương Đào says:

    Vậy là cần phải mua thêm cả loại bôi ngoài với thuốc rửa nữa hả bác, em có mua tuýp bôi thuốc tây rồi, với cả dầu gội em đang dùng cũng hợp rồi, vậy có cần đổi sang thuốc gội bên bệnh viện không

   5. Hoang Thi Nga says:

    ca nhan tui khuyen ban, ma thuc ra bac si cung khuyen la nen mua ca bo, vi no ket hop va ho tro dieu tri benh voi nhau. neu chi uong ma khong boi va goi thi hieu qua se rat cham va khong toi uu dau

 16. Lương Lam says: Trả lời

  Ngoài những lưu ý khi chữa viêm da dầu với thuốc đông y mà trên bài viết đề cập, thì ta còn cần phải chú ý gì khác nữa không?

  1. Thanh Tâm says: Trả lời

   Nên chú trọng cả vấn đề ăn uống cậu nhé, ví dụ như ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi để cung cấp và bổ sung thêm vit C, uống nhiều nước, bổ sung thêm omega3 từ các loại hạt, cá. Ak nhớ kiêng đồ dầu mỡ, cay nóng nha

  2. Tri Nhơn says: Trả lời

   Tôi thấy ngủ sớm, ngủ nghỉ đúng giờ, đều đặn, tinh thần thoải mái, mặc quần áo thoải mái, thường xuyên giặt chăn gối… cũng giúp bệnh nhanh khỏi lắm

  3. Võ Thanh Kiều says: Trả lời

   Bạn có thể uống 1 ly chanh mật ong nóng vào buổi sáng, trong ngày uống thêm trà gừng hoặc sắn dây nấu chín sẽ giúp thanh lọc cơ thể, thải độc, từ đó bệnh viêm da dầu dần dần sẽ khỏi hẳn thôi

 17. Mai Ly says: Trả lời

  Tôi bị viêm da dầu phần cánh mũi, gò má và lan cả vùng rìa tóc, thực sự rất ngứa, rát, da thì bong lả tả nhìn rất bẩn, tôi muốn tìm cách nào để tự trị ở nhà

  1. Huỳnh Ngọc Hòa says: Trả lời

   Bệnh này thì chỉ cần lấy lá khế nấu sôi để nguội rồi rửa mặt gội đầu, ngày nào cũng làm 2 lần, liên tục 1 tuần sẽ khỏi

  2. Diễm Châu says: Trả lời

   Bôi dầu dừa lên mấy chỗ da bị viêm, ngứa, khô đó chị ơi, chưa đến 1 tuần là da chỗ đó mướt hẳn ra, khỏi khô ngứa ngay thôi

  3. Cà Phê says: Trả lời

   Mấy cụ hàng xóm ngõ em bảo là lấy lá trầu không rửa sạch giã lấy nước rồi bôi lên mấy chỗ đó, để hẳn 30p cho ngấm rồi mới rửa sạch lại, làm 3-4 lần/tuần rồi cũng khỏi thôi

 18. Trương Nhu Hảo says: Trả lời

  Tôi bị viêm da dầu hơn môt năm rưỡi rồi, ban đầu da khô bong vảy cũng không để ý lắm, sau thấy cứ tái đi tái lại nhiều lần mới biết và có vẻ tình trạng bong nặng hơn. Tôi rất muốn tìm hiểu về phương pháp chữa và thuốc uống đông y của bệnh viện quân dân 102. Mong được tư vấn

  1. Tiên Tiên says: Trả lời

   Bạn ơi cho tớ hỏi là bé em tớ năm nay mới 12 tuổi, vừa dậy thì mà bị đổ dầu nhiều quá dẫn đến viêm da dầu, liệu tuổi này đã uống thuốc đông y được chưa

   1. Yến 2001 says:

    Thuốc đông y an toàn mà chị, thảo dược qua kiểm nghiệm cả rồi nên không có gì phải lo cả, mà bé 12 tuổi là cũng lớn rồi, dùng thuốc ổn. Hơn nữa phương pháp điều trị viêm da dầu ở mặt của bệnh viện quân dân 102 cũng hiệu quả, trị triệt để hẳn 1 lần luôn. Bạn tham khảo thêm ở đây rồi mua cho bé uống nhé https://benhvienquandan102.org/phuong-phap-dieu-tri-benh-viem-da-quan-dan-102-4235.html

   2. Vân Minh says:

    Em tôi cũng độ tuổi dậy thì và bị viêm da dầu, đang dùng thuốc dông y của 102 thấy giảm tiết dầu viêm nhiều lắm

 19. Hải Nguyễn says: Trả lời

  Những người có tiền sử nhạy cảm với thành phần thuốc kháng sinh, giờ uống thuốc đông y trị viêm da có được không

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin khác

Viêm da dầu chưa chữa được tận gốc. Thay vào đó, các giải pháp hiện tại chỉ giảm nhẹ các triệu chứng.

Bệnh viêm da dầu có chữa khỏi được không?

Nội dung bài viếtƯu – Nhược điểm của cách điều trị viêm da dầu bằng Đông yCác bài thuốc điều trị viêm da dầu bằng Đông y hiệu nghiệm1. Bài...

Các loại dầu gội trị viêm da tiết bã hiệu quả được tin dùng

Các loại dầu gội trị viêm da tiết bã hiệu quả được tin dùng

Nội dung bài viếtƯu – Nhược điểm của cách điều trị viêm da dầu bằng Đông yCác bài thuốc điều trị viêm da dầu bằng Đông y hiệu nghiệm1. Bài...

Cách điều trị viêm da tiết bã nhờn ở mặt hiệu quả

Nội dung bài viếtƯu – Nhược điểm của cách điều trị viêm da dầu bằng Đông yCác bài thuốc điều trị viêm da dầu bằng Đông y hiệu nghiệm1. Bài...

Viêm da dầu: Nguyên nhân, Biểu hiện, Cách điều trị dứt điểm

Nội dung bài viếtƯu – Nhược điểm của cách điều trị viêm da dầu bằng Đông yCác bài thuốc điều trị viêm da dầu bằng Đông y hiệu nghiệm1. Bài...

Viêm da dầu ở đầu và cách điều trị dứt điểm không tái phát

Nội dung bài viếtƯu – Nhược điểm của cách điều trị viêm da dầu bằng Đông yCác bài thuốc điều trị viêm da dầu bằng Đông y hiệu nghiệm1. Bài...

Ẩn