thuốc chữa bệnh trĩ của Nhật

7 Thuốc Chữa Bệnh Trĩ Của Nhật Được Dùng Phổ Biến Hiện Nay

Cách Chữa Bệnh Trĩ Tại Nhà Hiệu Quả Với 10 Mẹo Cực Hay

10+ Thuốc Bôi Trĩ (Dạng Kem & Gel) Giúp Làm Teo Búi Trĩ Nhanh

thuốc chữa bệnh trĩ

TOP 10 Thuốc Chữa Bệnh Trĩ (Nội + Ngoại) Hiệu Quả Tốt Nhất 2021

Lá bàng chữa bệnh trĩ được không? Cách thực hiện?

Tiêm xơ búi trĩ là gì? Có đau không? Tiêm ở đâu?

Thuốc trĩ cho bà bầu loại nào tốt và an toàn cho mẹ & bé?

Trĩ Ngoại Tắc Mạch Là Gì? Dấu Hiệu, Cách Điều Trị

Cách dùng lá mơ lông chữa bệnh trĩ giúp làm giảm triệu chứng

Cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá (xay, xông, uống…) tại nhà

Phẫu Thuật Cắt Búi Trĩ: Chi Phí Và Những Thông Tin Cần Biết

5/5 - (4 bình chọn)

Phẫu thuật cắt búi trĩ là sự lựa chọn cuối cùng của các bệnh nhân mắc bệnh trĩ ở giai đoạn nặng. Phương pháp được thực hiện nhằm loại bỏ cấu trúc dạng túi quá cỡ hình thành ở lớp niêm mạc hậu môn – trực tràng và các triệu chứng lâm sàng. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng được chỉ định thực hiện. Điều trị bệnh trĩ bằng phẫu thuật được tiến hành thực hiện khi có chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa.

Phẫu thuật cắt búi trĩ là phương án điều trị phù hợp cho các trường hợp mắc bệnh trĩ ở giai đoạn nặng

Khi nào cần thực hiện phẫu thuật cắt búi trĩ?

Cắt búi trĩ là phương pháp điều trị bệnh trĩ với mục đích loại bỏ cấu trúc dạng túi được hình thành trên lớp niêm mạc vùng hậu môn – trực tràng bằng sự can thiệp ngoại khoa. Thủ thuật sẽ được thực hiện bởi đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn và nhiều năm kinh nghiệm làm nghệ. Bác sĩ sẽ sử dụng các thiết bị y tế chuyên dụng tác động vào vùng hậu môn bị tổn thương, đồng thời xác định vị trí của búi trĩ và thực hiện loại bỏ.

Điều trị bệnh trĩ bằng phẫu thuật cắt bỏ là giải pháp hoàn hảo giúp loại bỏ hoàn toàn búi trĩ và triệu chứng lâm sàng. Tuy nhiên, không phải trường hợp mắc bệnh trĩ nào cũng được chỉ định điều trị bằng phương án này. Các chuyên gia y tế hàng đầu đã chỉ ra các đối tượng thuộc nhóm sau mới có thể tiến hành thực hiện:

 • Mắc bệnh trĩ nội ở giai đoạn 3, trĩ nội độ 4 hay trĩ ngoại ở thời kỳ bệnh chuyển biến nặng nề;
 • Mắc bệnh trĩ ở giai đoạn nhẹ nhưng việc điều trị nội khoa không mang lại kết quả khả quan, thậm chí bệnh tình có xu hướng chuyển xấu;
 • Hiện tượng sa búi trĩ diễn ra thường xuyên;
 • Tắc mạch trĩ làm cho vùng da hậu môn bị căng phồng, sưng tấy và gây ra nhiều cơn đau đớn;
 • Có nguy cơ khởi phát các biến chứng nguy hiểm.

Như vậy, nếu bạn thuộc vào những trường hợp trên thì rất có thể búi trĩ cần được can thiệp và loại bỏ. Tốt hơn hết, bạn cần chủ động thăm khám càng sớm càng tốt.

Nhất Nam Y Viện đơn vị điều trị yếu sinh lý số 1 hiện nay
Nhất Nam Y Viện hiện đang là địa chỉ chữa trào ngược dạ dày uy tín hàng đầu nhờ ghi dấu ấn với phương pháp chữa bệnh độc đáo. XEM NGAY
Phẫu thuật cắt búi trĩ được chỉ định thực hiện đối với các trường hợp điều trị nội khoa không mang lại kết quả khả quan hay bệnh ở giai đoạn nặng nề
Phẫu thuật cắt búi trĩ được chỉ định thực hiện đối với các trường hợp điều trị nội khoa không mang lại kết quả khả quan hay bệnh ở giai đoạn nặng nề

Phẫu thuật cắt trĩ có đau không?

Hầu như mọi bệnh nhân đều có chung thắc mắc “phẫu thuật cắt trĩ có đau không” khi nhận chỉ định điều trị từ bác sĩ chuyên khoa. Các chuyên gia hàng đầu cho biết, hầu như phương pháp cắt búi trĩ nào cũng ít nhiều gây ra những cơn đau đớn. Tuy nhiên, so với trước đây, việc điều trị đã được thực hiện trên các thiết bị máy móc hiện đại nên biểu hiện đau chỉ ở mức nhẹ và không quá phức tạp. Do đó, người bệnh không nên quá lo lắng nếu lựa chọn phương án điều trị bệnh trĩ bằng phẫu thuật.

Ngoài ra, nếu quá sợ hãi và lo lắng về cơn đau sau khi cắt trĩ, người bệnh có thể yêu cầu bác sĩ cho phép sử dụng liều thuốc gây mê để giảm cơn đau trước khi tiến hành phẫu thuật hoặc dùng thuốc giảm đau sau phẫu thuật. Lưu ý, người bệnh không tự ý sử dụng bất kỳ loại thuốc nào khi chưa có sự chấp thuận.

Thời gian lành bệnh sau khi phẫu thuật cắt trĩ

Bên cạnh vấn đề “phẫu thuật cắt búi trĩ có đau không” vẫn còn nhiều đối tượng còn thắc mắc “cắt trĩ bao lâu thì lành”. Theo nhận định từ chuyên gia y tế hàng đầu, không thể đưa ra con số cụ thể nào về khoảng thời gian lành bệnh sau khi phẫu thuật cắt trĩ. Bởi vấn đề này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm: cơ địa, tình trạng sức khỏe, phương pháp phẫu thuật và tay nghề của bác sĩ.

Nếu người bệnh lựa chọn phương án cắt búi trĩ bằng phương pháp truyền thống thì mất khá nhiều thời gian để vết thương hồi phục hoàn toàn. Thông thường, với bệnh nhân có cơ địa tốt, kỹ thuật thực hiện đảm bảo thì mất khoảng 30 – 50 ngày để hồi phục sức khỏe.

Song song, đối với các trường hợp lựa chọn phương pháp điều trị bằng kỹ thuật hiện đại, sử dụng trang thiết bị tiên tiến thì thời gian hồi phục sẽ được rút ngắn. Trung bình một người có cơ địa tốt chỉ mất khoảng 15  -25 ngày để phục hồi sức khỏe.

Đặc biệt, ý thức của người bệnh trong việc xây dựng chế độ ăn uống khoa học và sinh hoạt lành mạnh sau cuộc phẫu thuật chi phối khá lớn đến thời gian hồi phục sức khỏe. Ngược lại, nếu người bệnh không kiêng khem sau phẫu thuật hay vệ sinh hậu môn không sạch sẽ thì khoảng thời gian phục hồi bệnh bị kéo dài, thậm chí khả năng tái phát bệnh trĩ là rất lớn.

Thời gian phục hồi bệnh trĩ sau khi phẫu thuật còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau nên không thể đưa ra con số cụ thể
Thời gian phục hồi bệnh trĩ sau khi phẫu thuật còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau nên không thể đưa ra con số cụ thể

Các phương pháp phẫu thuật cắt búi trĩ phổ biến nhất hiện nay 

Phẫu thuật cắt búi trĩ là phương pháp điều trị ngoại khoa có sự can thiệp của các thủ thuật. Giải pháp này được tiến hành thực hiện cho các trường hợp đã được kể trên. Ngoài việc điều trị bằng phương pháp cắt trĩ truyền thống, người bệnh có thể tham khảo và áp dụng điều trị với phương pháp phẫu thuật hiện đại nhằm làm giảm cơn đau và phòng trường hợp bệnh tái phát cao. Tuy nhiên, người bệnh phải chịu chi trả một khoản tiền tương đối lớn.

Dưới đây là một số phương pháp phẫu thuật cắt búi trĩ phổ biến nhất nhì hiện nay:

1. Phương pháp khoanh niêm mạc cắt trĩ

Đây là một trong những thủ thuật điều trị bệnh trĩ cổ điển nhưng vẫn được nhiều bệnh nhân lựa chọn do chi phí tương đối thấp. Tuy nhiên, thủ thuật này còn khá nhiều mặt hạn chế, điển hình nhất là gây ra nhiều cảm giác đau đớn trong và sau phẫu thuật, đồng thời tỷ lệ bệnh tái phát chiếm tỷ lệ cao. Một số trường hợp có thể gặp một số biến chứng hậu phẫu như: rối loạn tiểu tiện, đại tiện mất tự chủ, rò hậu môn, hẹp hậu môn,…

2. Phương pháp Milligan Morgan điều trị bệnh trĩ

Milligan Morgan là phương pháp phẫu thuật cắt trĩ truyền thống, có chi phí điều trị tương đối thấp. Thủ thuật được thực hiện bằng cách mổ mở rồi tiến hành cắt loại bỏ từng búi trĩ. Trong quá trình thực hiện, bác sĩ sẽ giữ lại những mảnh da bao bọc quanh búi trĩ và cầu da niêm mạc. Sau đó, những mảnh da và cầu da niêm mạc được khâu nối với nhau và làm giảm tổn thương cũng như nâng cao tính thẩm mỹ.

Ưu điểm:

 • Thích hợp cho mọi loại trĩ như: trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp, trĩ vòng;
 • Chi phí thực hiện thấp;
 • Tỷ lệ tái phát thấp;
 • Quy trình thực hiện tương đối cao.

Nhược điểm:

 • Thời gian thực hiện kéo dài;
 • Gây ra nhiều đau đớn kéo dài cho người bệnh trong khoảng thời gian hậu phẫu;
 • Có khả năng để lại sẹo tại hậu môn cao;
 • Có nguy cơ hẹp hậu môn, mất nhiều máu, tỷ lệ tái phát từ 5 – 7%.
Phương pháp Milligan Morgan điều trị bệnh trĩ
Phương pháp Milligan Morgan điều trị bệnh trĩ

3. Phẫu thuật cắt búi trĩ bằng phương pháp siêu âm Doppler – THD (khâu triệt mạch trĩ)

Phẫu thuật cắt búi trĩ bằng phương pháp siêu âm Doppler – THD được thực hiện bằng cách sử dụng chùm siêu âm Doppler xác định các động mạch trĩ chính, sau đó tiến hành khâu thắt chặt tại vị trí liên kết giữa đầu búi trĩ và lớp niêm mạc. Liệu pháp này được thực hiện nhằm giảm lượng máu vào nuôi búi trĩ, khiến búi trĩ tự động teo nhỏ và rụng sau một thời gian.

Ưu điểm:

 • Phù hợp cho các trường hợp mắc bệnh trĩ như trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ vòng;
 • Không mất quá nhiều thời gian để nằm viện;
 • Không gây quá nhiều đau đớn nên người bệnh hoàn toàn tự chăm sóc bản thân.

Nhược điểm:

 • Là phương pháp cắt trĩ truyền thống nên dễ xảy ra biến chứng hậu phẫu thuật;
 • Tỷ lệ bệnh tái phát cao;
 • Thời gian thực hiện phẫu thuật lâu.

4. Phương pháp phẫu thuật cắt trĩ bằng PPH

Phương pháp PPH là một trong những thủ thuật cắt bỏ búi trĩ phổ biến và hiện đại nhất hiện nay, có thể áp dụng cho các loại bệnh trĩ, bao gồm bệnh trĩ nội, bệnh trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Thủ thuật được tiến hành thực hiện tự động bằng máy khâu nối tự động HYG – 34 nhằm loại bỏ hoàn toàn khối búi trĩ.

Ưu điểm:

 • Ít có cảm giác đau đớn;
 • Ít chảy máu hoặc mất máu;
 • Diện tích vết thương ở mức độ nhỏ;
 • Giữ và cố định lại hình dáng ban đầu của hậu môn;
 • Thủ thuật được thực hiện nhanh chóng, chỉ mất khoảng 20 – 30 phút;
 • Chỉ cần nằm viện 1 ngày để theo dõi sức khỏe là bệnh nhân có thể trở về nhà.

Nhược điểm:

 • Chi phí thực hiện cao;
 • Ít có đơn vị áp dụng do chi phí đầu tư hệ thống máy móc và trang thiết bị tốn kém.

5. Phẫu thuật cắt búi trĩ bằng phương pháp Longo

Cắt búi trĩ bằng phương pháp Longo được thực hiện dựa trên nguyên tắc ngăn chặn tình trạng máu nuôi dưỡng búi trĩ. Thông quá đó, búi trĩ không được cung cấp chất dinh dưỡng sẽ tự teo rụng. Tuy nhiên, thủ thuật này không phù hợp với các trường hợp trĩ tắc mạch hay áp xe hậu môn kèm theo.

Ưu điểm:

 • Diện tích tổn thương ít và thời gian nằm viện ngắn;
 • Ít có trường hợp nhiễm trùng sau phẫu thuật;
 • Có tính thẩm mỹ cao;
 • Người bệnh phục hồi sức khỏe nhanh chóng sau khoảng thời gian ngắn.

Nhược điểm:

 • Chi phí thực hiện cao;
 • Có nguy cơ gặp phải một số biến chứng sau phẫu thuật;
 • Bệnh có thể tái phát trở lại nếu người bệnh có chế độ ăn uống kém khoa học và lối sống thiếu lành mạnh.
Phẫu thuật cắt búi trĩ bằng phương pháp Longo
Phẫu thuật cắt búi trĩ bằng phương pháp Longo

6. Phương pháp phẫu thuật cắt trĩ bằng sóng cao tần HCPT

Song song với sự phát triển phương pháp PPH, phương pháp phẫu thuật cắt trĩ bằng sóng cao tần HCPT cũng được đánh giá và công nhận là thủ thuật cắt trĩ hiện đại nhất hiện nay. Phương pháp được thực hiện dựa trên nguyên tắc sử dụng sóng cao tần làm sản sinh nhiệt nhằm làm đông máu tại búi trĩ và cố định vị trí, tiếp đó sử dụng dao tĩnh điện cắt bỏ búi trĩ bị sa ra ngoài cửa hậu môn.

Ưu điểm:

 • Độ chính xác cao vì được theo dõi bằng hệ thống máy tính;
 • Ít xâm lấn nên chỉ gây tổn thương ở diện tích nhỏ
 • Chỉ có cảm giác đau nhẹ hoặc không đau;
 • Vết thương nhanh lành và sớm trở lại sinh hoạt bình thường;
 • Thời gian thực hiện phẫu thuật ngắn, chỉ kéo dài trong 20 – 30 phút;
 • Tỷ lệ xảy ra biến chứng thấp;
 • Không chỉ phù hợp chữa bệnh trĩ, phương pháp HCPT còn phù hợp cho các trường hợp bị nứt kẽ hậu môn, polyp hậu môn, rò hậu môn,…

Nhược điểm:

 • Có chi phí điều trị tương đối cao;
 • Ít đơn vị thực hiện do cần sự đầu tư lớn;
 • Chỉ phù hợp cho trường hợp mắc bệnh trĩ.

7. Phương pháp phẫu thuật cắt trĩ bằng tia laser

Nguyên tắc điều trị bệnh trĩ bằng tia laser là khuếch tán đại tia laser bằng phản ứng bức xạ kích thích. Sau đó sử dụng loại tia này để chiếu trực tiếp hoặc gián tiếp lên các búi trĩ rồi tiến hành cắt bỏ mô sa búi trĩ.

Hiện nay, có 2 loại tia laser được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trong việc điều trị bệnh trĩ là tia laser C02 và tia laser ND. Tùy vào từng trường hợp cụ thể sẽ có những sự lựa chọn phù hợp.

Ưu điểm:

 • Chi phí thực hiện ở mức tương đối;
 • Thời gian thực hiện nhanh, chỉ kéo dài từ 25 – 35 phút;
 • Mức độ xâm lấn ít nên vết thương nhanh phục hồi;
 • Ít đau đớn hơn nếu so với phương pháp mổ truyền thống.

Nhược điểm:

 • Ít hiệu quả với các trường hợp bị sa búi trĩ nặng;
 • Người bệnh có khả năng gặp phải một số biến sau phẫu thuật như: nhiễm khuẩn vết thương, đau rát hậu môn, chảy máu kéo dài,…;
 • Bệnh có khả năng tái phát trở lại.

Chi phí phẫu thuật cắt búi trĩ là bao nhiêu tiền? – Cập nhật năm 2021

Tính đến thời điểm hiện tại, chưa thể đưa ra mức giá cụ thể nào về khoản phí phẫu thuật cắt búi trĩ. Điều này đồng nghĩa với việc mỗi đơn vị y tế sẽ có những bảng giá riêng theo chính sách đã đề ra nhưng vẫn tuân thủ theo quy định của Bộ Y tế. Không những vậy, chi phí điều trị bệnh còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: phương pháp điều trị, cơ địa, tình trạng sức khỏe, mức độ bệnh lý, đội ngũ bác sĩ, hệ thống máy móc,… Do đó, chi phí điều trị sẽ có nhiều sự chênh lệch giữa các đơn vị khác nhau.

Theo kết quả sàng lọc của một số đơn vị y tế uy tín, trung bình chi phí điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp phẫu thuật có biên độ dao động sau:

 • Phẫu thuật thắt búi trĩ có kèm kỹ thuật bóc tách, cắt một búi trĩ: Dao động từ 2.200.000 – 2.400.000 đồng/ lần;
 • Phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Longo cải biên: Dao động từ 2.300.000 – 2.600.000 đồng/ lần;
 • Phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp truyền thống có kèm kỹ thuật trị nứt hậu môn: Khoảng 3.000.000 đồng/ lần;
 • Phẫu thuật trĩ bỏ vòng: Dao động từ 3.500.000 – 4.000.000 đồng/ lần;
 • Phẫu thuật cắt trĩ bằng phương pháp Milligan Morgan: Khoảng 2.400.000 – 3.000.000 đồng/ lần;
 • Phẫu thuật cắt trĩ bằng phương pháp Longo (điều trị kỹ thuật cao): Dao động từ 3.500.000 – 5.000.000 đồng/ lần;
 • Phẫu thuật cắt trĩ bằng laser: Dao động từ 4.000.000 – 6.000.000 đồng/ lần;
 • Phẫu thuật cắt trĩ bằng phương pháp PPH: Dao động từ 6.000.000 – 10.000.000 đồng/ lần;
 • Phẫu thuật cắt trĩ bằng phương pháp HCPT: Dao động từ 7.500.000 – 10.000.000 đồng/ lần.

Tuy nhiên, đây chỉ là bảng giá mang tính chất tham khảo, chưa bao gồm các khoản thăm khám lâm sàng, thuốc men, xét nghiệm, viện phí hay các khoản phát sinh khác. Do đó, trước khi tiến hành điều trị, bệnh nhân có thể trao đổi trực tiếp với bác sĩ về vấn đề này để có được sự chuẩn bị chu đáo.

Chi phí điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp phẫu thuật sẽ có sự chênh lệch giữa các đơn vị y tế bởi chúng bị chi phối nhiều yếu tố khác nhau

Địa chỉ phẫu thuật cắt búi trĩ uy tín và đáng tin cậy

Địa chỉ thực hiện phẫu thuật cắt búi trĩ là yếu tố có khả năng chi phối đến kết quả điều trị. Bệnh sẽ được loại bỏ triệt để và phòng biến chứng nếu người bệnh lựa chọn đơn vị điều trị uy tín, có trang bị hệ thống máy móc, trang thiết bị y tế cần thiết và kỹ thuật chuyên môn cao. Ngược lại nếu người bệnh điều trị tại địa chỉ không đảm bảo các tiêu chí của đơn vị y tế uy tín. Chính vì vậy, người bệnh nên tìm đến các bệnh viện hay phòng khám được cấp giấy phép hoạt động, có chuyên khoa, đội ngũ bác sĩ giỏi và nhiều yếu tố khác. Dưới đây là một vài gợi ý:

Tại Thành phố Hồ Chí Minh

Trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh có không ít các bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám tư nhân hoạt động với quy mô lớn nhỏ khác nhau. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng tiếp nhận các trường hợp thăm khám và cắt trĩ. Tốt nhất, người bệnh nên tìm đến các bệnh viện lớn có chuyên khoa Hậu môn – Trực tràng hoặc Tiêu hóa. Dưới đây là một số gợi ý:

1. Bệnh viện Bình Dân – Khoa Ngoại tổng quát

 • Địa chỉ: Số 371 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: (028) 3839 4747
 • Thời gian làm việc: Từ 7h00 – 16h00 (thứ hai đến thứ sáu) và từ 7h00 – 11h30 (thứ bảy)

2. Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh – Khoa Hậu môn Trực tràng

 • Địa chỉ: Số 215 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: (028) 3855 4269
 • Thời gian làm việc: Từ 7h00 – 17h00 (thứ hai đến thứ sáu) và từ 7h00 – 11h00 (thứ bảy)

3. Bệnh viện Chợ Rẫy – Khoa Ngoại tổng hợp

 • Địa chỉ: Số 201B Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: (028) 3855 4137 – (028) 3855 4138
 • Thời gian làm việc: Từ 7h00 – 16h00 (thứ hai đến thứ sáu) và từ 7h00 – 11h00 (thứ bảy)

4. Bệnh viện Nhân dân Gia Định – Khoa Ngoại Tiêu hóa

 • Địa chỉ: Số 1 Nơ Trang Long, Phường 7, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: (028) 3841 2692
 • Thời gian làm việc: Từ 7h00 – 11h30 và từ 13h00 – 16h00 (thứ hai đến chủ nhật)

5. Bệnh viện Đa khoa Vạn Hạnh – Khoa Ngoại Tổng hợp

 • Địa chỉ: Số 781/ B1 – B3 – B5 Lê Hồng Phong nối dài, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: (028) 6293 4190
 • Thời gian làm việc: Từ 7h00 – 11h30 và từ 13h30 – 17h00 (chiều chủ nhật không làm việc)
Bệnh viện Đa khoa Vạn Hạnh thành phố Hồ Chí Minh có tiếp nhận các trường hợp phẫu thuật cắt búi trĩ
Bệnh viện Đa khoa Vạn Hạnh thành phố Hồ Chí Minh có tiếp nhận các trường hợp phẫu thuật cắt búi trĩ

Tại thành phố Hà Nội

Nếu đại diện khu vực phía Nam có thành phố Hồ Chí Minh thì Hà Nội là đại diện khu vực phía Bắc quy tụ các bệnh viện, phòng khám chữa bệnh uy tín. Riêng với việc thăm khám và phẫu thuật cắt búi trĩ, người bệnh có thể tìm đến các đơn vị sau:

1. Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

 • Địa chỉ: Số 1 Tôn Thất Tùng, phường Trung Tự, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
 • Số điện thoại: (024) 3574 7788 – 0982 873 112
 • Thời gian làm việc: Từ 6h00 – 12h00 và 13h30 – 16h30 (thứ hai đến thứ sáu); Từ 6h30 – 12h00 (thứ bảy) và từ 7h30 – 12h00 (chủ nhật)

2. Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

 • Địa chỉ: Số 1 Trần Hưng Đạo, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội
 • Số điện thoại: 069 555 283 – 069 527 400
 • Thời gian làm việc: Từ 7h00 – 17h30 (thứ hai đến thứ sáu)

3. Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức – Khoa Hậu môn Trực tràng

 • Địa chỉ: Số 40 Tràng Thi, phường Hàng Bông quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội
 • Số điện thoại: (024) 3825 3531 – (024) 3824 8308
 • Thời gian làm việc: Từ 7h00 – 16h00 (từ thứ hai đến thứ sáu)

4. Bệnh viện Bạch Mai – Khoa Ngoại Tiêu hoá

 • Địa chỉ: Số 78 Giải Phóng, phường Phương Mai, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
 • Số điện thoại: (024) 3869 3731
 • Thời gian làm việc: Từ 6h30 – 12h00 và từ 13h30 – 18h00 (từ thứ hai đến chủ nhật)

5. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc – Khoa Tiêu hóa

 • Địa chỉ: Số 286 Thụy Khuê, Phường Bưởi, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội
 • Số điện thoại: (024) 3835 555 – 0904 970 909 – 1900 558 896
 • Thời gian làm việc: Từ 6h30 – 20h00 (thứ hai đến chủ nhật)
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ thăm khám và phẫu thuật cắt búi trĩ uy tín tại khu vực phía Bắc nước ta
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ thăm khám và phẫu thuật cắt búi trĩ uy tín tại khu vực phía Bắc nước ta

Phẫu thuật cắt búi trĩ cần lưu ý những gì? – Chia sẻ kinh nghiệm của bệnh nhân

Trước, trong và sau khi phẫu thuật cắt búi trĩ, người bệnh cần lưu ý một số vấn đề sau để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cũng như phòng tránh một số rủi ro không may xảy ra:

Những điều cần chuẩn bị trước khi phẫu thuật cắt búi trĩ

Một sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi thực hiện phẫu thuật cắt búi trĩ không chỉ giúp người bệnh cảm thấy an tâm mà còn hỗ trợ bác sĩ, nhân viên y tế trong việc thăm khám và điều trị bệnh. Dưới đây là một số vấn đề mà bệnh nhân cần lưu ý:

 • Chuẩn bị một số giấy tờ tùy thân như chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế, hồ sơ bệnh án cũ (nếu có),…;
 • Chuẩn bị một tâm lý ổn định trước khi thực hiện phẫu thuật cắt búi trĩ. Tốt hơn hết, bệnh nhân nên đi cùng với người thân để tiện chăm sóc và hỗ trợ công tác hậu cần;
 • Vệ sinh sạch sẽ hậu môn bằng nước ấm hoặc nước muối sinh lý và mặc trang phục thoải mái, rộng rãi;
 • Thông báo với bác sĩ về tình trạng sức khỏe hiện tại của bản thân như các bệnh lý đang gặp phải trong khoảng thời gian gần, thuốc đặc trị, thực phẩm chức năng sử dụng mỗi ngày,…

Hướng dẫn chăm sóc người bệnh sau phẫu thuật cắt búi trĩ

Để tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra sau khi phẫu thuật cắt búi trĩ, giúp các vết thương chóng lành và phòng ngừa tái phát, người bệnh cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Trong những ngày đầu hậu phẫu thuật, bệnh nhân có thể được bác sĩ chỉ định sử dụng một số loại thuốc giảm đau để giảm bớt sự khó chịu. Một số trường hợp bác sĩ có thể kê thuốc kháng sinh để ngăn ngừa nhiễm trùng;
 • Người bệnh không quá lo lắng nếu bị bí tiểu sau cắt trĩ;
 • Chú ý đến việc vệ sinh hậu môn sau mỗi lần đại tiện. Tốt hơn nếu vệ sinh cùng với nước ấm hoặc nước muối sinh lý, sau đó dùng khăn bông khô sạch lau thấm nước;
 • Chườm đá lạnh lên hậu môn để giảm đau và giảm sưng;
 • Thường xuyên ngâm mình trong nước ấm để giảm đau và co thắt cơ;
 • Điều chỉnh chế độ ăn uống khoa học và lối sinh hoạt lành mạnh. Bởi đây đều là những yếu tố rất quan trọng giúp bệnh tình nhanh chóng thuyên giảm và phòng trường hợp tái phát trở lại;
 • Trong khoảng thời gian dưỡng bệnh, nếu bệnh nhân có triệu chứng bất thường nào không rõ nguyên nhân, bạn cần nhanh chóng thông báo ngay với bác sĩ để được xử lý kịp thời;
 • Tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ chuyên khoa để bệnh tình được kiểm soát tốt hơn.
Người bệnh cần chú ý đến chế độ ăn uống và dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ sau cuộc phẫu thuật cắt búi trĩ
Người bệnh cần chú ý đến chế độ ăn uống và dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ sau cuộc phẫu thuật cắt búi trĩ

Phẫu thuật cắt búi trĩ có hiệu quả nhanh chóng so với phương pháp điều trị khác. Và đây cũng chính là sự lựa chọn tốt nhất cho các trường hợp mắc bệnh ở mức độ nặng. Tuy nhiên, khả năng bệnh tái phát trở lại là khá cao mặc dù khối búi trĩ được loại bỏ hoàn toàn. Do đó, người bệnh cần ý thức hơn trong việc chữa trị từ sớm cũng như có biện pháp chăm sóc sức khỏe phù hợp để phòng bệnh tái phát hoặc trở nặng.

Có thể bạn đọc chưa biết:

Tin xem thêm

Tin khác

thuốc chữa bệnh trĩ của Nhật

7 Thuốc Chữa Bệnh Trĩ Của Nhật Được Dùng Phổ Biến Hiện Nay

Nội dung bài viếtKhi nào cần thực hiện phẫu thuật cắt búi trĩ?Phẫu thuật cắt trĩ có đau không?Thời gian lành bệnh sau khi phẫu thuật cắt trĩCác phương pháp...

Cách Chữa Bệnh Trĩ Tại Nhà Hiệu Quả Với 10 Mẹo Cực Hay

Nội dung bài viếtKhi nào cần thực hiện phẫu thuật cắt búi trĩ?Phẫu thuật cắt trĩ có đau không?Thời gian lành bệnh sau khi phẫu thuật cắt trĩCác phương pháp...

10+ Thuốc Bôi Trĩ (Dạng Kem & Gel) Giúp Làm Teo Búi Trĩ Nhanh

Nội dung bài viếtKhi nào cần thực hiện phẫu thuật cắt búi trĩ?Phẫu thuật cắt trĩ có đau không?Thời gian lành bệnh sau khi phẫu thuật cắt trĩCác phương pháp...

thuốc chữa bệnh trĩ

TOP 10 Thuốc Chữa Bệnh Trĩ (Nội + Ngoại) Hiệu Quả Tốt Nhất 2021

Nội dung bài viếtKhi nào cần thực hiện phẫu thuật cắt búi trĩ?Phẫu thuật cắt trĩ có đau không?Thời gian lành bệnh sau khi phẫu thuật cắt trĩCác phương pháp...

Lá bàng chữa bệnh trĩ được không? Cách thực hiện?

Nội dung bài viếtKhi nào cần thực hiện phẫu thuật cắt búi trĩ?Phẫu thuật cắt trĩ có đau không?Thời gian lành bệnh sau khi phẫu thuật cắt trĩCác phương pháp...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ẩn