Chuyên Gia Chỉ Mặt 5 Sai Lầm Khôn Lường Trong Khắc Phục Xuất Tinh Sớm Và Giải Pháp “Sút Bay” YẾU Sau Một Thời Gian Ngắn

Dùng gel bôi trơn chống xuất tinh sớm có tốt không?

Dùng gel bôi trơn chống xuất tinh sớm có gây hại không?

Xuất tinh sớm có thai được không? [Bác sĩ giải đáp]

Nam giới bị xuất tinh sớm nên ăn gì?

Xuất tinh sớm nên ăn gì để kéo dài cuộc yêu hiệu quả?

Ngậm gừng tươi trước khi quan hệ chống xuất tinh sớm

Ngậm gừng trước khi quan hệ giúp hạn chế xuất tinh sớm hiệu quả

Các loại thuốc xịt chống xuất tinh sớm được nam giới lựa chọn

Bật mí mẹo chống xuất tinh sớm bằng cách bấm cổ tay

Bật mí mẹo chống xuất tinh sớm bằng cách bấm cổ tay

9 cách chữa xuất tinh sớm không dùng thuốc

9 cách chữa xuất tinh sớm không dùng thuốc hiệu quả cho nam giới

thời gian quan hệ bao lâu được gọi là xuất tinh sớm?

Thời gian quan hệ bao lâu thì gọi là xuất tinh sớm?

chữa xuất tinh sớm bằng lá hẹ

Cách chữa xuất tinh sớm bằng lá hẹ giúp chồng khỏe vợ vui

Có sự góp mặt của mã pín, ngọc dương cùng 50+ vị thuốc quý, bài thuốc sinh lý S69,S73 của Dương Bảo Vương đem lại công dụng tuyệt vời, sung mãn bền bỉ suốt đêm xuân.

Xuất tinh sớm: Nguyên nhân và cách điều trị an toàn

5/5 - (2 bình chọn)

Xuất tinh sớm là một tình trạng điển hình của bệnh yếu sinh lý nam. Bệnh lý này không chỉ làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình mà còn làm giảm khả năng sinh sản của nam giới. Nam giới khi mắc bệnh cần nhanh chóng đến bệnh viện để tiến hành thăm khám, xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh. Đồng thời có những phương pháp điều trị thích hợp, tránh bệnh tiến triển dẫn đến vô sinh.

Xuất tinh sớm là gì?
Tìm hiểu bệnh xuất tinh sớm là gì? Nguyên nhân gây bệnh, dấu hiệu và cách điều trị an toàn

Xuất tinh sớm là gì?

Thời gian phù hợp cho một lần “lên đỉnh” và xuất tinh của nam giới khi thực hiện các hoạt động quan hệ tình dục còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Theo các chuyên gia, không có con số nào được gọi là chuẩn.

Tuy nhiên trong trường hợp phái mạnh đạt được cảm giác cực khoái trước khi quan hệ tình dục hoặc ít hơn một phút sau khi bắt đầu giao hợp thì tình trạng này được gọi là xuất tinh sớm.

Xuất tinh sớm là một bệnh lý không tốt đối với sức khỏe của nam giới. Bởi khi phái mạnh đạt cực khoái, sự cương cứng của dương vật sẽ mất đi và khó có thể cương dương thêm một lần nữa. Điều này cũng có nghĩa nam giới khó tiếp tục cuộc yêu cùng với bạn tình. Đồng thời khiến cho người phụ nữ cảm thấy không thỏa mãn và không có cảm giác hưng phấn sau cuộc yêu.

Bệnh yếu sinh lý nam nói chung và tình trạng xuất tinh quá sớm nói riêng xuất hiện rất phổ biến ở nam giới. Theo kết quả thống kê có đến 30% – 40% đàn ông sẽ rơi vào tình trạng này ở một thời điểm nào đó trong đời. Chính vì thế, đây không phải là điều đáng lo ngại nếu như vấn đề này chỉ thỉnh thoảng xuất hiện một lần.

Triệu chứng của bệnh xuất tinh sớm

Nam giới không có khả năng trì hoãn quá trình xuất tinh (trong khoảng thời gian một phút hoặc hơn sau khi xâm nhập) là triệu chứng chính của bệnh xuất tinh sớm. Tuy nhiên, tình trạng này cũng có thể xuất hiện khi nam giới đang trong bất kỳ tình huống nào kể cả thủ dâm.

Triệu chứng của bệnh xuất tinh sớm
Nam giới không có khả năng trì hoãn quá trình xuất tinh là triệu chứng điển hình của bệnh xuất tinh sớm

Nguyên nhân gây xuất tinh sớm

Hiện tại vẫn chưa có tài liệu nghiên cứu nào có thể xác định chính xác nguyên nhân thật sự khiến bệnh xuất tinh sớm hình thành. Tuy nhiên theo các chuyên gia Nam học, những phản ứng hóa học xảy ra ở não bộ là một trong các căn nguyên khiến căn bệnh này xảy ra ở nam giới. Những nam giới có nồng độ serotonin trong não ở mức thấp thường xuất tinh sớm hơn so với người có nồng độ serotonin đạt mức trung bình trở lên.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng cho rằng, yếu tố cảm xúc và một số bệnh lý khác cũng có thể là căn nguyên thúc đẩy bệnh xuất hiện. Bao gồm:

 • Phiền muộn
 • Lo lắng
 • Căng thẳng
 • Không hài lòng về mối quan hệ
 • Cảm giác tội lỗi
 • Bệnh lý (nhiễm trùng đường tiết niệu, nhiễm trùng tiền liệt tuyến, bệnh lý về thần kinh)
 • Tăng nhạy cảm dương vật
 • Thói quen thủ dâm của người đàn ông
 • Tăng thụ thể serotonin
 • Không gian quan hệ chật hẹp, không thoải mái

Đôi khi tình trạng xuất tinh sớm còn là biểu hiện điển hình của bệnh rối loạn cương dương xảy ra ở người đàn ông. Nam giới thường có xu hướng lo sợ về vấn đề cương dương cũng như dương vật bị mất xương cứng. Căng thẳng, cảm giác lo sợ nếu xuất hiện lâu ngày có thể dẫn đến sớm xuất tinh.

Việc sớm chẩn đoán và điều trị bệnh rối loạn cương dương có thể giúp nam giới cải thiện tốt tình trạng xuất tinh sớm. Lâu ngày tình trạng này cũng mất đi. Đồng thời phòng ngừa bệnh vô sinh ở nam giới và nhiều biến chứng khác có thể xảy ra.

Trên thực tế tồn tại rất nhiều sự lựa chọn cho việc điều trị bệnh. Bao gồm cả việc sử dụng các loại thuốc như vardenafil HCI (Levitra), tadalafil (Cialis) hoặc sildenafil citrate (Viagra) theo sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Những loại thuốc điều trị nêu trên và một số liệu pháp chữa trị khác có thể giúp nam giới duy trì thời gian cương dương trong khi thực hiện các hoạt động quan hệ tình dục.

Nguyên nhân gây xuất tinh sớm
Nguyên nhân dẫn đến bệnh xuất tinh sớm gồm căng thẳng, phiền muộn, lo lắng, bệnh rối loạn cương dương….

Khi nào nên gặp bác sĩ?

Trong trường hợp bệnh xuất tinh sớm làm ảnh hưởng xấu đến hạnh phúc gia đình và quan hệ vợ chồng thì nam giới nên tìm đến chuyên khoa Nam học. Sau đó thẳng thắn trình bày tình trạng sức khỏe ở hiện tại cùng với bác sĩ.

Tuy nhiên trên thực tế có rất nhiều nam giới e ngại về vấn đề trình bày bệnh tình cùng với bác sĩ chuyên khoa Nam học cũng như không chịu đi khám. Bởi họ cho rằng đây là một căn bệnh nhạy cảm. Nếu muốn bệnh tình mau chóng được khắc phục bằng các cách đơn giản nhất, người bệnh cần vượt qua sự e ngại và trao đổi cùng với bác sĩ một cách thẳng thắn.

Để chẩn đoán mức độ nghiêm trọng của bệnh lý, bác sĩ chuyên khoa sẽ đặt ra một số câu hỏi liên quan đến biểu hiện và tần suất xảy ra, có phải tình trạng này luôn xuất hiện mỗi khi quan hệ tình dục hay không.

Ngoài ra khi khám bác sĩ, nam giới có thể sẽ phải trao đổi cụ thể với bác sĩ về đời sống tình dục của mình hoặc một số vấn đề, mối quan hệ với bạn tình khác nếu có. Để hỗ trợ quá trình chẩn đoán bệnh lý, một bài kiểm tra thể chất cũng có thể được xem xét và yêu cầu thực hiện.

Phương pháp điều trị bệnh xuất tinh sớm

Hiện nay, có nhiều nam giới đang được hỗ trợ điều trị bệnh xuất tinh sớm bằng những kỹ thuật và các loại thuốc khác nhau. Các phương pháp điều trị này sẽ giúp nam giới kiểm soát quá trình xuất tinh.

Kỹ thuật dùng trong điều trị xuất tinh sớm

Một số kỹ thuật dưới đây có thể giúp bệnh nhân kiểm soát bệnh lý:

 • Học cách điều chỉnh hành vi: Nam giới cần phải nhận ra cũng như xác định các dấu hiệu trước khi xuất tinh sớm. Sau đó bạn cần hít thở chậm, sâu. Đồng thời điều khiển ý chí ức chế và chống lại phản xạ xuất tinh. Việc luyện tập biện pháp này nhiều lần sẽ giúp hoạt động ức chế chế phản xạ xuất tinh trở thành một phản xạ có điều kiện. Nam giới cần luyện tập cách điều chỉnh hành vi trong khoảng thời gian từ 4 – 5 tuần.
 • Dừng lại và bắt đầu: Khi dương vật của nam giới bị kích thích đến mức cảm giác cực khoái gần xuất hiện thì tạm dừng hoạt động tình dục trong khoảng 30 giây. Hoặc nam giới có thể tạm dừng cho đến khi cảm giác muốn xuất tinh không còn. Sau đó bạn hãy bắt đầu kích thích trở lại. Nếu có thể, bạn có thể lặp lại hoạt động này từ ba đến bốn lần trước khi xuất tinh thật sự.
 • Sự bóp nén: Sự bóp nén được thực hiện tương tự như kỹ thuật dừng lại và bắt đầu. Tuy nhiên thay vì phải dừng lại mọi hoạt động, nam giới hãy dùng tay bóp phần đầu của dương vật một cách vừa phải. Duy trì hoạt động này cho đến khi dương vật mất đi sự cương cứng. Trước khi xuất tinh, nam giới có thể lập lại điều này vài lần.

Ngoài ra, theo các chuyên gia, nếu bạn nghĩ đến những điều khác trong thời gian quan hệ tình dục thì sự cương cứng có thể được duy trì lâu hơn.

Kỹ thuật dùng trong điều trị xuất tinh sớm
Kỹ thuật dùng trong điều trị bệnh xuất tinh sớm

Sử dụng thuốc chữa bệnh xuất tinh sớm

Hiện nay vẫn chưa có loại thuốc điều trị nào được chấp thuận để khắc phục bệnh xuất tinh sớm. Tuy nhiên các bác sĩ chuyên khoa Nam học nhận thấy rằng một số loại thuốc dùng trong điều trị các bệnh lý khác có thể tác động và mang đến nhiều lợi ích cho nam giới trong việc kiểm soát tình trạng xuất tinh sớm. Hoạt động này còn được gọi là kê đơn thuốc không theo hướng dẫn trên nhãn.

Trên thực tế việc kê đơn thuốc không theo hướng dẫn trên nhãn (off-label) là một hoạt động được áp dụng phổ biến trên thực hành lâm sàng. Phương pháp điều trị này thường được ứng dụng trong điều trị bệnh xuất tinh sớm.

Để kiểm soát bệnh lý, một số triệu chứng sau đây có thể được chỉ định:

 • Thuốc chống trầm cảm: Trì hoãn sự cương cứng là tác dụng phụ thường gặp của một số loại thuốc thuộc nhóm thuốc chống trầm cảm. Tuy nhiên bên cạnh việc trì hoãn sự cương cứng, việc sử dụng thuốc trầm cảm cũng mang lại một số tác dụng không mong muốn khác. Cụ thể như gây buồn ngủ và buồn nôn.
 • Kem hoặc thuốc xịt gây tê: Những loại kem hoặc thuốc xịt gây tê được sử dụng bằng cách bôi trực tiếp lên phần đầu của dương vật. Các hoạt chất có trong loại thuốc này sẽ giúp dương vật ít nhạy cảm hơn với kích thích. Thuốc thường phát huy tác dụng sau khoảng 30 phút sử dụng. Tuy nhiên, đối với việc sử dụng kem và thuốc xịt gây tê, nam giới cần rửa sạch thuốc được bôi trên đầu dương vật trước khi quan hệ để không gây mất cảm giác cho bạn tình và không làm mất sự cương cứng.
 • Tramadol: Tramadol là một loại thuốc mang tác dụng giảm đau. Ngoài ra việc sử dụng loại thuốc này còn giúp nam giới trì hoãn xuất tinh. Thuốc Tramadol thường được bác sĩ chuyên khoa kê đơn khi thuốc chống trầm cảm không phù hợp hoặc không thể giúp ích trong quá trình điều trị. Tuy nhiên loại thuốc này cũng có tác động gây nghiện. Chính vì thế, nhiều khả năng thuốc Tramadol không phải là một lựa chọn phù hợp cho nam giới.
 • Thuốc ức chế tái hấp thu chọn lọc serotonin: Thuốc ức chế tái hấp thu chọn lọc serotonin có khả năng kéo dài thời gian xuất tinh khi xâm nhập vào âm đạo từ 2 – 10 lần. Thời gian sử dụng thuốc có thể lên đến vài tháng.

Việc sử dụng những loại thuốc nêu trên có thể mang đến kết quả khả quan. Tuy nhiên người bệnh không nên lạm dụng thuốc. Bởi điều này có thể khiến bạn mắc phải một số tác dụng phụ không mong muốn. Bao gồm: Mờ mắt, khô môi, hội chứng sinh dục không yên, buồn nôn, chóng mặt, đổ mồ hôi, giảm chất lượng tinh trùng, táo bón… Vì thế, người bệnh cần tuân theo sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa về cách sử dụng và liều dùng thuốc.

Sử dụng thuốc chữa bệnh xuất tinh sớm
Sử dụng thuốc chữa bệnh xuất tinh sớm

Phẫu thuật

Khi cả hai biện pháp nêu trên không thể cải thiện được bệnh lý, thì phẫu thuật là phương pháp kiểm soát tình trạng xuất tinh sớm cuối cùng được xem xét và áp dụng. Cắt dây thần kinh lưng dương vật là cách chữa bệnh có thể được bác sĩ chỉ định trong trường hợp này.

Tuy nhiên,bên cạnh hiệu quả chữa bệnh, việc cắt dây thần kinh lưng dương vật vẫn tồn tại nhiều hạn chế nhất định. Cụ thể như: Mất khoái cảm, suy giảm hưng phấn tình dục… Chính vì thế phương pháp điều trị này vẫn cần được cân nhắc thêm. Bên cạnh đó, phương pháp cắt dây thần kinh lưng dương vật còn đang trong quá trình nghiên cứu, chưa được các chuyên gia khuyến cáo cũng như sử dụng rộng rãi.

Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe, thời gian xuất tinh và những vấn đề liên quan, bác sĩ chuyên khoa sẽ xem xét và chỉ định các loại thuốc phù hợp với bạn.

Lời khuyên của chuyên gia giúp cải thiện tình trạng xuất tinh sớm

Theo các chuyên gia, để hỗ trợ quá trình điều trị cũng như cải thiện tình trạng xuất tinh sớm, người bệnh nên lưu lại và áp dụng một số lời khuyên sau đây:

 • Tăng cường cơ bắp: Bệnh xuất tinh sớm có thể xảy ra do cơ sàn xương chậu yếu. Đối với trường hợp này những bài tập Kegel sẽ tác động, giúp nam giới tăng cường sức khỏe và tăng cường sức mạnh của cơ sàn chậu.
 • Sử dụng bao cao su: Đa số nam giới khi sử dụng bao cao su đều giảm cảm giác khoái cảm. Tuy nhiên điều này lại mang đến một số lợi ích trong việc kéo dài thời gian quan hệ tình dục.
 • “Chuẩn bị” trước khi bắt đầu giao hợp: Một số nam giới cho biết rằng việc thủ dâm vài giờ trước khi thực sự quan hệ tình dục với bạn tình giúp họ kiểm soát tốt hơn quá trình xuất tinh. Tuy nhiên, phái mạnh không nên thực hiện hoạt động này quá mức cũng như tránh lạm dụng. Bởi thủ dâm nhiều có thể khiến bạn bị rối loạn cương dương, liệt dương và mắc phải nhiều bệnh nam khoa khác.
 • Nghe tư vấn chuyên môn: Chuyên gia hoặc bác sĩ chuyên khoa tâm lý có thể giúp nam giới cải thiện được những vấn đề liên quan đến tình trạng rối loạn về tâm lý. Cụ thể như lo lắng, trầm cảm hoặc căng thẳng. Từ đó giúp nguy cơ xảy ra tình trạng xuất tinh sớm được hạn chế.
Lời khuyên của chuyên gia giúp cải thiện tình trạng xuất tinh sớm
Kiểm soát những vấn đề liên quan đến tình trạng rối loạn về tâm lý như lo lắng, trầm cảm hoặc căng thẳng… là biện pháp giúp cải thiện tình trạng xuất tinh sớm

Khi thường xuyên nhận thấy những dấu hiệu của tình trạng xuất tinh sớm xuất hiện, nam giới cần mạnh dạn đến chuyên khoa nam học để tiến hành thăm khám và chữa trị.

Phương pháp điều trị bệnh xuất tinh sớm đơn giản nhất là xác định chính xác nguyên nhân và vấn đề, điều trị bệnh theo nguyên nhân gây ra. Việc phát hiện và trị bệnh kịp thời là điều vô cùng quan trọng. Bởi điều này vừa mang lại hiệu quả điều trị cao, duy trì mối quan hệ vợ chồng vừa phòng ngừa những biến chứng và rủi ro đáng tiếc về sinh sản.

Tham khảo thêm:

TIN LIÊN QUAN

Tin khác

Chuyên Gia Chỉ Mặt 5 Sai Lầm Khôn Lường Trong Khắc Phục Xuất Tinh Sớm Và Giải Pháp “Sút Bay” YẾU Sau Một Thời Gian Ngắn

Nội dung bài viếtXuất tinh sớm là gì?Triệu chứng của bệnh xuất tinh sớmNguyên nhân gây xuất tinh sớmKhi nào nên gặp bác sĩ?Phương pháp điều trị bệnh xuất tinh...

Dùng gel bôi trơn chống xuất tinh sớm có tốt không?

Dùng gel bôi trơn chống xuất tinh sớm có gây hại không?

Nội dung bài viếtXuất tinh sớm là gì?Triệu chứng của bệnh xuất tinh sớmNguyên nhân gây xuất tinh sớmKhi nào nên gặp bác sĩ?Phương pháp điều trị bệnh xuất tinh...

Xuất tinh sớm có thai được không? [Bác sĩ giải đáp]

Nội dung bài viếtXuất tinh sớm là gì?Triệu chứng của bệnh xuất tinh sớmNguyên nhân gây xuất tinh sớmKhi nào nên gặp bác sĩ?Phương pháp điều trị bệnh xuất tinh...

Nam giới bị xuất tinh sớm nên ăn gì?

Xuất tinh sớm nên ăn gì để kéo dài cuộc yêu hiệu quả?

Nội dung bài viếtXuất tinh sớm là gì?Triệu chứng của bệnh xuất tinh sớmNguyên nhân gây xuất tinh sớmKhi nào nên gặp bác sĩ?Phương pháp điều trị bệnh xuất tinh...

Ngậm gừng tươi trước khi quan hệ chống xuất tinh sớm

Ngậm gừng trước khi quan hệ giúp hạn chế xuất tinh sớm hiệu quả

Nội dung bài viếtXuất tinh sớm là gì?Triệu chứng của bệnh xuất tinh sớmNguyên nhân gây xuất tinh sớmKhi nào nên gặp bác sĩ?Phương pháp điều trị bệnh xuất tinh...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ẩn