Bé Bị Viêm Họng Ho Nhiều Và Cách Khắc Phục Mẹ Cần Biết

Viêm Họng Do Virus: Biểu Hiện Và Hướng Điều Trị Hiệu Quả

Bà Bầu Bị Viêm Họng Có Nguy Hiểm Không?

Mẹ Đang Cho Con Bú Bị Viêm Họng Có Ảnh Hưởng Đến Bé Không?

Bà Bầu Bị Rát Cổ Họng Và 8 Cách Chữa An Toàn Không Dùng Thuốc

10 Kẹo Ngậm Đau Họng Hiệu Quả Có Thể Mua Tại Nhà Thuốc

10+ Cách Trị Đau Họng Rát Cổ Tại Nhà Hiệu Quả An Toàn

Viêm Họng Liên Cầu Khuẩn: Biểu Hiện Và Phương Pháp Điều Trị

Trẻ Sơ Sinh Bị Viêm Họng: Cách Nhận Biết Và Hướng Xử Lý

Súc Miệng Nước Muối Chữa Viêm Họng Hiệu Quả Bất Ngờ

Bấm Huyệt Chữa Viêm Họng – Giải Pháp An Toàn Hiệu Quả

5/5 - (2 bình chọn)

Bấm huyệt chữa viêm họng là một trong những phương pháp điều trị bảo tồn giúp cải thiện nhanh các triệu chứng của bệnh. Hơn thế nữa, người bệnh còn cảm nhận sự sảng khoái, thư thái cơ thể sau khi bấm huyệt. Tuy nhiên, người bệnh cần thực hiện đúng cách, đúng kỹ thuật để phòng tránh một số rủi ro không may xảy ra.

Chia sẻ các kỹ thuật bấm huyệt chữa viêm họng đúng cách
Chia sẻ các kỹ thuật bấm huyệt chữa viêm họng đúng cách

Bấm huyệt chữa viêm họng có thực sự an toàn và hiệu quả

Bấm huyệt là một trong những phương pháp điều trị của Đông y cổ truyền được giới chuyên môn đánh giá cao về công dụng hỗ trợ điều trị bệnh và nâng cao sức khỏe. Thủ thuật này được thực hiện bằng cách dùng lực của ngón tay hoặc cả bàn tác động vào các huyệt vị đã được xác định trên cơ thể. Mục đích của việc điều trị này là đả thông kinh mạch, giải trừ tà khó và tăng tuần hoàn máu.

Giới Đông y cho biết, huyệt vị là cửa ngõ nơi tà khí có thể xâm nhập vào cơ thể và phát triển thành bệnh. Không những vậy, chúng còn có mối liên hệ chặt chẽ với lục phủ ngũ tạ của con người. Do đó, tác động vào huyệt vị sẽ giúp bài trừ khí hư, nâng cao sức khỏe và cải thiện một số bệnh lý.

Nhiều người cho rằng, bấm huyệt chỉ phù hợp với những trường hợp mắc bệnh mất ngủ, xương khớp, thần kinh, nhức mỏi cơ thể,… nhưng rất ít người biết đến liệu pháp này cũng có thể chữa các bệnh đường hô hấp, trong đó có bệnh viêm họng.

Các chuyên gia cho biết, bấm huyệt chữa viêm họng là phương pháp điều trị an toàn, lành tính, giúp ổn định chức năng hô hấp, tan đờm, giảm kích ứng cổ họng và cải thiện giọng nói. Không những vậy, thủ thuật này còn giúp điều hòa đường hô hấp trên, giảm đau nhanh chóng, tăng cường hiệu quả của thuốc. Đặc biệt, không khởi phát thêm những tác dụng phụ khi điều trị lâu dài.

Bấm huyệt trị viêm họng giúp ổn định chức năng hô hấp, tan đờm, cải thiện giọng nói và giảm kích ứng cổ họng
Bấm huyệt trị viêm họng giúp ổn định chức năng hô hấp, tan đờm, cải thiện giọng nói và giảm kích ứng cổ họng

Tuy nhiên, thủ thuật bấm huyệt chữa viêm họng vẫn tồn tại nhiều mặt hạn chế như:

 • Chỉ giúp làm giảm triệu chứng tạm thời, không có tác dụng loại bỏ căn nguyên của bệnh;
 • Thời gian điều trị lâu dài nên cần người bệnh có sự kiên trì nhất định;
 • Liệu pháp bấm huyệt chữa viêm họng chỉ có hiệu quả nếu người bệnh xác định được vị trí của huyệt đạo. Nếu thực hiện không đúng cách sẽ làm ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

Như vậy, bấm huyệt chữa viêm họng mặc dù là phương pháp điều trị an toàn và hiệu quả nhưng vẫn tồn tại nhiều mặt hạn chế. Do đó, người bệnh cần cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn việc điều trị bằng liệu pháp này.

Chữa viêm họng bằng bấm huyệt thực hiện như thế nào?

Trước khi tiến hành kỹ thuật day ấn, người bệnh cần xác định đúng các huyệt đạo trên cơ thể liên quan đến hệ hô hấp, có thể chữa bệnh viêm họng. Chủ yếu là huyệt Phong trì, Phế du, Khổng tối, Dũng tuyền, Liêm tuyền, Xích trạch và nhiều huyệt vị khác. Mỗi huyệt vị sẽ có những vị trí và tác dụng khác nhau. Vì thế, người bệnh không những xác định đúng vị trí còn biết kỹ thuật day ấn.

1. Bấm huyệt Phong trì chữa viêm họng

Huyệt Phong trì là một trong những huyệt vị quan trọng trong việc điều trị các bệnh lý thuộc đường hô hấp trên. Khi tác động vào huyệt vị này sẽ có tác dụng lưu thông khí huyết, thông họng, cải thiện chứng đau rát cổ họng, ho khan, thở khò khè và thanh nhiệt.

Cách xác định huyệt: Vị trí của huyệt Phong trì nằm tại phía hõm sau gáy tại 2 bên. Để xác định được vị trí của huyệt vị này, bạn có thể xòe hai bàn tay, đặt hõm của hai bàn tay vào đỉnh tai, lúc này các ngón tay ôm lấy đầu với ngón cái hướng về sau gáy, miết nhẹ hai ngón theo chiều từ trên xuống đến khi vượt qua một ụ xương.

Cách bấm huyệt:

 • Dùng lực của hai ngón cái ấn và day liên tục vào huyệt Phong trì trong khoảng 2 – 3 phút hoặc cho đến khi tại vị trí đó ấm lên thì dừng;
 • Lặp lại thêm 1 – 2 lần;
 • Duy trì khoảng 2 – 3 lần/ ngày. Sau khoảng 4 – 5 ngày người bệnh sẽ cảm nhận được tình trạng viêm họng thuyên giảm.
Tác động vào huyệt Phong trì sẽ giúp lưu thông khí huyết, thông họng và cải thiện chứng đau rát cổ họng
Tác động vào huyệt Phong trì sẽ giúp lưu thông khí huyết, thông họng và cải thiện chứng đau rát cổ họng

2. Chữa viêm họng bằng cách bấm huyệt Khuyết bồn

Huyệt Khuyết bồn cũng là một huyệt vị có tác dụng hỗ trợ trị viêm họng nếu có sự tác động vào. Vỗ nhẹ vào vị trí huyệt vị này sẽ giúp tiêu viêm, giảm ho, giảm kích ứng, hỗ trợ trị viêm họng cấp và mãn tính.

Cách xác định huyệt: Huyệt Khuyết bồn nằm ở chỗ lõm sát bờ trên xương đòn, phía dưới huyệt là hố trên xương đòn, tại đầu ngực hướng thẳng lên đầu. Huyệt vị này có ở cả bên phải và bên trái cơ thể.

Cách bấm huyệt: 

 • Vỗ nhẹ nhàng vài nhát vào huyệt Khuyết bồn bên trái. Lúc này, đầu phải quay căng về bên phải;
 • Lặp lại thao tác cho bên ngược lại;
 • Duy trì trong khoảng 2 – 3 phút.

Sau khi vỗ vào huyệt Khuyết bồn sẽ thấy khu vực đó đỏ lên. Điều này chứng tỏ các khí độc đã được đẩy ra ngoài.

Vỗ nhẹ vào huyệt Khuyết bồn có tác dụng tiêu viêm, giảm kích ứng và hỗ trợ trị viêm họng
Vỗ nhẹ vào huyệt Khuyết bồn có tác dụng tiêu viêm, giảm kích ứng và hỗ trợ trị viêm họng

3. Bấm huyệt Xích trạch trị viêm họng

Chữa viêm họng bằng cách bấm huyệt Xích trạch là một liệu pháp an toàn và hiệu quả cao. Khi tác động vào huyệt bị này sẽ không chỉ có tác dụng làm dịu triệu chứng của bệnh viêm họng, viêm amidan, ho hen mà còn giúp thanh nhiệt và tiêu viêm.

Cách xác định huyệt: Để xác định huyệt Xích trạch, bạn nên duỗi thẳng khuỷu tay, huyệt vị nằm ở giữa khớp xương khuỷu tay.

Cách bấm huyệt:

 • Người bệnh duỗi thẳng tay trái, tay phải vòng quanh khuỷu tay trái sao cho ngón cái của tay phải đặt lên huyệt Xích trạch;
 • Tiến hành day ấn liên tục vào vị trí của huyệt cho đến khi ấm lên;
 • Duy trì thực hiện mỗi ngày khoảng 2 – 3 lần và kiên thực hiện trong nhiều ngày liền sẽ cảm thấy triệu chứng của bệnh viêm họng thuyên giảm dần.
Tác động vào huyệt Xích trạch giúp thanh nhiệt, tiêu viêm và làm dịu triệu chứng của bệnh viêm họng
Tác động vào huyệt Xích trạch giúp thanh nhiệt, tiêu viêm và làm dịu triệu chứng của bệnh viêm họng

4. Bấm huyệt Thái uyên chữa viêm họng

Huyệt Thái uyên là huyệt vị có tác dụng đả thông kinh mạch và bổ sung khí vào phổi. Khi tác động vào huyệt vị này sẽ hỗ trợ điều trị các bệnh lý liên quan đến đường hô hấp trên như viêm họng, ho, hen suyễn. Bên cạnh đó, huyệt vị này còn giúp thông mạch, cải thiện tình trạng tắc nghẽn mạch máu.

Cách xác định huyệt: Để xác định huyệt Thái uyên, bạn cần ngửa bàn tay ra. Vị trí của huyệt vị ở trên ngấn thứ nhất của cổ tay, chỗ có mạch đập, dưới đầu xương tròn tại góc bàn tay cùng phía ngón tay.

Cách bấm huyệt:

 • Dùng ngón tay cái bấm vào huyệt Thái uyên và tiến hành day liên tục khoảng 14 lần sao cho nóng lên;
 • Đổi bên và thực hiện tương tự.

Bạn có thể bấm và day huyệt vị này để điều trị viêm họng ở trẻ em dưới 2 tuổi. Nhưng trong thao tác, bạn cần thực hiện nhẹ nhàng để tránh tổn thương cho trẻ.

Huyệt Thái uyên có tác dụng đả thông kinh mạch, hỗ trợ điều trị bệnh viêm họng, ho và hen suyễn
Huyệt Thái uyên có tác dụng đả thông kinh mạch, hỗ trợ điều trị bệnh viêm họng, ho và hen suyễn

5. Chữa viêm họng bằng cách bấm huyệt Khổng tối

Huyệt Khổng tối là một trong những huyệt vị tác động vào phế kinh, thường được dùng để điều trị các bệnh đường hô hấp tiến triển dai dẳng như viêm họng, đau rát cổ họng, khàn tiếng, ho đờm, ho khan ra máu,… Vì thế, trong việc điều trị viêm họng bằng phương pháp, người bệnh không nên bỏ qua huyệt bị này.

Cách xác định huyệt: Huyệt Khổng tối nằm cách cổ tay 7 thốn, nằm giữa huyệt Xích trạch và Thái uyên. Trong đó, khoảng cách của 1 thốn được xác định là khoảng cách từ nếp nhăn này đến nếp nhăn kia của ngón tay giữa.

Cách bấm huyệt:

 • Dùng ngón tay cái ấn nhẹ nhàng vào huyệt Khổng tối;
 • Từ từ tăng lực ấn cho đến khi cảm nhận được cơn đau tức ở dây thần kinh;
 • Mỗi lần ấn trong khoảng 1 – 2 phút rồi thực hiện tương tự cho bên ngược lại.
Huyệt Khổng tối là huyệt vị tác động vào phế kinh, thường được dùng để điều trị các bệnh đường hô hấp tiến triển dai dẳng như viêm họng
Huyệt Khổng tối là huyệt vị tác động vào phế kinh, thường được dùng để điều trị các bệnh đường hô hấp tiến triển dai dẳng như viêm họng

6. Bấm huyệt Dũng tuyền trị viêm họng

Huyệt Dũng tuyền là một trong những huyệt vị có quan hệ mật thiết với phổi. Do đó, khi tác động vào sẽ có tác dụng đả thông kinh mạch, hỗ trợ cải thiện chứng ho đờm, ho khan, viêm họng,…

Cách xác định huyệt: Huyệt Dũng tuyền nằm ở ngay dưới lòng bàn chân. Bạn có thể xác định bằng cách chia khoảng cách từ đầu ngón chân thứ hai (ngón trỏ) đến gót chân thành 3 phần bằng nhau. Huyệt vị này sẽ cách gót chân ⅔  và cách đầu ngón chân trở là ⅓.

Cách bấm huyệt:

 • Chuẩn bị một chậu nước ấm. Cho thêm một ít muối tinh luyện, vài lát gừng, hòa đều cho tan hết. Người bệnh dùng hỗn hợp này để ngâm chân trong khoảng 15 – 20 phút;
 • Trong lúc ngâm chân, người bệnh dùng đốt tay để day vào huyệt Dũng tuyền đến khi chân ấm lên;
 • Dùng khăn bông khô để lau chân rồi ấn và huyệt bị thêm lần nữa;
 • Ủ ấm bằng việc đi tất để tránh hàn khí xâm nhập vào cơ thể;

Để đạt hiệu quả tốt nhất, người bệnh cần duy trì áp dụng 2 lần mỗi ngày và thực hiện đều đặn khoảng 3 – 4 ngày sẽ thấy triệu chứng của bệnh viêm họng thuyên giảm rõ ràng.

Khi tác động vào huyệt Dũng tuyền sẽ giúp đả thông kinh mạch, hỗ trợ cải thiện chứng ho đờm, ho khan, viêm họng
Khi tác động vào huyệt Dũng tuyền sẽ giúp đả thông kinh mạch, hỗ trợ cải thiện chứng ho đờm, ho khan, viêm họng

7. Chữa viêm họng bằng cách bấm huyệt Liêm tuyền

Trong việc chữa viêm họng bằng phương pháp bấm huyệt thì không thể bỏ qua huyệt Liêm tuyền. Đây là một trong những huyệt vị có vai trò rất quan trọng trong việc tiêu đờm, giải trừ tà khí, hỗ trợ điều trị viêm họng, ho có đờm.

Cách xác định huyệt: Để xác định huyệt Liêm tuyền, bạn cần ngước đầu lên. Vị trí của huyệt này nằm ngay chính giữa bờ trên sụn giáp trạng, trên đường lằn chỉ ngang ở cuống hầu.

Cách bấm huyệt:

 • Dùng ngón tay cái ấn vào huyệt Liêm tuyền trong khoảng 3 phút;
 • Từ từ vuốt đều hai bên cổ họng theo chiều trên xuống dưới. Thực hiện trong vòng 3 phút hoặc cho đến khi có cảm giác ấm;
 • Tiếp đến, đặt hai ngón tay cái và trỏ lên hai bên xương sụn họng, sau đó lắc nhẹ sang trái và phải trong khoảng 30 lần;
 • Áp dụng thực hiện mỗi ngày khoảng 2 – 3 lần và duy trì trong khoảng 3 – 5 ngày.
Huyệt Liêm tuyền có tác dụng tiêu đờm, giải trừ tà khí và giúp loãng đờm khi bị viêm họng
Huyệt Liêm tuyền có tác dụng tiêu đờm, giải trừ tà khí và giúp loãng đờm khi bị viêm họng

8. Tác động huyệt Phế du giúp trị viêm họng

Vì huyệt Phế du có mối liên quan trực tiếp với phổi nên không thể bỏ qua huyệt vị này trong việc điều trị bệnh viêm họng bằng phương pháp bấm huyệt. Huyệt Phế du có tác dụng tăng khí lưu thông cho phổi, từ đó mang lại cảm giác dễ chịu, thoải mái hơn.

Cách xác định huyệt: Huyệt Phế du nằm ở phía sau lưng (ở cả hai bên). Khi xác định huyệt ở bên trái thì lấy tay bên phải đặt lên vai trái, song các ngón tay ôm lấy lưng, đầu ngón tay giữa ở đâu thì đó là vị trí của huyệt Phế du.

Cách bấm huyệt: 

 • Dùng ngón tay cái ấn vào huyệt Phế du một góc 90 độ;
 • Giữ yên trong vòng 3 – 5 giây thì bỏ ra;
 • Lặp lại trong khoảng 15 lần rồi đổi bên;
 • Trong quá trình thực hiện, bạn nên dùng lực vừa đủ để tráng gây tổn thương cho phổi.
Huyệt Phế du có tác dụng tăng cường lưu thông khí cho phổi, trừ tà khí
Huyệt Phế du có tác dụng tăng cường lưu thông khí cho phổi, trừ tà khí

Trong YHCT, bấm huyệt chỉ là một thủ thuật nhỏ hỗ trợ bệnh viêm họng mãn tính không tiến triển nặng thêm. Để trị tận gốc căn nguyên, các chuyên gia gợi ý tới bạn đọc bài thuốc nam gia truyền Đỗ Minh Đường đặc trị viêm họng.

Đây là bài thuốc viêm họng được nghiên cứu bởi cụ tổ của dòng họ Đỗ Minh – cố lương y Đỗ Minh Tư. Theo tài liệu dòng tộc để lại, bài thuốc này được cụ Tư ghi chép từ công thức nghiên cứu của các thái y triều đình ngày xưa. Sau đó kết hợp nguyên lý chữa bệnh của YHCT để tạo ra bài thuốc chữa bệnh có hiệu quả toàn diện.

Hiệu quả toàn diện của bài thuốc gia truyền Đỗ Minh Đường đặc trị viêm họng
Hiệu quả toàn diện của bài thuốc gia truyền Đỗ Minh Đường đặc trị viêm họng

Sau 5 thế hệ kế thừa, bài thuốc viêm họng Đỗ Minh Đường được nghiên cứu tối ưu nhằm phù hợp với mọi thể trạng người bệnh. Tuy nhiên đến nay bài thuốc vẫn giữ nguyên cơ chế BỔ CHÍNH – KHU TÀ của YHCT:

 • Bổ chính: Tăng cường chính khí giúp người bệnh nâng cao thể trạng và sức đề kháng, thích nghi được với mọi sự thay đổi của môi trường.
 • Khu tà: Nghĩa là trừ bệnh, đẩy lùi tà khí, yếu tố gây bệnh (cụ thể với viêm họng là đờm dãi, dịch viêm,…) ra ngoài cơ thể người bệnh. 

Đi từ nguyên tắc đó, các thế hệ lương y Đỗ Minh Đường đã dành nhiều tâm huyết để tối ưu liệu trình “2 trong 1” hoàn chỉnh của bài thuốc:

Liệu trình “2 trong 1” của bài thuốc viêm họng Đỗ Minh Đường
Liệu trình “2 trong 1” của bài thuốc viêm họng Đỗ Minh Đường

Không chỉ mang lại hiệu quả trị bệnh triệt để, bài thuốc viêm nam Đỗ Minh Đường còn thuyết phục được lòng tin của hàng ngàn người bệnh bởi những ưu điểm:

 • Bài thuốc sử dụng 100% dược liệu vườn nhà đạt chuẩn GACP – WHO ở Hòa Bình, Hưng Yên và Gia Lâm (Hà Nội
 • Là bài thuốc 3 KHÔNG: KHÔNG RÁC THUỐC – KHÔNG CHẤT BẢO QUẢN – KHÔNG TÁC DỤNG PHỤ.
 • Cơ chế điều trị KHÔNG XÂM LẤN, nhờ vậy không hề gây kích ứng hay khó chịu cho người bệnh trong quá trình sử dụng.
 • Quy trình bào chế thuốc thực hiện đúng tiêu chuẩn do bộ Y tế quy định chặt chẽ

Do đó cũng dễ hiểu tại sao nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn thuốc viêm họng Đỗ Minh Đường và cho phản hồi rất tích cực:

Người bệnh phản hồi lại hiệu quả điều trị bằng bài thuốc viêm họng Đỗ Minh Đường
Người bệnh phản hồi lại hiệu quả điều trị bằng bài thuốc viêm họng Đỗ Minh Đường

Nếu đang bị căn bệnh viêm họng mãn tính dày vò bao nhiêu năm, đừng ngần ngại liên hệ ngay đến các bác sĩ Đỗ Minh Đường để được thăm khám tận tình nhất:

 • Địa chỉ Hà Nội: Số 37A, ngõ 97 Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội
 • Địa chỉ Hồ Chí Minh: Số 100 đường Nguyễn Văn Thương, P.25, Q. Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.

Những ai không nên bấm huyệt chữa viêm họng?

Mặc dù chữa viêm họng bằng phương pháp bấm huyệt giúp cải thiện nhanh các triệu chứng của bệnh nhưng không phải đối tượng nào cũng có thể áp dụng. Chuyên gia đã chỉ ra các đối tượng dưới đây cần cân nhắc khi lựa chọn phương án bấm huyệt để trị viêm họng:

 • Phụ nữ đang mang thai;
 • Trẻ nhỏ;
 • Người cao tuổi;
 • Người bị viêm loét dạ dày, viêm ruột thừa,…;
 • Người bị viêm vòi trứng;
 • Người có vấn đề về xương khớp như đau khớp, chấn thương xương khớp, thoái hóa khớp,…;
 • Người bị suy nhược cơ thể, vừa mới ốm dậy hay mắc các bệnh lý về máu cần hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi thực hiện.
Phụ nữ đang mang thai cần cân nhắc khi có ý định bấm huyệt chữa viêm họng
Phụ nữ đang mang thai cần cân nhắc khi có ý định bấm huyệt chữa viêm họng

Bấm huyệt chữa viêm họng cần lưu ý những gì?

Bấm huyệt chữa viêm họng được đánh giá cao mức độ an toàn, lành tính, dễ thực hiện, hiệu quả lâu dài, đồng thời hạn chế được tình trạng lạm dụng thuốc. Tuy nhiên, nếu thực hiện không đúng cách có thể phát sinh một số rủi ro. Vì thế, xuyên suốt quá trình điều trị người bệnh cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Thông thường, một lần bấm huyệt sẽ kéo dài trong khoảng 30 phút. Một liệu trình có thể kéo dài từ 15 – 20 phút hoặc có thể ít hoặc nhiều hơn tùy vào từng trường hợp cụ thể;
 • Liệu pháp bấm huyệt chữa viêm amidan chỉ phát huy công dụng nếu xác định đúng huyệt vị và day ấn đúng cách. Trong trường hợp không thể xác định đúng huyệt vị, người bệnh có thể tìm đến thầy thuốc để được hướng dẫn cách xác định;
 • Một số huyệt vị ở vị trí nhạy cảm, bạn nên dùng lực day ấn vừa đủ, không nên tác động quá mạnh. Bởi điều này có thể gây tổn thương da và dẫn đến hiện tượng sưng đỏ, bầm tím thậm chí làm ảnh hưởng đến khí huyết;
 • Tuyệt đối không bấm huyệt vào vị trí huyệt vị bị lở loét. Nếu thực hiện có thể khiến vết thương trở nên nghiêm trọng hơn;
 • Không bấm huyệt khi bụng đói hoặc ăn quá no. trường hợp ăn no cần đợi sau 30 – 45 phút mới thực hiện;
 • Trước khi bấm huyệt, bạn cần rửa tay sạch sẽ với xà phòng, đồng thời cắt ngắn móng tay để hạn chế tình trạng trầy xước làm tổn thương cho da;
 • Mặc dù kỹ thuật day ấn trong phương pháp bấm huyệt dễ thực hiện nhưng thực hiện không đúng sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó, trong những khoảng thời gian đầu chưa quen, người bệnh nên tìm đến các phòng khám, nhà thuốc uy tín để được điều trị;
 • Bấm huyệt chữa viêm họng chỉ có tác dụng hỗ trợ làm nhẹ triệu chứng của bệnh và sẽ phát huy tối đa công dụng khi kết hợp với những phương pháp khác. Vì thế, người bệnh cần xác định rõ nguyên nhân gây bệnh, mức độ bệnh lý cụ thể để từ đó kết hợp với việc điều trị chuyên sâu giúp sức khỏe hồi phục nhanh chóng.
Nếu không chắc chắn kỹ thuật bấm huyệt thì bạn nên tìm đến các cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ hoặc kỹ thuật viên thực hiện
Nếu không chắc chắn kỹ thuật bấm huyệt thì bạn nên tìm đến các cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ hoặc kỹ thuật viên thực hiện

Chữa viêm họng bằng bấm huyệt là một trong những phương pháp điều trị bảo tồn được chuyên gia đánh giá cao. Thực hiện đúng cách, áp dụng đúng đối tượng sẽ giúp các triệu chứng của bệnh nhanh chóng thuyên giảm. Bên cạnh đó, để gia tăng công dụng, người bệnh cần đặc biệt chú ý đến chế độ ăn uống, vệ sinh răng miệng, điều chỉnh lối sinh hoạt hằng ngày. Đồng thời, chủ động thăm khám sức khỏe nếu việc điều trị bằng phương pháp này không có sự chuyển biến tích cực hay cơ thể xuất hiện biểu hiện không rõ nguyên do.

THAM KHẢO THÊM:

Tin khác

Viêm Họng Do Virus: Biểu Hiện Và Hướng Điều Trị Hiệu Quả

Nội dung bài viếtBấm huyệt chữa viêm họng có thực sự an toàn và hiệu quảChữa viêm họng bằng bấm huyệt thực hiện như thế nào?1. Bấm huyệt Phong trì...

Bà Bầu Bị Viêm Họng Có Nguy Hiểm Không?

Nội dung bài viếtBấm huyệt chữa viêm họng có thực sự an toàn và hiệu quảChữa viêm họng bằng bấm huyệt thực hiện như thế nào?1. Bấm huyệt Phong trì...

Mẹ Đang Cho Con Bú Bị Viêm Họng Có Ảnh Hưởng Đến Bé Không?

Nội dung bài viếtBấm huyệt chữa viêm họng có thực sự an toàn và hiệu quảChữa viêm họng bằng bấm huyệt thực hiện như thế nào?1. Bấm huyệt Phong trì...

Bà Bầu Bị Rát Cổ Họng Và 8 Cách Chữa An Toàn Không Dùng Thuốc

Nội dung bài viếtBấm huyệt chữa viêm họng có thực sự an toàn và hiệu quảChữa viêm họng bằng bấm huyệt thực hiện như thế nào?1. Bấm huyệt Phong trì...

10 Kẹo Ngậm Đau Họng Hiệu Quả Có Thể Mua Tại Nhà Thuốc

Nội dung bài viếtBấm huyệt chữa viêm họng có thực sự an toàn và hiệu quảChữa viêm họng bằng bấm huyệt thực hiện như thế nào?1. Bấm huyệt Phong trì...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ẩn