Cách chữa thoái hóa khớp gối bằng lá lốt tại nhà

Bị thoái hóa khớp gối có nên đi bộ, chạy bộ không? Giải đáp

Đau khớp gối kiêng ăn gì và nên ăn gì tốt cho khớp gối?

Các món ăn chữa thoái hóa khớp & thực phẩm nên ăn, kiêng

Cách chữa thoái hóa khớp gối bằng cây thuốc nam

Thoái hóa khớp

Bệnh thoái hóa khớp: Nguyên nhân, Triệu chứng, Cách điều trị

Thoái hóa khớp gối nên ăn gì, kiêng gì để bệnh cải thiện

Các loại thuốc bổ sung chất nhờn cho khớp tốt nhất

Thoái hoá khớp cổ chân: Nguyên nhân và cách điều trị

Khớp gối kêu lục cục và đau là bệnh gì? Cách khắc phục

Các món ăn chữa thoái hóa khớp & thực phẩm nên ăn, kiêng

Một số thực phẩm dễ kiếm được sử dụng để chế biến ra các món ăn chữa thoái hóa khớp, giúp hỗ trợ đẩy lùi triệu chứng bệnh một cách tự nhiên. Dưới đây là các món ăn dễ chế biến lại rất ngon miệng và tốt cho bệnh thoái hóa khớp bạn nên bổ sung ngay vào thực đơn.

Thực phẩm nên ăn khi bị thoái hóa khớp

Chế độ dinh dưỡng không đầy đủ là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến bệnh thoái hóa khớp. Khi bị thiếu hụt dưỡng chất, các mô sụn mới trong khớp được sản sinh không đủ để kịp thời thay thế cho các tế bào sụn bị mất đi do chấn thương hay do ảnh hưởng của quá trình lão hóa, từ đó dẫn đến bệnh thoái hóa khớp.

Chính vì vậy, một khi được chẩn đoán mắc căn bệnh này bạn nên chú trọng nhiều hơn đến chế độ ăn uống hàng ngày. Cố gắng xây dựng một bữa ăn có đầy đủ các nhóm chất và ưu tiên sử dụng các thực phẩm tốt cho khớp, có khả năng kháng viêm, giảm đau để đẩy lùi triệu chứng bệnh một cách tự nhiên.

Các thực phẩm bạn nên ăn khi bị thoái hóa khớp bao gồm:

Các loại cá béo:

Chẳng hạn như cá hồi, cá trích hay cá tuyết… Chúng là nguồn thực phẩm dồi dào omega 3 nhất cho cơ thể. Đây là một loại chất béo có khả năng kháng viêm, giảm đau nhức khớp tốt nhưng không gây ra tình trạng tăng cân, béo phì như những chất béo khác. Bạn nên sử dụng nhóm thực phẩm này 3 bữa mỗi tuần để giảm nhẹ các triệu chứng của thoái hóa khớp.

món ăn chữa thoái hóa khớp
Cá hồi giàu omega 3 giúp kháng viêm, giảm hiện tượng đau nhức ở khớp bị thoái hóa

Nước hầm xương, sụn

Nước được hầm từ xương ống hay sụn của các loại động vật như lợn, bò, bê giàu glucosamin và chonroitin. Những chất này tham gia vào quá trình hình thành lên các mô sụn mới, giúp ức chế quá trình thoái hóa và cải thiện chức năng vận động của khớp.

Thêm vào đó, nước hàm từ xương còn bổ sung nhiều canxi cho xương khớp chắc khỏe hơn, giảm thiểu nguy cơ bị chấn thương và các bệnh lý khác về xương khớp.

Các loại trái cây tươi

Các loại trái cây giàu vitamin C và men kháng viêm, chẳng hạn như quả có múi, dứa, đu đủ… là sự lựa chọn hữu ích cho thực đơn của người bị thoái hóa khớp. Chúng không chỉ giúp hỗ trợ giảm sưng đau khớp mà còn tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể, cải thiện sức chịu lực và độ dẻo dai cho khớp.

Rau củ

Rau củ là nguồn bổ sung chất xơ, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa dồi dào cho cơ thể. Chúng giúp đào thải độc tố, giảm viêm, kích thích tái tạo tổn thương trong khớp do ảnh hưởng của bệnh thoái hóa, đồng thời bảo vệ khớp khỏi tác hại của gốc tự do.

Khi bị thoái hóa khớp, bạn nên ưu tiên sử dụng các loại rau sau:

  • Bông cải xanh
  • Rau bina
  • Các loại rau họ cải hoặc rau có lá màu xanh đậm
  • Rau, củ, quả có màu cam

Các loại gia vị có khả năng kháng viêm, giảm đau tự nhiên

Chẳng hạn như hành, tỏi, nghệ, gừng hay quế. Chúng chứa các hoạt chất có tác dụng kích thích lưu thông máu, giảm đau, chống viêm tự nhiên. Chính vì vậy mà không có gì ngạc nhiên khi các loại gia vị này thường có mặt trong các bài thuốc dân gian hay món ăn chữa thoái hóa khớp.

thoái hóa khớp nên ăn gì
Gừng và nghệ là những loại gia vị có khả năng kháng viêm, giảm đau tự nhiên nên rất tốt cho người bị thoái hóa khớp

Động vật có vỏ

Tôm, cua, hàu, sò, ốc hay ghẹ là những thực phẩm bổ sung nguồn canxi, sắt, kẽm, magie và phốt pho khá dồi dào. Những khoáng chất này đều rất cần thiết trong việc hình thành lên các tế bào xương và giúp xương khớp được chắc khỏe.

Các loại hạt

Bao gồm đậu đen, đậu xanh, đậu đỏ, vừng, hạt lanh, hạnh nhân, đậu Hà Lan hay hat4 óc chó. Chúng chứa nhiều axit béo omega 3. Khi được cơ thể hấp thu, chất này hoạt động tích cực trong việc ức chế phản ứng viêm, hỗ trợ giảm hiện tượng sưng đau ở khớp bị thoái hóa.

Thực phẩm chứa nhiều Beta carotene 

Là tiền chất của vitamin A, beta carotene có khả năng cải thiện sức đề kháng, chống oxy hóa , bảo vệ các mô sụn khỏe mạnh khi bị gốc tự do tấn công, làm chậm quá trình thoái hóa khớp.

Các thực phẩm giàu beta carotene nhất bao gồm: Khoai lang, cà rốt, bí ngô, củ cải, đu đủ…

Các loại nấm

Nếu bạn đang thắc mắc bị thoái hóa khớp nên ăn gì thì nấm chính là một gợi ý hữu ích. Các loại nấm, đặc biệt là nấm hương hay nấm mộc nhĩ giúp bổ sung nhiều dưỡng chất quý có khả năng tiêu sưng, giảm đau nhức khớp, đẩy nhanh tốc độ chữa lành tổn thương và cải thiện sức đề kháng cho cơ thể.

Các loại quả mọng

Chẳng hạn như quả anh đào, dưa hấu, nho đỏ, nam việt quất hay quả mâm xôi… Chúng đặc biệt giàu vitamin C, kali và chất chống oxy hóa giúp thúc đẩy quá trình chữa lành tổn thương trong các mô sụn và củng cố sức mạnh cho hệ thống gân cơ và dây chằng, giảm gánh nặng cho khớp bị tổn thương.

Thực phẩm giàu canxi và vitamin D

Canxin là khoáng chất chính xây dựng lên các tế bào xương. Trong khi đó, vitamin D sẽ giúp cơ thể dễ dàng hấp thu được nhiều canxi hơn. Bổ sung đầy đủ các các chất này sẽ giúp xương khớp chắc khỏe hơn, làm chậm lại quá trình thoái hóa và cải thiện đáng kể các triệu chứng bệnh.

Bạn có thể ăn các thực phẩm sau để cung cấp vitamin D và canxi cho cơ thể: Hải sản, đậu hũ, các loại hạt, sữa và các sản phẩm từ sữa, trứng gà, bột yến mạch, cam…

Các món ăn chữa thoái hóa khớp

Để cải thiện các triệu chứng của bệnh thoái hóa khớp, bạn có thể cân nhắc thêm các món ăn dưới đây vào trong thực đơn hàng ngày:

1. Đậu xanh nấu ý dĩ nhân và bách hợp

Đây là một trong những món ăn bài thuốc dễ chế biến, giúp hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp hiệu quả. Ngoài việc bổ sung nhiều canxi, chất xơ cùng các khoáng chất thiết yếu tốt cho xương khớp, món đậu xanh nấu ý dĩ nhân và bách hợp còn giúp trị âm hư, kích thích tiêu hóa, tăng cường trao đổi chất và nâng cao sức đề kháng cho người bệnh.

Món ăn này thích hợp nhất cho người bị thoái hóa khớp có biểu hiện đau nhức nhiều, khớp sưng to, nóng đỏ.

món ăn trị thoái hóa khớp
Món đậu xanh nấu ý dĩ nhân và bách hợp giúp hỗ trợ cải thiện các triệu chứng bệnh thoái hóa khớp

Nguyên liệu:

  • 25 gram đậu xanh
  • 100 gram bách hợp tươi
  • 50 gram ý dĩ nhân
  • Đường cát trắng

Cách chế biến:

  • Rửa sạch ý dĩ cùng đậu xanh rồi bỏ vào nồi đổ nước xâm sấp mặt đun sôi trên lửa nhỏ
  • Bách hợp tẽ cánh ra, lột bỏ lớp màng bên trong rồi nhẹ nhàng bóp với một ít muối. Đem rửa qua 2 – 3 lần nước cho sạch
  • Khi hi nguyên liệu trên đã nấu nhừ, bỏ thêm bách hợp vào và tiếp tục nấu cho đến khi nước rút gần hết và hỗn hợp đặc lại.
  • Thêm đường cát trắng lượng vừa đủ sao cho có vị ngọt vừa phải
  • Chia làm 2 lần ăn trong ngày vào buổi sáng và buổi tối.

2. Canh bí xanh hầm xương sườn lợn

Bí xanh hầm sườn lợn là món ăn dân giã có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe xương khớp. Nó bổ sung nhiều canxi, glucosamin cùng nhiều dưỡng chất khác giúp kích thích tái tạo tổn thương tại khớp, đặc biệt là ở các mô sụn. Thường xuyên sử dụng món này cũng giúp khớp bị thoái hóa vận động linh hoạt hơn.

Nguyên liệu:

  • 500 gram bí xanh
  • 250 gram xương sườn lợn
  • Hành, ngò

Cách chế biến

  • Bí xanh gọt vỏ, bỏ bớt ruột, cắt miếng vuông vừa ăn
  • Sườn lợn mua về trụng qua nước sôi và rửa sạch để khi nấu nước canh trong, không bị đục.
  • Phi thơm hành, đổ lượng nước đủ dùng vào cùng với sườn. Nấu sôi, vớt bọt rồi tiếp tục đun trong 20 phút cho sườn mềm
  • Thêm bí xanh vào, nấu chín
  • Nêm nếm gia vị cho vừa miệng là dùng được
  • Múc canh ra tô, thêm hành ngò xắt nhuyễn và một ít tiêu lên trên mặt tô canh. Dùng trong bữa cơm mỗi tuần 3 – 4 lần

3. Canh cà chua, thịt bằm và đậu hũ non

Sự kết hợp giữa cà chua, thịt bằm và đậu hũ non mang đến cho bạn một món ăn có đầy đủ chất dinh dưỡng cho sức khỏe. Nó bổ sung nhiều protein, chất xơ, vitamin C , collagen và canxi. Chúng giúp xây dựng các mô xương, sụn khỏe mạnh, giảm đau nhức xương khớp, ức chế quá trình thoái hóa và đẩy nhanh quá trình chữa lành tổn thương tại khớp bị thoái hóa.

Chuẩn bị:
  • 2 quả cà chua chín
  • 100 gram thịt heo bằm nhuyễn
  • 200 gram đậu hũ non
  • Hành, ngò và các loại gia vị

Cách chế biến:

  • Cà chua rửa sạch, thái múi cau
  • Đậu hũ non cắt khối vuông vừa ăn
  • Hành ngò rửa sạch, xắt nhuyễn
  • Bắc nồi lên bếp, phi thơm một ít đầu củ hành rồi bỏ thịt bằm vào xào chung với một ít hạt nêm cho thịt săn lại
  • Tiếp tục bỏ cà chua vào xào đến khi thấy cà mềm nát thì đổ vào nồi 1 tô nước
  • Nấu sôi, nêm nếm gia vị rồi mới bỏ đậu hũ non vào
  • Nấu thêm 3 phút nữa, rải hành ngò và một chút tiêu lên trên cho dậy mùi thơm
  • Dọn ăn kèm với cơm như một món canh rau thông thường. Đây là một trong những món ăn chữa thoái hóa khớp rẻ tiền, dễ chế biến nhưng khá ngon miệng và tốt cho các khớp xương đang bị thoái hóa.

4. Cơm rượu nếp ngũ gia bì

Món ăn bài thuốc này thích hợp cho bệnh nhân bị thoái hóa khớp đang trong quá trình hồi phục. Kèm theo đó là các triệu chứng như cơ thể mệt mỏi, đau nhức khớp xương, khả năng chịu gió lạnh kém.

Món cơm rượu nếp ngũ gia bì chữa thoái hóa khớp
Sử dụng món món cơm rượu nếp ngũ gia bì mỗi ngày sẽ giúp đẩy nhanh quá trình phục hồi bệnh thoái hóa khớp

Nguyên liệu:

  • 500 gram gạo nếp
  • 50 gram ngũ gia bì
  • Men rượu

Cách chế biến:

  • Gạo nếp vo sạch, ngâm nước khoảng 30 phút
  • Men giã nhuyễn thành bột
  • Ngũ gia bì đem sắc 2 lần lấy nước đặc nấu chung với gạo nếp thành cơm
  • Bới cơm ra một cái mâm cho nguội, trộn thêm men rượu vào cho lên men thành rượu cái
  • Để cải thiện các triệu chứng bệnh thoái hóa khớp, mỗi ngày lấy một ít cơm rượu dùng trong bữa ăn.

5. Món đậu đỏ hầm chân giò lợn

Đậu đỏ hầm chân giò lợn là món ăn bài thuốc chữa thoái hóa khớp này có tác dụng tích cực trong việc giảm đau, chống sưng viêm tại khớp, đồng thời kích thích sản sinh dịch nhầy tạo điều kiện cho khớp vận động trơn tru, linh hoạt hơn. Bạn nên dùng món này ngay từ khi bệnh mới khởi phát hoặc đã được điều trị ổn định.

Nguyên liệu:

  • 50 gram đậu đỏ hạt nhỏ ( xích tiểu đậu)
  • 1/2 cái chân giò lợn
  • 20 gram mộc nhĩ

Cách chế biến:

  • Chân giò rửa sạch, chặt miếng vừa ăn
  • Đậu đỏ ngâm nước ấm 1 tiếng cho mềm
  • Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ gốc rồi thái nhỏ
  • Bỏ tất cả vào nồi hầm cho chín nhừ thành canh ăn
  • Sử dụng đều đặn 1 – 2 lần mỗi tuần để bệnh sớm ổn định

6. Món nấm hương xào rau cải chíp

Người bị thoái hóa khớp cũng được khuyến khích thường xuyên ăn món nấm hương xào rau cải. Nó bổ sung một lượng lớn canxi, protein thực vật và chất chống oxy hóa có tác dụng kháng viêm, giảm đau nhức xương khớp.

Nguyên liệu: 

  • 1 bó rau cải chíp
  • 7 cái nấm hương khô
  • Tỏi bằm và các gia vị thông dụng

Cách chế biến:

  • Nấm hương ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch, cắt làm đôi
  • Rau cải chíp rửa sạch, để ráo nước
  • Phi tỏi cho thơm rồi bỏ rau cải cùng nấm hương vào xào đều tay trên lửa lớn
  • Thêm vào một chút hạt nêm, muối và dầu hào cho vừa miệng.
  • Xào đến khi rau chín tới thì rắc thêm vào ít tiêu, dùng kèm trong bữa cơm mỗi tuần khoảng 3 lần.

7. Món chả lươn nấu lá lốt chữa thoái hóa khớp gối

Y học cổ truyền ghi nhận, thịt lươn có tính ấm, giúp bồi bổ khí huyết và bổ sung nhiều protein tham gia vào quá trình sửa chữa, phục hồi tổn thương bên trong các khớp. Dân gian thường chế biến món chả lươn cuốn lá lốt để hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân bị thoái hóa khớp.

Món ăn này có tác dụng làm mạnh gân cốt, giảm hiện tượng tê bì, sưng đau ở các khớp xương, đồng thời ngăn ngừa các biến chứng cho người bị thoái hóa khớp.

món chả lươn cuốn lá lốt chữa thoái hóa khớp
Món chả lươn cuốn lá lốt thơm ngon, giúp chữa thoái hóa khớp hiệu quả

Chuẩn bị:

  • 400 gram lươn
  • Lá lốt tươi

Cách chế biến:

  • Lươn bỏ ruột, bóp với muối cho sạch nhớt, cắt khúc ngắn. Ướp vào một ít hạt nêm, tỏi bằm, gừng, tiêu. Để 15 phút cho lươn ngấm đều gia vị
  • Lần lượt lấy từng miếng lươn cuộn chung với lá lốt thành chả. Đem nướng hoặc chiên chín.
  • Món ăn này dùng chung với cơm, bún hay bánh mì đều rất ngon miệng.

8. Món gà ác hầm nhân sâm

Gà ác hầm nhân sâm là món ăn bổ dưỡng giúp bồi bỏ sức khỏe, kích thích tái tạo sụn khớp, nâng cao thể trạng và giúp xương khớp chắc khỏe hơn.

Nguyên liệu:

  • Gà ác 1 con
  • 1 củ nhân sâm
  • 1 gói thuốc bắc bán sẵn
  • Đường phèn, muối

Cách chế biến

  • Gà làm sạch lông, bỏ nội tạng. Nhân sâm thái lát mỏng. Các vị thuốc bắc rửa sạch
  • Bỏ gà vào nồi nấu với nhân sâm cùng các vị thuốc bắc
  • Khi thấy thịt gà chín mềm thì nêm thêm một chút đường phèn và muối
  • Ăn hết 1 lần khi còn nóng. Uống nước canh và ăn thịt gà.

9. Canh đậu tương nấu hồng trà

Tiếp theo trong danh sách các món ăn chữa thoái hóa khớp đang được tin dùng đó là món canh đậu tương nấu hồng trà. Sử dụng món này 2 – 3 lần mỗi tuần có tác dụng giảm sưng viêm, thông ẩm nhưng không có biểu hiện nóng đỏ.

Nguyên liệu:

  • 30 gram đậu tương
  • 2 gram hồng trà
  • 0,5 gram muối ăn
  • 500ml nước sạch

Cách chế biến:

  • Đậu tương đã chuẩn bị bỏ vào nồi nấu với nước đến khi chín mềm
  • Bỏ hồng trà và muối vào, đun cho nước trong nồi sôi trở lại
  • Chia làm 4 phần đều nhau dùng hết trong ngày. Uống nước trước và ăn cả hạt đậu tương.

10. Món canh bóng nấu thập cẩm

Cuối cùng, một món ăn chữa thoái hóa khớp ngon miệng bạn không nên bỏ qua đó là món canh bóng nấu thập cẩm. Món ăn sử dụng bóng bì làm nguyên liệu chính kết hợp với nhiều nguyên liệu khác như thịt lợn, tôm khô, đậu hà lan…

Món canh bóng nấu thập cẩm chữa thoái hóa khớp
Canh bóng nấu thập cẩm là món ăn bài thuốc được dân gian sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa khớp

Nguyên liệu:

  • Bóng bì 50 gram
  • Nõn tôm khô: 50 gram
  • Giò sống: 100 gram
  • Xương ống hoặc sườn: 300 gram
  • Đậu Hà Lan: 50 gram
  • Súp lơ xanh: 1 cây
  • Cà rốt: 1 củ
  • Nấm hương: 5 tai
  • Hành lá, gừng tươi, rượu trắng, phèn chua và các gia vị khác

Cách chế biến:

  • Ngâm bóng bì với nước vo gạo khoảng 2 tiếng rồi rửa với phèn chua cho trắng và sạch nhớt. Sau đó bóp bóng bì cùng gừng giã nhuyễn và một ít rượu trắng để loại bỏ hết mùi hôi. Vắt cho khô nước
  • Nõn tôm, nấm hương đem ngâm với nước ấm cho nở mềm. Cà rốt gọt vỏ, cắt nhỏ. Súp lơ thái miếng vừa ăn. Đậu Hà Lan rửa sạch.
  • Ninh xương lợn cho sôi rồi bỏ vào 1 nhánh gừng và 2 củ hành khô nướng cùng một ít muối ăn.
  • Băm nhỏ nấm hương rồi đem trộn chung với giò sống nặn thành các viên tròn. Bỏ vào nồi nấu chung với xương lợn
  • Sau khoảng 10 phút, bỏ tất cả các nguyên liệu còn lại vào. Lưu ý bóng bì nhanh chín nên hãy cho vào sau cùng.
  • Nêm thêm các gia vị cần thiết, rắc hành ngò lên trên và tắt bếp.

Bị thoái hóa khớp nên kiêng ăn gì?

Để các triệu chứng khó chịu của bệnh thoái hóa khớp không có cơ hội bùng phát làm ảnh hưởng đến khả năng vận động và gây ra biến chứng, bạn nên cắt giảm các thực phẩm sau trong thực đơn:

Các loại thịt đỏ

Bao gồm thịt bò, thịt dê… Chúng chứa một lượng lớn protein có thể gây kích hoạt phản ứng sưng viêm tại khớp bị thoái hóa. Ngoài ra, trong quá trình tiêu hóa thịt đỏ, cơ thể bạn có thể giải phóng nhiều axit và cần sử dụng đến 1 lượng lớn canxi để có thể trung hòa được chất này. Điều này có thể gây thất thoát canxi và đẩy nhanh quá trình thoái hóa khớp.

Thức ăn nhanh

Đồ ăn chế biến sẵn, chẳng hạn như khoai tây chiên, gà rán, xúc xích hay dăm bông thường chứa nhiều chất béo, muối hay chất bảo quản. Thường xuyên sử dụng sẽ khiến bạn bị tăng cân, làm tăng áp lực lên khớp gây sưng đau khớp và khiến tình trạng thoái hóa càng trở nên nghiêm trọng.

Thức ăn có nhiều carbohydrate và đường

Dung nạp các thực phẩm này thường xuyên có thể gây cản trở cơ thể hấp thu canxi, làm hệ thống xương khớp bị suy yếu. Ngoài ra, chúng còn có thể thúc đẩy phản ứng viêm tại khớp bị thoái hóa dẫn đến sưng và đau nhức khớp dữ dội hơn.

thoái hóa khớp nên kiêng ăn gì
Bánh quy chứa nhiều carbohydrate và đường không tốt cho người bị thoái hóa khớp

Do vậy, nếu đang bị thoái hóa khớp bạn nên hạn chế ăn đồ ngọt và các thực phẩm chứa carbohydrate, chẳng hạn như bánh quy hay bánh kẹo ngọt.

Đồ mặn

Người bị thoái hóa khớp cũng được khuyến khích nên tập thói quen ăn nhạt, hạn chế sử dụng thức ăn mặn và không nên nêm nếm quá nhiều muối khi nấu ăn. Một chế độ ăn nhiều muối có thể gây mất canxi và khiến xương trở nên giòn, dễ bị chấn thương.

Bên cạnh đó, ăn nhiều muối còn làm các tế bào bị giữ nước, từ đó khiến khớp có biểu hiện sưng viêm, đau đớn nhiều hơn.

Nước ngọt, đồ uống chứa cồn và caffein

Ngoài các thực phẩm kể trên, người bị thoái hóa khớp cũng nên hạn chế sử dụng nước ngọt có ga, cà phê, nước chè đặc, bia, rượu hay các thức uống có cồn khác. Chúng có thể cản trở quá trình hồi phục của khớp bị bệnh và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý khác như viêm khớp hay bệnh gút.

Trên đây là các món ăn chữa thoái hóa khớp cùng các thực phẩm nên và không nên sử dụng trong bữa ăn hàng ngày. Việc tuân thủ một số điều kiêng cữ trong ăn uống kết hợp với chế độ luyện tập khoa học và tích cực điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ sẽ giúp bệnh tình của bạn được kiểm soát tốt hơn.

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Cách chữa thoái hóa khớp gối bằng lá lốt tại nhà

Nội dung bài viếtThực phẩm nên ăn khi bị thoái hóa khớpCác món ăn chữa thoái hóa khớp1. Đậu xanh nấu ý dĩ nhân và bách hợp2. Canh bí xanh...

Bị thoái hóa khớp gối có nên đi bộ, chạy bộ không? Giải đáp

Nội dung bài viếtThực phẩm nên ăn khi bị thoái hóa khớpCác món ăn chữa thoái hóa khớp1. Đậu xanh nấu ý dĩ nhân và bách hợp2. Canh bí xanh...

Đau khớp gối kiêng ăn gì và nên ăn gì tốt cho khớp gối?

Nội dung bài viếtThực phẩm nên ăn khi bị thoái hóa khớpCác món ăn chữa thoái hóa khớp1. Đậu xanh nấu ý dĩ nhân và bách hợp2. Canh bí xanh...

Cách chữa thoái hóa khớp gối bằng cây thuốc nam

Nội dung bài viếtThực phẩm nên ăn khi bị thoái hóa khớpCác món ăn chữa thoái hóa khớp1. Đậu xanh nấu ý dĩ nhân và bách hợp2. Canh bí xanh...

Thoái hóa khớp

Bệnh thoái hóa khớp: Nguyên nhân, Triệu chứng, Cách điều trị

Nội dung bài viếtThực phẩm nên ăn khi bị thoái hóa khớpCác món ăn chữa thoái hóa khớp1. Đậu xanh nấu ý dĩ nhân và bách hợp2. Canh bí xanh...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ẩn