Bệnh á sừng liên cầu là gì?

Bệnh á sừng liên cầu là gì? Có nguy hiểm không?

trị á sừng từ cây đinh lăng và huyết dụ

Bài thuốc điều trị á sừng từ cây đinh lăng và huyết dụ

Da đầu bị ngứa và tróc vảy là bệnh gì? Làm sao hết?

Á sừng có thể coi là một dạng viêm da cơ địa. Nghĩa là nó có liên quan nhiều yếu yếu tố tự miễn và đặc thù cơ địa của từng người.

Bệnh á sừng có chữa khỏi hẳn được không?

Dùng cây ngải dại chữa á sừng

Cách dùng cây ngải dại chữa bệnh á sừng hiệu quả

Hướng dẫn dùng cây vòi voi chữa bệnh á sừng đúng cách

thuốc nam chữa bệnh á sừng

Các bài thuốc nam chữa bệnh á sừng hiệu quả

Cách chữa á sừng bằng dầu dừa nhiều người đã thành công

Cách chữa á sừng bằng lá bạch đàn theo dân gian

Bong vảy ở da đầu là bệnh gì? Khắc phục bằng cách nào

Phương pháp đặc trị á sừng từ HOÀN BÌ NAM, hiệu quả với lộ trình UỐNG – BÔI – NGÂM RỬA

5/5 - (1 bình chọn)

Trải qua quá trình nghiên cứu và thực nghiệm gắt gao, phương pháp chữa bệnh á sừng tại Tổ hợp y tế cổ truyền Quân Dân 102 đã được ứng dụng thành công trong thực tế điều trị và mang đến hiệu quả vượt trội với bài thuốc Hoàn Bì Nam theo liệu trình “trong uống – ngoài bôi, ngâm rửa”. Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về liệu trình điều trị căn bệnh dai dẳng này, phóng viên của chuyên trang vcep đã tìm hiểu và tổng hợp các thông tin trong bài viết dưới đây.

Quân Dân 102 ứng dụng Đông y có biện chứng trong điều trị á sừng cho hiệu quả tối ưu

Giải pháp điều trị bệnh á sừng tại Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102 sử dụng phương pháp Đông y có biện chứng, kết hợp Đông – Tây y trong thăm khám, điều trị á sừng. Giải pháp này tối ưu toàn bộ những ưu điểm trong thăm khám chính xác của y học hiện đại kết hợp với phương pháp trị liệu toàn diện, từ gốc và an toàn của y học cổ truyền.

Phương pháp điều trị bằng Đông y có biện chứng được nghiên cứu bởi đội ngũ bác sĩ, chuyên gia của Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102 và kiểm chứng trong thời gian dài trước khi ứng dụng trong điều trị. Theo đó phương pháp YHCT có vai trò chủ đạo với bài thuốc đặc trị á sừng HOÀN BÌ NAM kết hợp theo lộ trình UỐNG – BÔI – NGÂM RỬA sẽ vữa tập trung xử lý triệu chứng, vừa chú trọng tác động vào gốc rễ của bệnh ở phủ tạng và chính khí nhằm loại trừ gốc bệnh và ngăn chặn nguy cơ tái phát. Y học hiện đại sẽ có vai trò quan trọng trong việc chẩn đoán và kiểm chứng hiệu quả của bài thuốc đối với người bệnh.

Hiện nay, phương pháp đông y có biện chứng đang được ứng dụng ĐỘC QUYỀN tại Quân Dân 102 và mang lại tác dụng điều trị tích cực với nhiều bệnh lý, đặc biệt là các bệnh về da như á sừng, vảy nến, tổ đỉa,… Phương pháp điều trị này cũng được VTV2 Chất lượng cuộc sống lựa chọn giới thiệu đến hàng triệu khán giả cả nước. 

Phương pháp này đã giúp khắc phục được hạn chế và phát huy ưu điểm của mỗi nền y học Đông và Tây trong điều trị bệnh á sừng hiện nay. Bởi á sừng là tình trạng viêm mãn tính, việc dùng thuốc tây để uống hoặc bôi ngoài da chỉ có tác dụng giảm triệu chứng bên ngoài, mà không thể loại bỏ được nguyên nhân gốc rễ bên trong. Vì vậy, bệnh thường xuyên tái phát và ảnh hưởng đến sinh hoạt, công việc, chất lượng cuộc sống.

Trong khi đó, với việc phát huy tinh hoa y học cổ truyền, kết hợp những tiến bộ của y học hiện đại, phương pháp chữa bệnh á sừng Quân Dân 102 bằng Đông y có biện chứng sẽ giúp người bệnh:

 • Chẩn đoán và điều trị bệnh chính xác nhờ ứng dụng những kỹ thuật của Tây y.
 • Đa dạng cách điều trị (uống, bôi, ngâm rửa, chiếu đèn) giúp người bệnh có được biện pháp phù hợp, hiệu quả nhất.
 • Cơ chế tác động toàn diện, loại bỏ được gốc của bệnh, ngăn ngừa tái phát.
 • Thời gian điều trị được rút ngắn so với các bài thuốc Đông y phổ biến hiện nay.
 • Có sự hỗ trợ của các bác sĩ Đông y và Tây y trong suốt quá trình trị liệu.
 • Đảm bảo an toàn tuyệt đối nhờ sử dụng bài thuốc 100% nam dược, đạt tiêu chuẩn GACP – WHO.

“Chuẩn chỉ” ngay từ quy trình thăm khám và điều trị bệnh á sừng

Đối với bất kỳ bệnh lý nào cũng vậy, việc chẩn đoán chính xác nguyên nhân, cũng như đánh giá đúng tình trạng bệnh có vai trò rất quan trọng trong việc quyết định đến hiệu quả điều trị. Thực tế hiện nay với các hình thức khám bệnh truyền thống của Đông y như bắt mạch, quan sát tình trạng da, hình thái tổn thương, khai thác triệu chứng, tiền sử,… sẽ khó đảm bảo được độ chính xác trong mọi trường hợp. Từ đó, có thể gây khó khăn cho quá trình điều trị.

Vì vậy, phương pháp chữa bệnh á sừng Quân dân 102 sẽ sẽ đảm bảo sự “chuẩn chỉ”, chính xác ngay từ quy trình khám và điều trị. Cụ thể, ngoài các hình thức khám bệnh của y học cổ truyền được thực hiện bởi bác sĩ da liễu giỏi, dày dặn kinh nghiệm, người bệnh sẽ được thực hiện các kỹ thuật xét nghiệm như:

 • Xét nghiệm máu: Giúp bác sĩ xác định các chỉ số trong máu như chỉ số bạch cầu và hàm lượng kháng thể IgE.
 • Xét nghiệm nước tiểu: Nhằm xác định mức độ tổn thương của gan, thận, phế.
 • Soi da: Nhằm phân tích da, giúp đánh giá chính xác mức độ tổn thương, hoặc viêm nhiễm trên da.
Sự kết hợp giữa y học cổ truyền và y học hiện đại giúp mang lại kết quả chẩn đoán chính xác hơn
Sự kết hợp giữa y học cổ truyền và y học hiện đại giúp mang lại kết quả chẩn đoán chính xác hơn

Những xét nghiệm này sẽ giúp bác sĩ biết được chính xác nguyên nhân gây bệnh, mức độ ảnh hưởng của bệnh á sừng. Từ đó đánh giá và đưa ra phương án điều trị phù hợp nhất. Với những trường hợp nặng, có dấu hiệu tổn thương nghiêm trọng sẽ được các bác sĩ Đông y và Tây y cùng thảo luận và quyết định điều trị bằng Đông – Tây y kết hợp như thế nào. 

Đồng thời, trong suốt quá trình điều trị, người bệnh sẽ được bác sĩ thường xuyên liên hệ để hỏi han về tình trạng bệnh, đánh giá mức độ tiến triển, xử lý kịp thời những vấn đề gặp phải (nếu có) và đưa ra những lời khuyên, hướng dẫn cụ thể.

Ngoài ra, người bệnh sẽ có các đợt tái khám và trong những đợt khám này, hoặc sau khi kết thúc cả liệu trình điều trị, người bệnh sẽ tiếp tục được hỗ trợ thực hiện các kỹ thuật xét nghiệm máu, soi da, xét nghiệm nước tiểu nhằm chứng minh hiệu quả và thấy rõ được sự tiến triển của cơ thể như thế nào. Như vậy, so với việc sử dụng một bài thuốc hoặc loại thuốc đơn lẻ, phương pháp điều trị bệnh á sừng tại Quân dân 102 cho thấy sự bài bản, toàn diện, hiệu quả hơn rất nhiều.

HOÀN BÌ NAM điều trị á sừng từ gốc, hiệu quả tối đa với lộ trình “trong uống – ngoài bôi, ngâm rửa”

Sau một thời gian dài nghiên cứu, bài thuốc Hoàn Bì Nam chính là thành quả cuối cùng của công trình nghiên cứu khoa học “Đề án nghiên cứu giải pháp điều trị các bệnh lý viêm da bằng Y học cổ truyền“. Bài thuốc là sự kết hợp của gần 30 vị nam dược quý có công năng tốt nhất trong diều trị á sừng theo cơ chế BỔ CHÍNH KHU TÀ. Thành phần bài thuốc sẽ được gia giảm tùy theo tình trạng cụ thể của mỗi bệnh nhân.

Bài thuốc Hoàn Bì Nam được nghiên cứu chuyên sâu với cơ chế trị bệnh tận gốc
Bài thuốc Hoàn Bì Nam được nghiên cứu chuyên sâu với cơ chế trị bệnh tận gốc

Trong y học vổ truyền,  nguyên nhân gây bệnh á sừng là do cơ thể bị rối loạn giải độc của can, thận. Từ đó sinh ra tình trạng nóng trong người, tích tụ độc tố dưới da và hình thành cơn ngứa ngáy, đau rát như châm chích. Căn bệnh á sừng sẽ tiến triển nặng hơn nếu gặp phong hàn hay ngoại tà từ bên ngoài tấn công gây tắc trở kinh lạc, rối loạn miễn dịch và ảnh hưởng đến phế, tỳ, can.

Để điều trị dứt điểm á sừng đông y tập trung vào lưu thông khí quyết, bài trừ các yếu tố ngoại tà, bồi bổ khí huyết, tạng phủ, cân bằng âm dương, nâng cao miễn dịch cơ thể. Khi cơ thể khỏe mạnh, cân bằng sẽ có thể đẩy lùi được các triệu chứng bệnh nhanh chóng, hiệu quả.

Vì vậy, có chế điều trị bổ chính khu tà của HOÀN BÌ NAM chính là xuất phát từ cơ chế sinh bệnh, nhằm loại bỏ hoàn toàn căn nguyên gốc rễ của á sừng, bao gồm cả nội nhân và ngoại nhân. Theo đó, bài thuốc này được xây dựng theo nguyên tắc điều trị từ trong ra ngoài, tức là giải quyết triệt để căn nguyên, khi đó các triệu chứng bên ngoài sẽ dần cải thiện.

Hoàn Bì Nam có khả năng xử lý tận gốc á sừng nhờ cơ chế bổ chính khu tà
Hoàn Bì Nam có khả năng xử lý tận gốc á sừng nhờ cơ chế bổ chính khu tà

Tuy nhiên theo TTƯT. BSCKII Lê Phương – GĐ Chuyên môn Tổ hợp y tế Quân Dân 102 cho biết: “Trong quá trình điều trị thực tế, chúng tôi nhận thấy rằng, có nhiều bệnh nhân cấp tính hoặc đang trong giai đoạn tái phát á sừng bị ngứa  ngáy, đau rát, nứt nẻ, da bong tróc, viêm đỏ nghiêm trọng rất khó chịu. Trong trường hợp đó, nếu giữ nguyên bài thuốc, vẫn sẽ cho hiệu quả nhưng người bệnh thường phải chịu đựng các triệu chứng kéo dài cho đến khi thuốc đi sâu vào trong cơ thể và phát huy tác dụng.

Để khắc phục điều này và mang đến hiệu quả tối ưu trong điều trị á sừng, có thể đáp ứng cả những trường cấp tính, mãn tính, viêm nhiễm nặng, chúng tôi đã quyết định điều chỉnh liệu trình điều trị á sừng Quân Dân 102 bằng Hoàn Bì Nam theo các GIAI ĐOẠN. Cùng với đó là kết hợp lộ trình “trong uống – ngoài bôi, ngâm rửa” nhằm tăng khả năng xử lý triệu chứng, cho hiệu quả nhanh chóng hơn, rút ngắn thời gian trị liệu mà vẫn đảm bảo xử lý á sừng triệt để TẬN GỐC, ngăn ngừa tái phát…”

Sự kết hợp đồng thời giữa bộ ba chế phẩm UỐNG – BÔI – NGÂM RỬA sẽ mang đến phác đồ điều trị á sừng hoàn chỉnh với “tác động kép” trong – ngoài phối hợp và đẩy lùi bệnh một cách toàn diện nhất. Cụ thể:

 • THUỐC NGÂM RỬA QUÂN DÂN 102 giúp làm sạch, sát khuẩn da mạnh mẽ

Chế phẩm này có tác dụng làm sạch vùng da bị á sừng, sát trùng các vùng tổn thương để phòng tránh nhiễm trùng. Đồng thời, thuốc còn có tác dụng khoanh vùng tổn thương, ngăn không cho tình trạng bong tróc, viêm đỏ da lan rộng sang những vùng da khác trên cơ thể. Công dụng này có được nhờ sự kết hợp của những dược liệu có khả năng làm sạch, diệt khuẩn mạnh như: Khổ sâm, kim ngân hoa, trầu không, ích nhĩ tử, dâu tằm,…

Cách sử dụng: Người bệnh có thể đun sôi với nước, để nguội bớt rồi tiến hành ngâm rửa vùng da bị bệnh theo chỉ dẫn của bác sĩ. Nên sử dụng 1 lần/ngày và trước khi đi ngủ để có được hiệu quả tốt nhất.

 • THUỐC BÔI DA QUÂN DÂN 102 giúp chữa lành tổn thương, giảm ngứa và tái tạo da

Kem bôi da chứa nhiều dược chất có tác dụng chống viêm, tiêu sưng, làm mềm da, giảm ngứa như: Kim ngân hoa, tinh chất nghệ, hoàng bá, diệp hạ châu,… giúp cải thiện nhanh các triệu chứng á sừng khó chịu trên da như: Bong tróc, nứt nẻ, ngứa ngáy, đau rát, sưng phù, viêm đỏ,… Bên cạnh đó, tinh chất bôi còn thấm sâu vào các lớp biểu bì, giúp liền sẹo, kích thích tái tạo và phục hồi để trả lại làn da khỏe mạnh, tươi sáng.

Cách sử dụng: Sử dụng sau bước ngâm rửa sẽ giúp thuốc thẩm thấu vào da tốt hơn và phát huy tối đa công dụng. Người bệnh có thể dùng tay sạch bôi thuốc trực tiếp lên da, sau đó giữ qua đêm và rửa lại vào sáng hôm sau để có hiệu quả tốt nhất.

Kết hợp uống, bôi, ngâm rửa giúp điều trị á sừng nhanh chóng, hiệu quả hơn
Kết hợp uống, bôi, ngâm rửa giúp điều trị á sừng nhanh chóng, hiệu quả hơn
 • THUỐC UỐNG HOÀN BÌ NAM điều trị á sừng TẬN GỐC từ sâu bên trong cơ thể

Thành phần, liều lượng bài thuốc sẽ được gia giảm linh hoạt theo tình trạng bệnh cụ thể và theo 2 giai đoạn, trong đó:

Giai đoạn xử lý triệu chứng: Hoàn Bì Nam được lựa chọn các thảo dược như bồ công anh, tang bạch bì (rễ của cây dâu tằm), đơn đỏ, kim ngân hoa, ké đầu ngựa, bồ công anh, sinh địa, hoàng bá, hoàng kỳ,… Có công dụng chính là giải độc, thanh nhiệt, tăng bài tiết dịch mật. Đồng thời, còn có tác dụng tiêu độc, chống viêm, giúp hỗ trợ cải thiện các triệu chứng trên da.

Giai đoạn điều trị căn nguyên: Bài thuốc sử dụng các thảo dược như phòng phong, thương nhĩ tử, hoàng liên ô rô, nhân sâm, hoàng kỳ,… giúp tăng cường chức năng tạng phủ, điều hòa miễn dịch, tăng khả năng bảo vệ da, nâng cao miễn dịch, đề kháng, phòng tái phát.

Bài thuốc uống Hoàn Bì Nam có 2 dạng là thuốc sắc thang và cao tinh chất. Người bệnh có thể lựa chọn và sử dụng theo hướng dẫn của bác sĩ. Riêng với dạng cao rất tiện lợi, bạn chỉ cần hòa với nước ấm là có thể sử dụng, không mất nhiều thời gian đun sắc, lại có thể mang theo bên mình.

Đặc biệt, với những trường hợp bệnh nhân có lượng độc tố tích tụ trong cơ thể quá lớn sẽ được bổ sung thêm sản phẩm CAO GIẢI ĐỘC QUÂN DÂN 102 có tác dụng tiêu viêm, giải độc, thanh nhiệt can, thận, giúp đẩy nhanh quá trình đào thải độc tố và bệnh cải thiện nhanh chóng hơn.

Phác đồ điều trị 2 GIAI ĐOẠN, 3 TÁC ĐỘNG, xử lý á sừng triệt để

Như đã nói, nhằm mang đến hiệu quả điều trị tối ưu hơn, bài thuốc đặc trị á sừng Hoàn Bì Nam sẽ được điều chỉnh linh hoạt theo các giai đoạn. Việc xây dựng phác đồ này sẽ được tiến hành dựa trên các kết quả chẩn đoán chính xác bằng cả Đông và Tây y và theo nguyên tắc “cấp trị tiêu, hoãn trị bản”. 

Hiểu một cách đơn giản, nếu người bệnh đang trong đợt cấp tính, triệu chứng tái phát thì tiến hành điều trị triệu chứng trước, giúp giảm khó chịu cho người bệnh và ổn định cơ thể. Sau đó mới bước sang giai đoạn điều trị nguyên nhân, nhằm loại bỏ gốc bệnh. Ngược lại, nếu hết giai đoạn bùng phát, các triệu chứng tương đối hòa hoãn thì phác đồ điều trị sẽ này tập trung đi sâu vào nguyên nhân, tác động toàn diện vào cơ thể.

Với việc xây dựng 2 giai đoạn điều trị á sừng khoa học, chặt chẽ, mỗi giai đoạn sẽ hướng tới các mục tiêu cụ thể như sau:

Giai đoạn 1: Đào thải độc tố và loại bỏ triệu chứng

Đây là giai đoạn loại bỏ nguyên nhân trực tiếp gây bệnh, vì vậy cơ thể sẽ được đào thải độc tố một cách tối đa, làm thông thoáng mạch máu và dọn sạch các gốc tự do ra ngoài cơ thể. Ngoài ra, ở vài ngày đầu dùng thuốc, người bệnh có thể gặp phải tình trạng triệu chứng tăng nặng hơn. Tuy nhiên, đây là trạng thái bình thường, do cơ chế đào thải độc tố và bài tiết qua da của cơ thể.

Sau khoảng 20 ngày – 1 tháng kết hợp đồng thời uống, bôi và ngâm rửa, người bệnh sẽ thấy triệu chứng bệnh cải thiện rõ rệt. Không còn tình trạng ngứa, đỏ rát, các vùng da bị tổn thương bắt đầu se lại, lớp da cũ bị bong ra và thay thế bằng lớp mới. Chấm dứt tình trạng khó chịu do các triệu chứng á sừng gây nên.

ĐỌC NGAY: Đánh giá của chuyên gia, người bệnh về phác đồ chữa á sừng Quân Dân 102 với bài thuốc đặc trị HOÀN BÌ NAM

Người bệnh sẽ cảm nhận hiệu quả rõ rệt theo từng giai đoạn
Người bệnh sẽ cảm nhận hiệu quả rõ rệt theo từng giai đoạn

Giai đoạn 2: Loại bỏ căn nguyên, tăng đề kháng cho da, cơ thể và tránh tái phát

Sau khoảng 1 tháng điều trị triệu chứng ở giai đoạn đầu, liệu trình điều trị á sừng sẽ tập trung vào xử lý căn nguyên của bệnh theo cơ chế BỔ CHÍNH  KHU TÀ của Đông y. Người bệnh sẽ sử dụng bài thuốc gồm các vị thảo dược có tác dụng nâng cao chức năng gan thận, bổ phế, kiện tỳ, hoạt huyết, ổn định miễn dịch.

Việc bồi bổ chính khí sẽ giúp cơ thể có đủ nội lực chống lại sự xâm nhập của tà khí. Các cơ quan tạng phủ khỏe mạnh sẽ vừa giúp nâng cao chính khí vừa giúp khí huyết lưu thông tốt và tăng cường hàng rào bảo vệ da. Thời gian điều trị từ 1 – 2 tháng, tùy theo mức độ suy yếu của người bệnh. Đồng thời, trong giai đoạn này, liệu trình thuốc sẽ được linh hoạt điều chỉnh nếu bệnh nhân có các bệnh lý nền nhằm cải thiện sức khỏe tổng thể tốt nhất.

Sau khi kết thúc cả liệu trình điều trị, người bệnh sẽ có được kết quả toàn diện:

 • Tiêu viêm sưng, làm mềm da, loại bỏ tình trạng bong tróc, dày dừng, giảm các triệu chứng trên da  và cảm giác ngứa ngáy khó chịu.
 • Đào thải độc tố, thanh nhiệt cơ thể, mát gan, giải độc và tăng cường chức năng của gan.
 • Bổ khí huyết, tăng cường chức năng các tạng phủ và hệ miễn dịch.
 • Dưỡng tâm, an thần, tăng cường sức đề kháng và dự phòng tái phát.

Theo Bs. Nguyễn Thị Thư (Nguyên Viện trưởng Viện Y Dược học dân tộc Hồ Chí Minh) nhận định: “Nguyên lý điều trị tốt nhất đối với bệnh á sừng là cần phải tuân thủ theo các giai đoạn, loại bỏ nguyên nhân từ trực tiếp đến gián tiếp, từ trong ra ngoài, không nên nóng vội. Như vậy, mới có thể mang lại hiệu quả tốt nhất. Và phương pháp điều trị bệnh á sừng Quân Dân 102 với bài thuốc Hoàn Bì Nam đã đáp ứng đúng nguyên lý này. 

Cộng với sự hỗ trợ các của các kỹ thuật hiện đại thì hiệu quả càng được nâng cao, chính xác và nhanh chóng hơn. Đồng thời, người bệnh có thể cảm nhận được hiệu quả một cách rõ rệt qua từng giai đoạn, nên việc theo dõi điều trị cũng dễ dàng và yên tâm hơn.”

Không gây tác dụng phụ, an toàn với mọi đối tượng

Theo thông tin tìm hiểu, chúng tôi được biết, toàn bộ thành phần bài thuốc điều trị á sừng Quân Dân 102 đều được bào chế từ các dược liệu sạch, được nuôi trồng theo quy chuẩn, đạt tiêu chuẩn GACP-WHO.

Tổ hợp y tế Quân Dân 102 còn ứng dụng công nghệ sinh học trong trồng thảo dược. Đặc biệt, để phù hợp với cơ địa người Việt Nam, các bác sĩ đã ưu tiên lựa chọn 100% nam dược trong thành phần của bài thuốc. Các thảo dược này được thu hái trực tiếp tại các vườn dược liệu trồng theo công nghệ sinh học hiện của bệnh viện tại các tỉnh: Hà Nội, Hà Giang, Quảng Ninh, Bắc Kạn, Hưng Yên,…

Quân dân 102 sử dụng 100% dược liệu sạch trong bài thuốc điều trị á sừng
Quân dân 102 sử dụng 100% dược liệu sạch trong bài thuốc đẩy lùi bệnh á sừng

Đồng thời, đơn vị này cũng áp dụng phương pháp sơ chế, bảo quản mới, hiện đại, như sơ chế bằng công nghệ bất hoạt enzyme phân hủy thuốc và sấy lạnh, chứ không sấy nóng như nhiều đơn vị hiện nay. Việc sấy lạnh dược liệu sẽ giúp giữ được dược tính ở mức cao nhất và bảo quản lâu hơn. Nhờ vậy, các bài thuốc cũng được tăng công dụng và mang đến hiệu quả tốt hơn, nhanh hơn. 

Theo kiểm nghiệm độc tính tại Học viện Quân y, kết quả cho thấy, bài thuốc Hoàn Bì Nam an toàn khi sử dụng lâu dài. Như vậy, với nguồn dược liệu sạch, tự nhiên, người bệnh có thể an tâm trong suốt quá trình điều trị, phù hợp với mọi đối tượng, cả trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, cho con bú. Tuyệt đối không gây tác dụng phụ nguy hiểm, không ảnh hưởng đến làn da hay sức khỏe người bệnh, kể cả khi sử dụng lâu dài.

Hiệu quả chứng minh “10 người thử, 9 người đã thành công” hơn cả mong đợi

Với những ưu điểm nổi bật trên, việc ứng dụng phương pháp chữa bệnh của Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102 trong thực tế chẩn đoán và trị bệnh đã mang đến hiệu quả bất ngờ, hơn cả mong đợi. Kể từ khi chính thức công bố thương hiệu, chỉ sau một thời gian ngắn, Quân Dân 102 đã điều trị cho hơn 500 bệnh nhân bị á sừng, trong đó:

 • 82% bệnh nhân phục hồi sau 2 tháng điều trị. 
 • 14% trường hợp đã khỏi hẳn sau khi kết thúc cả 2 giai đoạn điều trị (khoảng 3 tháng).
 • 4% bệnh nhân còn lại thuyên giảm chậm, bởi cơ địa khó hấp thu, đồng thời người bệnh không tuân theo liệu trình điều trị, cùng những chú ý trong vấn đề ăn uống, sinh hoạt. 
 • 100% bệnh nhân không gặp tác dụng phụ nào trong quá trình sử dụng thuốc.

Rất nhiều người bệnh sau khi kết thúc liệu trình điều trị á sừng tại Quân dân 102 đều để lại phản hồi tích cực về bài thuốc Hoàn Bì Nam, cũng như phương pháp chữa bệnh của đơn vị này.

Chị Đào Hồng Hạnh (30 tuổi, Hà Nội) chia sẻ: “Vừa rồi nghe nói Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102 có phương pháp điều trị bệnh á sừng mới, hiệu quả, an toàn nên tôi cũng đến khám thử xem sao và thấy kết quả tốt.

Bệnh á sừng của tôi bắt đầu xuất hiện khoảng gần 1 năm nay, tình trạng cũng chưa đến mức nặng nên chỉ sau 2 tuần dùng thuốc uống, bôi và ngâm rửa, tôi đã thấy triệu chứng cải thiện rõ rệt. Sau đó, tôi bước sang giai đoạn điều trị 2 và kết thúc là vừa tròn 2 tháng, thì thấy bệnh đã hoàn toàn biến mất, da dẻ trở hồng hào, mịn màng hơn và cơ thể cũng thấy khỏe lên rất nhiều. Tôi thật sự rất vui và cảm ơn bác sĩ tại Quân Dân 102.”

Chú Nguyễn Văn Lâm (48 tuổi, Thanh Oai, Hà Nội) cũng cho biết: “Tôi đến Quân dân 102 điều trị vào đúng đợt bùng phát. Trước đó, tôi đã phải “sống chung” với căn  bệnh á sừng này suốt 5 năm mà chưa điều trị được. Hôm khám bệnh, da tay của tôi phải nói là “nát tươm” vì bong tróc, chai sần, nổi mụn nước, kèm theo ngứa, trông rất đáng sợ. Thế nhưng sau 2 tuần điều trị, tôi đã thấy các triệu chứng bắt đầu giảm dần, đến 3 tuần thì hết tới 90%. Và sau khi kết thúc cả liệu trình là 3 tháng thì tất cả mọi thứ đều ổn định, từ da dẻ cho đến tình trạng sức khỏe bên trong…”

Dưới đây là một số phản hồi của bệnh nhân mà chúng tôi thu thập được:

Nhiều bệnh nhân sau khi kết thúc liệu trình điều trị đều để lại phản hòi tích cực
Nhiều bệnh nhân sau khi kết thúc liệu trình điều trị đều để lại phản hòi tích cực

Không chỉ được người bệnh phản hồi tích cực, nhiều chuyên gia, bác sĩ cũng đánh giá cao hiệu quả của phương pháp chữa bệnh á sừng Quân dân 102 với bài thuốc đặc trị Hoàn Bì Nam.

TTƯT. Nguyễn Đức Toàn – Chủ tịch Hội Nam y Việt Nam đưa ra nhận xét: “So với việc sử dụng những loại thuốc đơn lẻ thì rõ ràng sử dụng một phương pháp điều trị bài bản, có sự kết hợp của cả Đông và Tây y chắc chắn sẽ mang đến hiệu quả tốt hơn. Và thực tế, phương pháp chữa bệnh á sừng tại Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102 đã chứng minh điều đó. Phương pháp này đã phát huy được thế mạnh của y học cổ truyền đó là an toàn, trị bệnh tận gốc với bài thuốc Hoàn Bì Nam. Đồng thời khắc phục hạn chế, ứng dụng công nghệ hiện đại để mang đến hiệu quả trị liệu chính xác, nhanh chóng hơn.

Á sừng là bệnh lý mãn tính, không thể tự khỏi và cần được điều trị sớm. Vì vậy tốt nhất người bệnh nên lựa chọn những địa chỉ uy tín như Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102 để có được hiệu quả tốt nhất, tránh “tiền mất, tật mang”…”

Như vậy, hiện nay á sừng là một bệnh lý có tính chất dai dẳng nhưng không phải không thể chữa được. Quan trọng là người bệnh cần có sự kiên trì và tìm đúng phương pháp trị liệu. Trong đó, liệu pháp Quân dân 102 với bài thuốc đặc trị á sừng Hoàn Bì Nam xứng đáng là giải pháp hiệu quả để cho người bệnh lựa chọn.

Nhằm giúp giúp đọc, người bệnh được hỗ trợ nhanh chóng và chính xác nhất, chúng tôi xin để lại một số thông tin quan trọng về Tổ hợp y tế cổ truyền biện chứng Quân Dân 102 như sau:

Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102 

Địa chỉ:

 • Hà Nội: Số 7 Ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Hotline 0888.598.102
 • Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM. Hotline 0888.698.102 

Website: https://benhvienquandan102.org/

Fanpage: Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102

Tin khác

Bệnh á sừng liên cầu là gì?

Bệnh á sừng liên cầu là gì? Có nguy hiểm không?

Nội dung bài viếtQuân Dân 102 ứng dụng Đông y có biện chứng trong điều trị á sừng cho hiệu quả tối ưu“Chuẩn chỉ” ngay từ quy trình thăm khám...

trị á sừng từ cây đinh lăng và huyết dụ

Bài thuốc điều trị á sừng từ cây đinh lăng và huyết dụ

Nội dung bài viếtQuân Dân 102 ứng dụng Đông y có biện chứng trong điều trị á sừng cho hiệu quả tối ưu“Chuẩn chỉ” ngay từ quy trình thăm khám...

Da đầu bị ngứa và tróc vảy là bệnh gì? Làm sao hết?

Nội dung bài viếtQuân Dân 102 ứng dụng Đông y có biện chứng trong điều trị á sừng cho hiệu quả tối ưu“Chuẩn chỉ” ngay từ quy trình thăm khám...

Á sừng có thể coi là một dạng viêm da cơ địa. Nghĩa là nó có liên quan nhiều yếu yếu tố tự miễn và đặc thù cơ địa của từng người.

Bệnh á sừng có chữa khỏi hẳn được không?

Nội dung bài viếtQuân Dân 102 ứng dụng Đông y có biện chứng trong điều trị á sừng cho hiệu quả tối ưu“Chuẩn chỉ” ngay từ quy trình thăm khám...

Dùng cây ngải dại chữa á sừng

Cách dùng cây ngải dại chữa bệnh á sừng hiệu quả

Nội dung bài viếtQuân Dân 102 ứng dụng Đông y có biện chứng trong điều trị á sừng cho hiệu quả tối ưu“Chuẩn chỉ” ngay từ quy trình thăm khám...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ẩn