Nghệ sĩ Tùng Dương trải lòng trên sóng VTV2 Chất Lượng Cuộc Sống về bài thuốc Uy Long Đại Bổ

Nhất Nam Y Viện đơn vị điều trị yếu sinh lý số 1 hiện nay

Review chân thực – Nhất Nam Y Viện chữa yếu sinh lý, xuất tinh sớm tốt không?

Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh chữa yếu sinh lý có tốt không?

Bộ sản phẩm Uy Long Đại Bổ điều trị yếu sinh lý

Uy Long Đại Bổ chữa Yếu sinh lý – Phương thuốc từ vua Minh Mạng giúp nam giới tự tin làm chủ cuộc yêu

Các loại thuốc làm giảm ham muốn ở đàn ông cần tránh xa

Triệt sản nam có làm giảm ham muốn không? Giải đáp

Bài tập tại nhà giúp nam giới yếu sinh lý NGÀY 7 ĐÊM 3 vào ra không kể

Ăn gì để tăng cường sinh lý nam? 7 món ăn cực bổ

Phụ nữ yếu sinh lý nên ăn gì để cải thiện và tăng ham muốn

Yếu sinh lý nữ là gì? Dấu hiệu và cách chữa trị hiệu quả

Có sự góp mặt của mã pín, ngọc dương, combo sinh lý S69,S73 của Dương Bảo Vương đem lại hiệu quả rõ rệt chỉ từ 1 liệu trình.

Yếu sinh lý có gây vô sinh không?

Đánh giá

Nồng độ hormone testosterone giữ vai trò quan trọng trong việc tham gia vào quá trình sản xuất tinh trùng. Bên cạnh đó, việc tăng hay giảm nồng độ hormone testosterone còn liên quan đến khả năng sinh sản và sinh lý của nam giới. Vậy cụ thể vai trò của hormone testosterone là gì? Yếu sinh lý có gây vô sinh không? Thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này.

Yếu sinh lý có gây vô sinh không?
Tìm hiểu bệnh yếu sinh lý có gây vô sinh không? Điều kiện có con và những điều cần lưu ý

Điều kiện để có con

Trước khi trả lời câu hỏi “Yếu sinh lý có gây vô sinh không?”, bạn cần hiểu về điều kiện có con.

Quá trình thụ thai sẽ thành công ở bước đầu tiên khi tinh trùng xâm nhập vào cơ thể của người phụ nữ, gặp trứng và kết hợp với nhau để tạo thành hợp tử. Đối với người đàn ông, nếu muốn quá trình thụ thai diễn ra suôn sẻ và thành công thì số lượng cũng như chất lượng của tinh trùng cần được đảm bảo.

Theo các chuyên gia Nam học, những người đàn ông khỏe mạnh, có sức khỏe bình thường có thể sản xuất từ 70 – 150 triệu tinh trùng mỗi ngày. Có khoảng từ 200 – 300 triệu tinh trùng được giải phóng khi nam giới xuất tinh.

Lượng tinh trùng sau khi nam giới xuất tinh sẽ đi sâu vào trong âm đạo của phụ nữ, sau đó tiến nhanh vào tử cung để gặp trứng. Tuy nhiên số lượng tinh trùng sẽ bị hao hụt dần trong thời gian di chuyển. Cho đến khi gặp trứng, số lượng tinh trùng chỉ còn lại một ít. Trong số tinh trùng còn sót lại thường chỉ có một con di chuyển vào sâu bên trong trứng để thụ tinh.

Chính vì thế quá trình thụ thai có thành công hay không còn phụ thuộc vào số lượng và chất lượng tinh trùng. Để đánh giá chính xác chất lượng của tinh trùng cần dựa vào tinh dịch đồ. Nếu muốn khả năng thụ thai cao, số lượng tinh trùng có hình dạng bình thường phải đạt trên mức 4%. Đồng thời tỉ lệ sống sót của tinh trùng phải đặt trên 58%.

Ngoài ra, để quá trình thụ thai diễn ra thành công và suôn sẻ, số lượng tinh trùng phải đạt trên mức 20 triệu con trong 1ml tinh dịch đậm đặc.

Điều kiện để có con
Quá trình thụ thai sẽ thành công ở bước đầu tiên khi tinh trùng xâm nhập vào cơ thể của người phụ nữ, gặp trứng và kết hợp với nhau để tạo thành hợp tử

Yếu sinh lý có gây vô sinh không?

Theo các chuyên gia, bệnh vô sinh và yếu sinh lý là hai phạm trùng khác nhau. Tuy nhiên hai bệnh lý này vẫn có khả năng tác động và làm ảnh hưởng đến nhau ở một mức độ nhất định.

Cụ thể bệnh yếu sinh lý có thể xuất hiện trên cơ thể của người phụ nữ và cả cơ thể của người đàn ông. Tuy nhiên theo nghiên cứu, đàn ông sẽ có nguy cơ mắc căn bệnh này cao hơn so với phụ nữ. Bệnh thể hiện cho tình trạng rối loạn chức năng của cơ quan sinh dục. Đối với nam giới yếu sinh lý có thể kèm theo tình trạng suy giảm ham muốn tình dục, rối loạn cương dương và xuất tinh sớm.

Trong khi đó tình trạng vô sinh ở nam giới được xác định là một bệnh lý có liên quan đến khả năng, chức năng sinh sản. Bệnh lý này thể hiện thông qua tình trạng chất lượng và số lượng tinh trùng bị suy giảm. Những vấn đề phổ biến có thể xảy ra gồm tinh trùng di chuyển chậm, tinh trùng yếu, lượng tinh trùng bị dị tật cao hơn so với lượng tinh trùng bình thường hoặc 100% tinh trùng bị dị tật, không có tinh trùng…

Bệnh yếu sinh lý sẽ tác động và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản của nam giới khi bệnh xuất hiện làm suy giảm số lượng và chất lượng tinh trùng. Đối với những trường hợp mắc chứng xuất tinh sớm ở giai đoạn nặng, lượng tinh trùng khi được xuất ra không có khả năng di chuyển vào tử cung cũng sẽ làm ảnh hưởng và hình thành bệnh vô sinh, hiếm muộn.

Chính vì những điều trên, nếu nói bệnh yếu sinh lý là nguyên nhân trực tiếp khiến bệnh vô sinh xuất hiện thì không thỏa đáng. Trên thực tế, bệnh yếu sinh lý chỉ là một yếu tố có khả năng tác động đến chức năng sinh sản.

Tồn tại nhiều trường hợp nam giới bị yếu sinh lý nhưng số lượng cũng như chất lượng tinh trùng được đảm bảo thì người phụ nữ vẫn có khả năng thụ thai. Bởi ở trường hợp này, tinh trùng vẫn có thể di chuyển vào tử cung và chui vào trứng.

Bệnh yếu sinh lý chỉ là một yếu tố có khả năng tác động đến chức năng sinh sản
Bệnh yếu sinh lý sẽ tác động và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản của nam giới khi bệnh xuất hiện làm suy giảm số lượng và chất lượng tinh trùng

Trường hợp yếu sinh lý xuất hiện đồng thời với bệnh vô sinh

Bệnh yếu sinh lý có thể xuất hiện đồng thời với bệnh vô sinh bởi một vài nguyên nhân. Điều này khiến không ít nam giới lo lắng. Trong trường hợp bạn vừa mắc bệnh yếu sinh lý vừa mắc bệnh vô sinh bởi những nguyên nhân mà chúng tôi liệt kê dưới đây, bạn nên sớm đến các cơ sở y tế để tiến hành kiểm tra và tìm ra phương pháp điều trị hiệu quả.

Suy giảm nồng độ hormone testosterone

Testosterone được xác định là một loại hormone sinh dục nam đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc tham gia vào quá trình sản xuất tinh trùng. Bên cạnh đó, việc tăng hay giảm nồng độ hormone testosterone còn liên quan đến khả năng sinh sản và sinh lý của nam giới.

Theo kết quả thống kê, suy giảm nồng độ hormone testosterone là nguyên nhân khiến đa số nam giới mắc chứng yếu sinh lý. Biểu hiện thường gặp nhất ở trường hợp này là rối loạn cương dương và suy giảm ham muốn tình dục.

Đối với chức năng sinh sản, hormone testosterone tham gia vào quá trình kích thích sự sản sinh tinh trùng diễn ra tại tinh hoàn. Nồng độ hormone testosterone ở tinh hoàn luôn cao hơn nồng độ hormone testosterone trong huyết thanh khoảng từ 25 – 125 lần.

Những nhà khoa học đã thực hiện các cuộc nghiên cứu và chứng minh được rằng lượng tinh trùng được sản xuất trong tinh hoàn sẽ suy giảm theo cấp số nhân trong trường hợp nồng độ hormone testosteron ở tinh hoàn giảm xuống dưới 70mM.

Nguyên nhân chính khiến nồng độ hormone testosterone suy giảm có thể liên quan đến chế độ ăn uống, tuổi tác và các hoạt động sinh hoạt không lành mạnh. Bên cạnh đó hormone testosterone suy giảm còn do sự tác động của bệnh lý. Cụ thể như bệnh tim mạch, bệnh cao huyết áp, bệnh tiểu đường, bệnh cường giáp, bệnh về thần kinh, suy giảm chức năng của thận và gan.

Ảnh hưởng từ phẫu thuật

Sự tác động của phẫu thuật có thể làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và sinh lý. Đặc biệt là khi nam giới phẫu thuật tại vùng chậu hoặc phẫu thuật tại cột sống.

Quá trình phẫu thuật có thể khiến các dây thần kinh tồn tại ở dương vật bị ảnh hưởng. Trong trường hợp này, nam giới sẽ bị suy giảm ham muốn tình dục, mất kiểm soát xuất tinh và mất khoái cảm trong thời gian thực hiện các hoạt động tình dục. Chính điều này là nguyên nhân gián tiếp gây ra tình trạng hiếm muộn và vô sinh.

Ngoài ra, cắt tuyến tiền liệt cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến gây vô sinh và yếu sinh lý. Bởi chức năng chính của tuyến tiền liệt là sản xuất tinh dịch. Lượng tinh dịch khi được sản xuất sẽ mang nhiệm vụ nuôi dưỡng, bảo vệ và giúp tinh trùng di chuyển nhanh.

Do đó, nếu nam giới không có tinh dịch, tinh trùng không thể di chuyển sâu vào tử cung. Đồng thời không thể xâm nhập vào trứng và không thể thụ tinh. Đối với trường hợp này nam giới cần nhờ đến sự chăm sóc y khoa.

Ảnh hưởng từ phẫu thuật
Sự tác động của phẫu thuật có thể làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và sinh lý, đặc biệt là khi nam giới phẫu thuật tại vùng chậu hoặc phẫu thuật tại cột sống

Dị tật cơ quan sinh dục

Một số dị tật xảy ra ở cơ quan sinh dục sẽ khiến nam giới bị vô sinh. Mặt khác dị tật cơ quan sinh dục không gây yếu sinh lý. Tuy nhiên ở một số trường hợp nghiêm trọng khác, dị tật có thể làm ảnh hưởng đến cả khả năng sinh sản và sinh lý. Cụ thể như: Ẩn tinh hoàn, teo tinh hoàn, thoát vị bẹn, vôi hóa tinh hoàn…

Trong trường hợp mắc phải những dị tật nêu trên, nồng độ hormone sinh dục nam sẽ suy giảm. Hơn thế, quá trình sản xuất tinh trùng tại tinh hoàn cũng không diễn ra như bình thường.

Trường hợp yếu sinh lý không xuất hiện vô sinh

Bệnh yếu sinh lý có khả năng tác động và làm ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của nam giới. Tuy nhiên không phải ai bị yếu sinh lý cũng đều mắc bệnh vô sinh. Cụ thể:

Dây thần kinh ở dương vật quá nhạy cảm

Xuất tinh sớm là biểu hiện thường gặp nhất khi dây thần kinh ở dương vật quá nhạy cảm. Một số nam giới khi mắc phải tình trạng này thường tự ti do không thể khiến bạn tình thỏa mãn. Tuy nhiên thời gian quan hệ tình dục dù ngắn ngủi nhưng lượng tinh trùng xuất ra vẫn vào được âm đạo. Sau đó chúng có thể di chuyển đến tử cung và xâm nhập vào trứng. Trong trường hợp này khả năng thụ thai ở phụ nữ vẫn diễn ra bình thường.

Bao quy đầu hẹp hoặc dài hơn bình thường

Những nam giới có bao quy đầu dài hoặc hẹp hơn bình thường thường có thời gian xuất tinh dưới 3 phút khi thực hiện các hoạt động quan hệ tình dục. Đây được gọi là tình trạng xuất tinh sớm. Bên cạnh đó thay vì nam giới đạt khoái cảm tình dục trong quan hệ lại cảm thấy đau buốt. Lâu ngày, nam giới sẽ có dấu hiệu ngại quan hệ tình dục cũng như không còn ham muốn trong chuyện tình dục.

Tuy nhiên chất lượng tinh trùng và số lượng tinh trùng ở nam giới có bao quy đầu dài hoặc hẹp hơn bình thường không bị ảnh hưởng. Trường hợp này vẫn có thể quan hệ tình dục và có con bình thường sau khi tiến hành cắt bỏ bao quy đầu.

Bao quy đầu hẹp hoặc dài hơn bình thường
Nam giới có bao quy đầu dài hoặc hẹp hơn bình thường thường có thời gian xuất tinh dưới 3 phút khi thực hiện các hoạt động quan hệ tình dục (tình trạng xuất tinh sớm)

Căng thẳng quá mức

Chế độ nghỉ ngơi không hợp lý cùng với những áp lực diễn ra trong cuộc sống khiến nam giới thường xuyên lo âu, buồn phiền và căng thẳng quá mức. Nhiều nam giới khi rơi vào trường hợp này thường không có ham muốn, không hứng thú trong tình dục. Hoặc nam giới có thể thực hiện các hoạt động quan hệ tình dục nhưng khó đạt được khoái cảm như mong muốn. Hơn thế, khả năng kiểm soát xuất tinh cũng bị ảnh hưởng.

Nếu tình trạng căng thẳng quá mức diễn ra trong thời gian ngắn, chất lượng và số lượng tinh trùng của nam giới sẽ không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên tinh trùng sẽ bị ảnh hưởng khi tình trạng căng thẳng, mệt mỏi diễn ra trong một thời gian dài.

Đối với những bệnh nhân bị yếu sinh lý do căng thẳng quá mức, người bệnh chỉ cần giữ cho tinh thần lạc quan, có chế độ nghỉ ngơi hợp lý thì sinh lý và khả năng sinh con sẽ trở lại bình thường.

Những điều cần lưu ý để yếu sinh lý không gây vô sinh

Theo các chuyên gia và bác sĩ chuyên khoa Nam học, thay vì băn khoăn, lo lắng về vấn đề yếu sinh lý có gây vô sinh không, nam giới cần xác định cụ thể bệnh lý, vấn đề mà mình đang mắc phải. Bởi bệnh yếu sinh lý và những triệu chứng của bệnh có thể hoặc không tác động và làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Về lý thuyết, tình trạng yếu sinh lý xảy ra ở nam giới không liên quan đến chất lượng và số lượng tinh trùng. Tuy nhiên nếu nam giới không sớm chẩn đoán và áp dụng các phương pháp điều trị thích hợp, bệnh yếu sinh lý sẽ trở nặng. Trong thời gian này khả năng sinh sản cũng bị ảnh hưởng.

Một trong các yếu tố để kết luận khả năng sinh sản có bị ảnh hưởng hay không là hiện tượng đạt cực khoái của người phụ nữ. Ở phụ nữ, họ cần nhiều thời gian hơn để đạt cực khoái. Bởi cực khoái ở phụ nữ khó đạt hơn so với nam giới.

Trong thời gian phụ nữ đạt cực khoái, hoạt động giải phóng trứng của buồng trứng sẽ diễn ra nhanh và hiệu quả hơn. Điều này khiến tỉ lệ thụ thai ở người phụ nữ sẽ cao hơn. Để người phụ nữ đạt cực khoái trong thời gian thực hiện các hoạt động quan hệ tình dục, kích thước của dương vật phải đạt ở mức tối đa khi cương cứng và thời gian cương dương phải đủ lâu.

Ngoài ra để giúp phụ nữ đạt cực khoái, nam giới cần quan tâm thêm các kỹ thuật trong chuyện “yêu”. Tuy nhiên đa số nam giới mắc bệnh yếu sinh lý đều gặp vấn đề trong việc duy trì thời gian quan hệ và khả năng cương cứng của dương vật.

Để khắc phục bệnh yếu sinh lý và phòng ngừa bệnh vô sinh, hiếm muộn, nam giới cần sớm đến các cơ sở y tế uy tín để tiến hành thăm khám, chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe và nguyên nhân gây bệnh. Đồng thời áp dụng các phương pháp chữa bệnh hiệu quả theo sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Những điều cần lưu ý để yếu sinh lý không gây vô sinh
Để khắc phục bệnh yếu sinh lý và phòng ngừa bệnh vô sinh, hiếm muộn, nam giới cần sớm đến các cơ sở y tế uy tín để tiến hành thăm khám, chẩn đoán tình trạng sức khỏe và điều trị

Bài viết là những thông tin giúp nam giới giải đáp vấn đề “Yếu sinh lý có gây vô sinh không?”. Hy vọng với những thông tin này nam giới có thể hiểu, xác định chính xác tình trạng và có các cách xử lý phù hợp. Từ đó giúp phòng ngừa các bệnh lý, vấn đề liên quan đến khả năng sinh sản và sinh lý.

Tin khác

Nghệ sĩ Tùng Dương trải lòng trên sóng VTV2 Chất Lượng Cuộc Sống về bài thuốc Uy Long Đại Bổ

Nội dung bài viếtĐiều kiện để có conYếu sinh lý có gây vô sinh không?Trường hợp yếu sinh lý xuất hiện đồng thời với bệnh vô sinhSuy giảm nồng độ...

Nhất Nam Y Viện đơn vị điều trị yếu sinh lý số 1 hiện nay

Review chân thực – Nhất Nam Y Viện chữa yếu sinh lý, xuất tinh sớm tốt không?

Nội dung bài viếtĐiều kiện để có conYếu sinh lý có gây vô sinh không?Trường hợp yếu sinh lý xuất hiện đồng thời với bệnh vô sinhSuy giảm nồng độ...

Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh chữa yếu sinh lý có tốt không?

Nội dung bài viếtĐiều kiện để có conYếu sinh lý có gây vô sinh không?Trường hợp yếu sinh lý xuất hiện đồng thời với bệnh vô sinhSuy giảm nồng độ...

Bộ sản phẩm Uy Long Đại Bổ điều trị yếu sinh lý

Uy Long Đại Bổ chữa Yếu sinh lý – Phương thuốc từ vua Minh Mạng giúp nam giới tự tin làm chủ cuộc yêu

Nội dung bài viếtĐiều kiện để có conYếu sinh lý có gây vô sinh không?Trường hợp yếu sinh lý xuất hiện đồng thời với bệnh vô sinhSuy giảm nồng độ...

Các loại thuốc làm giảm ham muốn ở đàn ông cần tránh xa

Nội dung bài viếtĐiều kiện để có conYếu sinh lý có gây vô sinh không?Trường hợp yếu sinh lý xuất hiện đồng thời với bệnh vô sinhSuy giảm nồng độ...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ẩn