Viêm da tiếp xúc ánh sáng – Cách điều trị và phòng ngừa

Cách xử lý khi bị viêm da tiếp xúc côn trùng hiệu quả

Viêm da tiếp xúc ở tay: Nguyên nhân và cách phòng ngừa

Viêm da dị ứng tiếp xúc có lây không? Cách phòng tránh

Viêm da tiếp xúc dị ứng ở trẻ em và cách điều trị

Viêm da tiếp xúc dị ứng ở trẻ em và cách điều trị

Trong trường hợp nhẹ và điều trị đúng cách, kịp thời, viêm da tiếp xúc thường không để lại sẹo.

Viêm da tiếp xúc có để lại sẹo không?

Bị viêm da tiếp xúc thường bao lâu thì khỏi?

Bị viêm da tiếp xúc thường bao lâu thì khỏi?

phân biệt bệnh Zona và viêm da tiếp xúc

Cách phân biệt bệnh Zona và viêm da tiếp xúc đúng nhất

Viêm da tiếp xúc do kiến ba khoang

Viêm da tiếp xúc do kiến ba khoang và cách điều trị

Da bị phồng rộp mụn nước

Da bị phồng rộp mụn nước: Nguyên nhân và cách chữa

Viêm da tiếp xúc ở tay: Nguyên nhân và cách phòng ngừa

5/5 - (1 bình chọn)

Viêm da tiếp xúc ở tay là tình trạng viêm da khởi phát sau khi tiếp xúc với các chất kích ứng/ dị ứng. Bệnh có thể xảy ra ở mọi độ tuổi nhưng phổ biến nhất ở người trong độ tuổi lao động. Mặc dù có tính chất dai dẳng và dễ tái phát nhưng nếu tích cực điều trị và chăm sóc đúng cách, các triệu chứng của bệnh có thể được kiểm soát hoàn toàn. 

Viêm da tiếp xúc ở tay
Viêm da tiếp xúc ở tay khởi phát sau khi tiếp xúc với chất gây dị ứng/ kích ứng

Viêm da tiếp xúc ở tay là gì?

Viêm da tiếp xúc là một dạng tổn thương da khởi phát sau khi tiếp xúc với chất gây dị ứng hoặc kích ứng. Bệnh lý này thường gặp ở những vùng da hở và có tần suất tiếp xúc cao như mặt, cổ, bàn tay và bàn chân. Trong đó viêm da tiếp xúc ở tay là tình trạng phổ biến nhất.

Viêm da tiếp xúc ở tay chiếm khoảng 20 – 35% các trường hợp mắc bệnh. Bệnh có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi nhưng phổ biến nhất ở người trưởng thành (người trong độ tuổi lao động).

Bệnh lý này thường phát triển qua 2 giai đoạn: cấp tính và mãn tính. Với những trường hợp tái phát nhiều lần và kéo dài dai dẳng, bệnh được gọi là viêm da tiếp xúc nghề nghiệp.

Triệu chứng của bệnh thường khu trú ở tay nhưng cũng có thể lan tỏa và ảnh hưởng đến một số vùng da khác. Viêm da tiếp xúc không chỉ gây tổn thương thực thể mà còn làm phát sinh một số triệu chứng cơ năng như nóng rát, ngứa ngáy, châm chích và khó chịu.

Nếu chăm sóc và điều trị đúng cách, triệu chứng của bệnh có thể được kiểm soát hoàn toàn. Tuy nhiên với những trường hợp khởi phát do tính chất nghề nghiệp, bệnh có thể tái đi tái lại nhiều lần và ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống.

Nguyên nhân gây viêm da tiếp xúc ở tay

Tay là vị trí có tần suất tiếp xúc cao. Do đó vùng da này dễ bị kích thích và bùng phát các vấn đề da liễu. Trong trường hợp tay bị viêm da tiếp xúc, nguyên nhân có thể do:

Viêm da tiếp xúc ở tay
Viêm da tiếp xúc ở tay thường xảy ra ở người làm nội trợ, họa sĩ, cơ khí, y tá,…
 • Tiếp xúc với chất gây kích ứng: Tiếp xúc trực tiếp với chất tẩy rửa, axit, dung môi công nghiệp,… có thể ăn mòn lớp sừng bên ngoài da, phá vỡ lớp màng lipid (lớp bảo vệ da), dẫn đến tình trạng mất nước, suy giảm chức năng đề kháng và bùng phát triệu chứng của viêm da tiếp xúc.
 • Ma sát thường xuyên: Ngoài các chất gây kích ứng, viêm da tiếp xúc ở tay có thể là hệ quả do ma sát thường xuyên. Tác động này có thể kích thích phản ứng quá mẫn và gây ra thương tổn trên da.
 • Dị ứng mỹ phẩm: Sử dụng kem dưỡng tay, xà phòng và một số mỹ phẩm chăm sóc da tay không phù hợp có thể phá vỡ hàng rào tự nhiên của da, khiến da khô ráp, bong tróc và xuất hiện phản ứng viêm.
 • Tính chất công việc: Viêm da tiếp xúc ở tay ảnh hưởng chủ yếu đến một số nhóm đối tượng như nội trợ, dọn vệ sinh, phục vụ, chăm sóc sức khỏe, làm tóc, cơ khí,… Tính chất của những công việc này làm tăng nguy cơ tiếp xúc với chất kích thích và gây ra bệnh viêm da tiếp xúc ở tay.
 • Yếu tố di truyền: Ở một số trường hợp không thể xác định tác nhân kích thích, nguyên nhân có thể do yếu tố di truyền. Người có cha mẹ mắc bệnh viêm da tiếp xúc hoặc các bệnh viêm da mãn tính thường có nguy cơ mắc bệnh lý này cao hơn bình thường.

Khi phân tích da của các bệnh nhân mắc bệnh, các bác sĩ Da liễu nhận thấy hầu hết đều có tình trạng thiếu hụt protein ở lớp sừng, dẫn đến sự suy giảm chức năng bảo vệ khiến da mất nước, khô ráp và dễ bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài. Các yếu tố này xâm nhập vào da, kích thích phản ứng quá mẫn và gây giải phóng cytokine (chất trung gian gây viêm).

Triệu chứng của viêm da tiếp xúc ở tay

Viêm da tiếp xúc có thể ảnh hưởng đến lòng bàn tay hoặc mu bàn tay. Hình thái tổn thương của bệnh có sự khác biệt ở từng giai đoạn phát triển.

Viêm da tiếp xúc ở tay
Viêm da tiếp xúc ở tay đặc trưng bởi tình trạng da đỏ, ngứa và khô ráp

Triệu chứng của viêm da tiếp xúc ở tay trong giai đoạn cấp:

 • Da nổi dát đỏ và sẩn ngứa
 • Sưng, phồng rộp và chảy dịch
 • Ngứa ngáy, bỏng rát và đau
 • Sau một thời gian da khô lại và xuất hiện vết nứt

Triệu chứng của viêm da tiếp xúc ở tay trong giai đoạn mãn tính:

 • Da đặc trưng bởi tình trạng khô và có vảy trắng (vảy bám chặt vào da và không bong tróc mạnh như viêm da tiết bã)
 • Có xu hướng lichen hóa

Tuy nhiên trên thực tế, biểu hiện lâm sàng của viêm da tiếp xúc ở tay thường có khác biệt tùy thuộc vào cơ địa và nguyên nhân gây bệnh.

Biến chứng của viêm da tiếp xúc ở tay

Viêm da tiếp xúc ở tay là bệnh da liễu khá lành tính và không ảnh hưởng đến các cơ quan quan trọng. Tuy nhiên do thương tổn da có xu hướng kéo dài, tái phát nhiều lần và gây ngứa ngáy dữ dội nên bệnh có thể ảnh hưởng đến tâm lý, ngoại hình và làm tăng nguy cơ phát sinh các biến chứng sau:

Viêm da tiếp xúc ở tay
Bệnh thường gây ngứa dữ dội và làm tăng nguy cơ bội nhiễm da
 • Bội nhiễm da: Viêm da tiếp xúc bội nhiễm xảy ra do thói quen gãi cào lên vùng da bị ảnh hưởng, gây ra vết xây xước và tạo điều kiện để vi khuẩn xâm nhập. Bội nhiễm da đặc trưng bởi tình trạng nổi mụn mủ, da sưng đau, nóng rát, sốt cao, mệt mỏi,…
 • Móng và đầu ngón tay biến dạng: Ở một số trường hợp, viêm da tiếp xúc có thể ảnh hưởng đến ngón tay và móng tay. Nếu không can thiệp điều trị, da có thể bị tổn thương nghiêm trọng, gây biến dạng và thay đổi màu sắc của móng.
 • Thương tổn lây lan: Viêm da tiếp xúc có xu hướng nghiêm trọng dần theo thời gian. Nếu không điều trị và cách ly với nguyên nhân gây bệnh, lớp sừng của da có thể bị ăn mòn, làm suy giảm sức đề kháng và tạo điều kiện để tổn thương lan tỏa rộng.

Chẩn đoán viêm da tiếp xúc ở tay bằng cách nào?

Viêm da tiếp xúc ở tay được chẩn đoán chủ yếu dựa trên đặc điểm lâm sàng và xem xét tiền sử bệnh lý. Tuy nhiên với những trường hợp không có hình thái tổn thương điển hình, bác sĩ có thể chẩn đoán phân biệt với một số bệnh lý như sau:

 • Nổi mề đay: Nổi mề đay là một dạng tổn thương da cấp tính, đặc trưng bởi sự xuất hiện của các nốt sẩn một cách đột ngột, thường gây sưng tấy và nóng rát. Tuy nhiên tổn thương do nổi mề đay thường có xu hướng thuyên giảm trong thời gian ngắn.
 • Vẩy nến: Vẩy nến là bệnh viêm da mãn tính có liên quan mật thiết đến rối loạn miễn dịch. Bệnh lý này gây ra mảng da màu hồng/ đỏ, bên trong có nhiều vảy bong màu bạc và thường có tính chất đối xứng.
 • Nấm da/ nấm móng: Vùng da tay và chân là vị trí dễ nhiễm nấm và bùng phát bệnh nấm da/ nấm móng. Để loại trừ nguyên nhân này, bác sĩ sẽ tiến hành sinh thiết da mô da.

Các phương pháp điều trị viêm da tiếp xúc ở tay

Nguyên tắc chính trong điều trị viêm da tiếp xúc ở tay là cách ly với yếu tố gây bệnh, tăng sức đề kháng cho da và cải thiện triệu chứng. Nếu tích cực điều trị và chăm sóc đúng cách, thương tổn da có thể thuyên giảm một cách rõ rệt.

1. Bảo vệ da và loại trừ yếu tố gây bệnh

Thiếu hụt protein ở lớp sừng của da là yếu tố thuận lợi để các chất kích thích xâm nhập và gây bùng phát viêm da tiếp xúc. Chính vì vậy để giảm thương tổn da, cần cách ly với các yếu tố kích thích và thực hiện một số biện pháp bảo vệ da như sau:

Viêm da tiếp xúc bội nhiễm
Dưỡng ẩm cho da thường xuyên giúp cải thiện tình trạng khô ráp và ngứa ngáy
 • Không tiếp xúc với chất tẩy rửa, dung môi công nghiệp, sơn,… và một số chất có khả năng gây kích ứng cao.
 • Thay đổi xà phòng rửa tay và một số sản phẩm chăm sóc da nếu nghi ngờ những sản phẩm này là nguyên nhân khiến da bị tổn thương.
 • Sử dụng găng tay cao su khi tiếp xúc với chất tẩy rửa nhằm bảo vệ da và hạn chế tình trạng bệnh lan tỏa rộng.
 • Tăng cường dưỡng ẩm cho da (2 – 4 lần/ ngày). Thói quen này giúp giảm tình trạng ngứa ngáy, nóng rát, phục hồi màng lipid và tăng sức đề kháng cho da.
 • Nếu da bị ngứa và khô nhiều, có thể ngâm tay với nước ấm trong 5 – 10 phút để loại bỏ mảng da chết. Sau đó dưỡng ẩm cho da để giúp da mềm mịn và khỏe mạnh.

2. Sử dụng thuốc

Bên cạnh các biện pháp trên, bạn có thể sử dụng thuốc để làm giảm thương tổn trên da và cải thiện một số triệu chứng đi kèm. Loại thuốc được bác sĩ chỉ định tùy thuộc vào mức độ, phạm vi ảnh hưởng và khả năng đáp ứng của từng trường hợp.

Dưới đây là một số loại thuốc được sử dụng trong điều trị viêm da tiếp xúc ở tay, bao gồm:

 • Thuốc bôi chứa steroid: Thuốc bôi chứa steroid có tác dụng ức chế miễn dịch tại vùng da được sử dụng, từ đó làm giảm tình trạng viêm sưng, nóng rát và ngứa ngáy. Trong giai đoạn cấp, bác sĩ thường chỉ định thuốc steroid ở dạng lỏng để giúp da thông thoáng và nhanh lành. Tuy nhiên trong giai đoạn mãn tính, thuốc steroid thường được dùng ở dạng thuốc mỡ nhằm tăng tác dụng dưỡng ẩm và làm mềm da.
Viêm da tiếp xúc ở tay
Nếu bệnh có mức độ nặng, có thể sử dụng kết hợp cả thuốc bôi và thuốc uống
 • Thuốc ức chế calcineurin (Pimecrolimus/ Tacrolimus): Thuốc ức chế calcineurin có tác dụng chống viêm và kháng dị ứng tương tự thuốc chứa steroid. Chính vì vậy, nhóm thuốc này thường chỉ định thay thế trong trường hợp gặp phải tác dụng phụ nghiêm trọng khi dùng thuốc bôi chứa steroid như mỏng da, teo da, dày sừng nang lông,…
 • Kháng sinh đường uống: Trong trường hợp da bị bội nhiễm, bác sĩ có thể chỉ định kháng sinh nhóm penicillin trong 7 – 14 ngày nhằm ức chế vi khuẩn và phòng ngừa biến chứng. Nếu bội nhiễm da gây sốt và đau nhức, có thể dùng kèm với Paracetamol hoặc NSAID.
 • Thuốc steroid toàn thân (Prednisolon): Loại thuốc này được sử dụng trong trường hợp triệu chứng bùng phát mạnh và gây viêm nặng nề. Thuốc được sử dụng ở liều thấp nhất có tác dụng và chỉ được dùng trong thời gian ngắn.
 • Thuốc ức chế miễn dịch (Ciclosporin, Methotrexate, Azathioprine): Nhóm thuốc này được chỉ định với trường hợp viêm da tiếp xúc ở tay mãn tính và tái phát nhiều lần. Thuốc ức chế miễn dịch có tác dụng kìm hãm hoạt động phóng thích chất trung gian gây viêm, từ đó cải thiện thương tổn da và một số triệu chứng đi kèm.
 • Sử dụng thuốc chứa dẫn xuất vitamin A: Các loại thuốc uống chứa dẫn xuất vitamin A (Alitretinoin) có thể được chỉ định nếu viêm da tiếp xúc ở tay kéo dài, có mức độ nghiêm trọng và không đáp ứng với thuốc bôi chứa steroid hoạt tính mạnh. Loại thuốc này có tác dụng điều hòa miễn dịch, chống viêm và điều chỉnh quá trình tăng trưởng của tế bào da.

3. Liệu pháp ánh sáng

Liệu pháp ánh sáng (quang trị liệu) là biện pháp sử dụng tia UVA hoặc UVB với bức xạ điện từ phù hợp nhằm làm sạch vảy bong và kiểm soát các triệu chứng trên da.

Đối với bệnh viêm da tiếp xúc ở tay, bác sĩ thường lựa chọn tia UVA để thực hiện. Khi chiếu trực tiếp lên da, tia UVA sẽ xâm nhập vào lớp hạ bì, tác động đến các nguyên bào sợi, tế bào gây viêm (đặc biệt là tế bào lympho T, tế bào mast và bạch cầu hạt). Nhờ tác động ức chế các tế bào gây viêm, tia UVA có thể cải thiện tình trạng viêm sưng, nóng rát và ngứa ngáy do viêm da tiếp xúc gây ra.

Đối với những trường hợp mắc bệnh viêm da tiếp xúc, liệu pháp ánh sáng được thực hiện khoảng 15 lần/ năm (3 – 4 tuần/ lần). Tuy nhiên, việc áp dụng biện pháp này cần được kiểm soát nghiêm ngặt bởi bác sĩ chuyên khoa bởi lạm dụng tia UVA có thể tăng tốc độ lão hóa và gây ung thư da.

4. Dứt điểm viêm da tiếp xúc ở tay bằng phương pháp Đông – Tây Y kết hợp

Kết hợp Đông – Tây Y đang dần trở thành xu hướng mới trong điều trị bệnh hiện nay, giúp tận dụng được ưu điểm của 2 nền y học, khắc phục nhược điểm:

 • Tây Y: Có thể điều trị triệu chứng nhanh chóng, sở hữu các loại máy móc, trang thiết bị hiện đại giúp chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh. Tuy nhiên, thuốc Tây không thể xử lý tận gốc căn nguyên gây bệnh. Hơn nữa, việc sử dụng thuốc kháng sinh lâu dài có thể dẫn đến nhiều biến chứng khó lường.
 • Đông Y: Đảm bảo sự an toàn, lành tính do được bào chế hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên. Ngoài ra, thuốc có tác dụng điều trị bệnh từ sâu căn nguyên, loại bỏ gốc bệnh, ngăn ngừa tái phát.

Dựa trên ưu, nhược điểm mỗi nền y học, CTCP Bệnh viện YHCT Quân dân 102 đã ứng dụng phương pháp trị viêm da tiếp xúc bằng Đông, Tây Y kết hợp, sử dụng những bài thuốc y học cổ truyền là chủ đạo. Toàn bộ đều được trải qua quá trình nghiên cứu, kiểm nghiệm gắt gao bằng lý luận khoa học, nhằm đem lại hiệu quả, sự an toàn tối ưu cho người bệnh.

viêm da tiếp xúc ở tay
Phác đồ điều trị viêm da Quân dân 102 được VTV2 giới thiệu, đánh giá cao

Ngoài ra, phương pháp cũng tận dụng thành tựu khoa học, kỹ thuật Tây y hiện đại như: Máy soi da, máy xét nghiệm máu, máy xét nghiệm nước tiểu, chiếu đèn hồng ngoại sát khuẩn, tái tạo da,…

Sau khi được thăm khám qua 2 bước, các bác sĩ có thể nắm rõ tình trạng bệnh nhân và xây dựng phác đồ điều trị phù hợp nhất.

Giai đoạn 1: Thanh lọc cơ thể, đào thải độc tố, điều trị triệu chứng
Theo Đông Y, viêm da tiếp xúc ở tay có nguyên nhân trực tiếp do tình trạng “uất tích độc tố tại bì phu”, kết hợp việc tay bị tiếp xúc với các dị nguyên gây bệnh. Vì vậy, trong giai đoạn 1, các bác sĩ Quân dân 102 sẽ tập trung điều trị triệu chứng, kháng viêm, tiêu sưng, thanh nhiệt, loại bỏ độc tố.

 • Vị thuốc: Hạ khô thảo, bồ công anh, ké đầu ngựa, sài đất, sinh địa, kim ngân, hoàng liên, đơn đỏ, trúc diệp, khổ sâm, hoàng cầm, tang bạch bì, hoàng bá.
 • Thời gian sử dụng: 10 – 20 ngày.

Giai đoạn 2: Ôn bổ tạng phủ, tăng sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh tái phát

Theo Đông Y, nguyên nhân sâu xa dẫn đến viêm da tiếp xúc ở tay là do cơ thể bị suy giảm sức đề kháng, các tạng phủ hư yếu. Đặc biệt, do “phế chủ bì mao” nên nếu phế không khỏe, da sẽ trở nên nhạy cảm và dễ bị viêm nhiễm khi tiếp xúc với tác nhân gây bệnh.

Vì vậy, vai trò của giai đoạn 2 là vô cùng quan trọng nếu người bệnh muốn chữa khỏi viêm da toàn diện, tận gốc.

 • Vị thuốc: Phòng phong, hoàng kỳ, nhân sâm, ké đầu ngựa, hoàng liên, ô rô.
 • Thời gian sử dụng: 30 – 45 ngày.
viêm da tiếp xúc ở tay
Phác đồ điều trị viêm da Quân dân 102 đem lại hiệu quả toàn diện, triệt để

Sau liệu trình điều trị kéo dài 2 – 3 tháng, người bệnh có thể nhận được hiệu quả rõ rệt:

 • Tiêu viêm, tiêu sưng.
 • Thanh nhiệt, giải độc.
 • Giảm ngứa, giảm đỏ
 • Lượng huyết, nhuận phế, khai thông phế khí
 • Bổ gan thận, tăng cường chức năng các tạng phủ, nâng cao sức đề kháng
 • Ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm da tiếp xúc ở tay.

Theo khảo sát trên những người từng điều trị viêm da tiếp xúc ở tay tại CTCP Bệnh viện Quân dân 102, 93% bệnh nhân đã khỏi hoàn toàn chỉ sau 1 liệu trình và không bị tái phát khi thực hiện đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ: Trong đó:

 • Phần lớn người bệnh có thể giảm ngứa, đỏ da chỉ sau 5 – 7 ngày dùng thuốc.
 • Thuyên giảm triệu chứng của bệnh đến 90% chỉ sau 10 – 20 ngày dùng thuốc.
 • Cơ thể nhẹ nhõm, khỏe mạnh, da hồi phục, hồng hào, sáng khỏe chỉ sau 2 – 3 tháng dùng thuốc, không tái phát.

Nếu bạn cũng đang mắc bệnh viêm da tiếp xúc ở tay và cần tìm kiếm giải pháp xử lý dứt điểm, an toàn, lành tính, hãy liên hệ tới CTCP Bệnh viện Quân dân 102 qua hotline 0888 598 102 để được thăm khám, tư vấn.

Chăm sóc và dự phòng tái phát

Bên cạnh các biện pháp điều trị chuyên sâu, bạn cần chăm sóc và can thiệp một số mẹo chữa tại nhà để giảm nhẹ triệu chứng, phục hồi hàng rào bảo vệ da và giảm nguy tái phát.

Viêm da tiếp xúc ở tay
Nên mang bao tay cao su để tránh tiếp xúc với các chất kích ứng/ dị ứng

Các biện pháp chăm sóc đối với bệnh viêm da tiếp xúc ở tay, bao gồm:

 • Tránh tiếp xúc với các yếu tố kích ứng/ dị ứng. Với những trường hợp bị viêm da tiếp xúc nghề nghiệp có mức độ nặng nề, nên cân nhắc thay đổi công việc.
 • Dưỡng ẩm cho da thường xuyên bằng các loại kem dưỡng dịu nhẹ và an toàn. Ngoài ra có thể tận dụng một số tinh dầu tự nhiên như dầu ô liu, dầu dừa,… để phục hồi màng lipid và nuôi dưỡng móng.
 • Trong trường hợp bệnh gây ngứa ngáy nhiều, có thể dùng thuốc kháng histamine không kê toa hoặc áp dụng một số biện pháp giảm ngứa như chườm lạnh, ngâm bột yến mạch, ngâm nước sắc lá bạc hà,…
 • Vào mùa đông, cần giữ ấm tay và tăng cường dưỡng ẩm. Đây là thời điểm da dễ mất độ ẩm, khô ráp và tăng nguy cơ bùng phát bệnh.
 • Uống nhiều nước và bổ sung các thực phẩm lành mạnh để nâng cao thể trạng và hệ miễn dịch. Hạn chế căng thẳng, hút thuốc lá và sử dụng đồ uống có cồn.

Viêm da tiếp xúc ở tay là bệnh da liễu thường gặp, xảy ra chủ yếu ở người làm công việc nội trợ, họa sĩ, cơ khí,… Do đặc tính dai dẳng, mãn tính và dễ tái phát nên ngoài các biện pháp điều trị, cần xây dựng chế độ chăm sóc khoa học nhằm tăng sức đề kháng cho da và giảm nguy cơ tái phát.

Có thể bạn quan tâm:

Xem thêm

Bình luận (73)

 1. Lee Ngân Hà says: Trả lời

  Cho tôi hỏi bệnh này có điều trị được khỏi hẳn không, tôi làm nội trợ thường xuyên phải tiếp xúc với hóa chất ở dầu rửa bát và bột giặt nên bị viêm da bàn tay đã 5 năm nay, da bong khô và nứt nẻ nhát là vào mùa đông. Tôi đã dùng vaselin và dàu dừa để bôi nhưng da vẫn bong tróc, đau rát nhiều

  1. Bảo Ngọc says: Trả lời

   Bệnh này mà muốn điều trị triệt để thì nên hạn chế tiếp xúc với hóa chất chị ơi. lúc rửa bát giặt giũ thì đeo găng tay vào, chứ bôi thuốc mà không đeo găng thì cũng không ăn thua đâu nhé

  2. Trinh Hà_Ng says: Trả lời

   Viêm tiếp xúc ở bàn tay là khổ nhất , mình cũng bị đây, rõ là đã đeo găng tay lúc rửa bát, giặt giũ thì bằng máy giặt 100% rồi nhưng lúc gội đầu, rửa mặt buổi tối thì vẫn phải dùng tay trần, mà thế thì không thể nào không tiếp xúc với hóa chất được. Mình thấy bảo bên viện 102 có bài thuốc đông y điều trị bệnh này tốt lắm, không biết đã có ai dùng thử chưa

   1. Vũ Quỳnh Anh says:

    E cũng nghe nòi bv 102 nỳ điều trị viêm da bằng thuốc đông y có cả thuốc uống & thuốc ngâm tay k biết thế nào chứ như thuốc tây e dùng mãi cùng k thấy đỡ, hàng ngày vẫn phải bôi dưỡng ẩm và dầu oliu đây, chán lắm ạ

  3. Lâm Linh says: Trả lời

   Đừng lo quá mọi người ạ, vợ tôi cũng bị viêm da tiếp xúc ở tay đây, lúc đầu vợ chồng cũng hoang mang lắm nhưng sau khi đi khám ở bệnh viện 102 bác sĩ tư vấn là trường hợp của vợ tôi chỉ cần điều trị hết liệu trình sẽ khỏi, nên tôi thấy rất yên tâm, giờ vợ tôi đang điều trị đc 2 tháng rồi hầu như ko còn biểu hiện của bệnh nữa, cả nhà đều thấy mừng vì gặp đúng thầy đúng thuốc. Tôi chia sẻ để những người bị giông vợ tôi có thêm 1 pp chữa bệnh hiệu quả.

  4. Vũ Quỳnh Anh says: Trả lời

   Liệu có khỏi được hẳn không nhỉ, như em thấy mùa đông em bị nặng hơn nhưng hè thì lại đỡ, da bớt khô bớt nẻ đi, nhưng hễ cứ thời tiết hanh khô là lại dính

 2. LaLa Tiên says: Trả lời

  Một đợt em đổi toàn bộ routin chăm sóc da xong bị dị ứng, em cứ nghĩ dừng thuốc là hết dị ứng nhưng không ngờ tay của em từ hồi đó cứ hay bị bong tróc nhiều. ban đầu là những mụn đỏ li ti thôi, về sau chảy một ít dịch, và bắt đầu bong vảy. thời gian gần đây thì cứ đến mùa hanh khô là da ở ngón tay lại bong tróc, sần sùi, có những chỗ còn toác cả thịt ra nên rất xót khi động vào chanh, tỏi,… Bạn trai em toàn bảo da tay con gái gì mà còn thô hơn cả con trai làm cho em rất mặc cảm. Gần đây em có đọc được bài viết của chị này review về thuốc đông y ở viện 102, Không biết tình trạng của em có dùng được thuốc giống như chị không, và bao lâu thì mới khỏi nhỉ
  https://vcep.vn/hanh-trinh-chua-khoi-viem-da-tai-quan-dan-102-8942.html

  1. Nguyễn Thu Cúc says: Trả lời

   Chị này là bị viêm da do thay đổi nội tiết còn bạn là bị viêm da do dị ứng mỹ phẩm. Cơ chế hơi khác nhau tí nhưng nhìn chung điều trị thì tương tự nhau bạn ạ, trước mình điều trị ở đây cũng mất tầm 2 tháng hơn gần 3 tháng đấy, nhưng bù lại thì hiệu quả được lâu, chắc bạn cũng phải tầm vậy mới khỏi

  2. LaLa Tiên says: Trả lời

   Thuốc chị dùng có những loại gì thế, toàn thuốc đông y đúng không chị, sắc thuốc có lâu không?

  3. Nguyễn Thu Cúc says: Trả lời

   Thuốc mình dùng có thuốc uống dạng cao, thuốc bôi tay và thuốc ngâm rửa bạn ạ, không có thuốc nào phải sắc đâu nên kể ra dùng cũng tiện, mang đến cơ quan uống cũng được

  4. Đào Mai Hiên says: Trả lời

   Cách đây 3 năm tôi bị viêm da tiếp xúc nặng ở bàn tay. Chữa ở viện da liễu mấy đợt vẫn ko thể khỏi đc. Mỗi lần bị là nổi mẩn đỏ, vừa ngứa vừa đau . Lên fb đọc thấy nhiều ng khen ở đây nên muốn đến chữa nhưng tôi ở xa không qua khám được, bệnh viện có hỗ trợ khám cho người ở xa như tôi không ạ

   1. Hoàng Trang - HY says:

    Bệnh viện có 2 co sở ở HN và HCM nhưng những ai không đến được có thể liên hệ trực tiếp số này 0888.598.102, bên viện họ sẽ hỗ trợ tư vấn và gửi thuốc về tận nhà cho, giờ hiện đại rồi nên không phải băn khoăn nhiều khoản ấy

 3. Khởi My says: Trả lời

  Mình bị viêm da tiếp xúc ở ngón cái và ngón trỏ 2 bên bàn tay, bị cũng khá lâu rồi mình không nhớ rõ lắm, chỉ biết đợt nào lành thì da còn mịn màng không nứt, chứ đợt nào phát bệnh thì da tay bong tróc hết cả như bị á sừng, vân tay cũng mất hết, đi làm căn cước công dân mà còn không thể lấy được vân tay mặc dù đã thử rất nhiều lần. Mình cảm thấy thực sự bất tiện, không biết có cách nào để điều trị bệnh được triệt để không

  1. Minh Châu says: Trả lời

   Em thấy mọi người bảo hàng ngay ngâm tay với nước trầu không đun lên là đỡ đấy chị, thấy mợ em đang dùng ngâm tay và chân mỗi tối trước khi đi ngủ, sáng thì kể cả hè hay đông mợ đều đi tất chân hết, thấy thế cũng đỡ nhiều

  2. Nathan Lê says: Trả lời

   Trầu không giờ mua ở đâu, ngày nào cũng đun nước để ngâm thế thì mất thời gian lắm hỉ ?

  3. Huỳnh Lê Tỷ Tỷ says: Trả lời

   Cái này chỉ là giải pháp tạm thời thôi, không khỏi lâu dài được đâu. Muốn khỏi lâu thì vừa ngâm vừa uống thuốc đông y ấy, khỏe từ bênh trong thì nó mới nhanh khỏi bệnh được

 4. Giàng A Mỵ says: Trả lời

  Mẹ mình ở quê cũng bị viêm da tiếp xúc do sử dụng nhiều với xà bông, nước giặt, tay cứ mẩn đỏ, ngữa gãi chảy cả máu, mẹ mình ở nhà hay dùng các bài thuốc dân gian để chữa nhưng nó chỉ giảm các triệu chứng tạm thời thôi, đợt rồi có mấy ông còn mách đi cúng để khỏi bệnh, mình ức quá may mà khuyên được mẹ. Trên chỗ mình cứ bệnh gì điều trị mãi không khỏi là lại đi cúng hết, chán lắm

  1. Nguyễn Thị Tấn says: Trả lời

   Bạn ở tận đâu mà còn lạc hậu thế, có bệnh giờ người ta đi gặp bác sĩ chứ đi gặp thầy cúng thì lại tiền mất tật mang. bệnh này điều trị đúng là khó thật, nếu chỉ dùng phương pháp dân gian thì không khỏi đâu

  2. Kim Ngân Hoa says: Trả lời

   Mình bị viêm da tiếp xúc ở bàn tay từ đầu năm 2016 nhé, khuyên chân thành là nen dùng thuốc bạn ạ, chứ phương pháp dân gian không hiệu quả đâu, có bôi thì bôi thêm dầu dừa để dưỡng ẩm thôi chứ thuốc thì nhất quyết là phải uống. Mình bị ở tay hồi đầu cũng do tiếp xúc nhiều với hóa chất, da ban đầu đỏ lên đặc biệt là 2 đầu ngón tay, sau đó thì bắt đầu xuất hiện mụn đỏ rồi vỡ ra, một thời gian sau thì chỗ đó khô lại và bắt đầu bong tróc, mình có ra hiệu thuốc để mua thuốc bôi nhưng cũng chỉ khỏi được một thời gian rồi lại bị khô da và bong tróc trở lại. Mình có hỏi han bạn bè và lên mạng tham khảo thì biết đến bài thuốc của bệnh viện 102 nên mình quyết định đến viện để khám thì được cô Phương xem da và bắt mạch cho, mình có làm thêm một vài xét nghiệm tây y nữa sau đó được kê thuốc để về uống và bôi. Thời gian đầu tiến triển chưa thấy rõ ràng nhưng khoảng 2 tuần trở đi thì thấy cải thiện nhanh hơn, da cảm thấy dày hơn đỡ bong tróc cũng không bị rát như trước, dần dần thì nó lành lại, da vẫn hơi nhăn nheo như thể nhúng tay vào nước lâu ấy, vân tay chưa hiện rõ lắm. Nhưng đến tàm 2 tháng thì mọi thứ gần như bình thường, từ màu sắc da, đến vân tay đều hiện rõ y như lúc chưa bị bệnh. Đến nay mình cũng dừng điều trị được vài tháng rồi, trộm vía không bị lại lần nào nữa, nói chung cũng thấy khá hài lòng , hi vọng sẽ không bị tái lại

   1. Sen Sen says:

    Chi phí hết khoảng bao nhiêu vậy bạn ơi, xét nghiệm hết nhiều tiền không, trước mình đi viện da liễu có làm 1 vài xét nghiệm rồi liệu dùng có được không hay phải làm lại

   2. Kim Ngân hoa says:

    Tổng thiệt hại hết khoảng hơn 2 triệu cả thuốc bôi và uống bạn ạ, xét nghiệm nếu làm thời gian gần đây thì vẫn dùng được, còn nếu làm lâu rồi thì nên làm lại cho chuẩn bạn nhé

   3. BÙI THỊ HUẾ says:

    THẤY TRÊN MẠNG RẤT NHIỀU NGƯỜI BẢO ĐIỀU TRỊ BÁC SĨ PHƯƠNG MÀ KHỎI BỆNH, KHÔNG BIẾT BÁC SĨ LÀM VIỆC NHỮNG NGÀY NÀO, LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐẶT LỊCH KHÁM BÁC SĨ VẬY

   4. Hương - Trung says:

    Khám bác sĩ Phương thì alo số này bác ạ 0888.598.102 bên bệnh viện họ sẽ đặt lịch khám cho, bác sĩ làm việc tất cả các ngày trong tuần đó ạ

   5. Trinh says:

    Thuốc này có gửi đi tỉnh không hay phải đến tận nơi khám mới lấy được thuốc vậy bạn, cứ 1 tháng lại xuống lấy thuốc 1 lần à

 5. Hà Minh hằng says: Trả lời

  Bệnh này có khỏi được triệt để không mng, mình thấy mẹ chồng cũng bị viêm da tiếp xúc như vậy mà điều trị mãi có khỏi đâu

  1. Phượng Lay says: Trả lời

   Cũng khó nói lắm, vì phải tránh được hẳn tác nhân thì mới nhanh khỏi bệnh, chứ không là sẽ bị tái lại đó. Thuốc chỉ đóng vai trò 1 phần thôi còn phần nhiều do bản thân mình và cơ địa nữa

  2. Khánh My says: Trả lời

   Nghe nói bị bệnh này phải kiêng đồ tanh và cay nóng có đúng không mọi người

  3. LT Lâm says: Trả lời

   Tùy người thôi bạn ơi, người cần kiêng người không, như con em mình bị viêm da ở lòng bàn tay mà nó vẫn ăn ầm ầm, mấy đồ tôm cua ghẹ là sở thích của nó rồi, nhưng mà ăn vào cũng không thấy khác gì cả nên nó kệ thôi cứ ăn

 6. Trần Nguyễn Hà Linh says: Trả lời

  Có bé nào bị viêm da tiếp xúc bàn tay lúc mới 5 tuổi không, bé nhà mình không hieur sao mà mwois 5 tuổi đã bị viêm da tiếp xúc rồi các mẹ ạ, tay con giờ khô ráp mà bong nhiều vảy trắng, đặc biệt chỉ ở các đầu ngón tay thôi. Cũng đi chữa mấy viện da liễu rồi mà không đỡ, xin tư vấn từ các mẹ

  1. Kim Thơm says: Trả lời

   Giờ môi trường ô nhiễm nên trẻ con bị viêm da tiếp xúc là chuyện thường chị ạ, da của tụi nó cũng mỏng hơn da người lớn nên nhiều khi nguồn nước nhiều Cl- , nhiều cặn bẩn thôi cũng làm cho viêm da rồi

  2. Đặng Việt Trâm says: Trả lời

   Bạn tham khảo ở viện 102 có bài thuốc điều trị bệnh hay lắm nè, mình đang dùng cho con cũng thấy tình hình cải thiện nhiều, mới 1 tháng đã đỡ 40% rồi
   https://vcep.vn/viem-da-tiep-xuc-di-ung-o-tre-em-1366.html

   1. Đỗ Thanh Chi says:

    Thuốc không biết có an toàn không các chị, con dùng có bị rối loạn tiêu hóa như thuốc tây y không

   2. Đặng Việt Trâm says:

    Nghe bảo thuốc an toàn, thảo dược 100% thì không gây hại gì đến hệ tiêu hóa của con đâu các mẹ ạ, thế nên con em dùng cũng mấy tháng mà ăn uống vẫn tốt lắm. trộm mụ còn tăng cân cơ

   3. Đỗ Thanh Chi says:

    Các chị cho em xin địa chỉ bệnh viện với ạ, đến khám có cần đặt lịch trước không

   4. Hùng says:

    Địa chỉ phía dưới bài viết có nói đấy, 2 địa chỉ là Hn và HCM đó ạ, gần đâu thì đến đó mà khám

 7. Trần Minh Tuấn says: Trả lời

  Bị viêm da tiếp xúc lâu, giờ không chỉ da tay mà còn móng tay cũng sần sùi, gồ ghề chứ không được căng bóng như trước nữa thì có chữa được không mọi người, hay đánh chấp nhận sống chung

  1. Thu Ngân says: Trả lời

   Chữa khỏi viêm da thì móng tay nó cũng tự phẳng thôi chị, monga tay nó như da tay ấy, thay đổi thương xuyên hết lớp này đến lớp khác

 8. Mai Lan says: Trả lời

  Dạo trước dùng cái lotion bôi da tay không hợp hay sao mà da khô ráp, bong tróc, sau đó ửng đỏ từng đám kèm ngứa dã man con ngan. Tình trạng này kéo dài được vài tháng nay rồi, cũng bôi đủ kem, nấu nước lá chè xanh, lá lốt rửa đủ kiểu mà chả hết được, nhìn đôi bàn tay kinh chết được. Các chế nào đang bị tình trạng như em cho xin cách trị đi

  1. Hồng Hà says: Trả lời

   Đó là do dị ứng mỹ phẩm gây viêm da tiếp xúc đấy chế. Đây là bệnh mà bệnh nên có thuốc chữa, đến bệnh viện da liễu để khám rồi mua thuốc về mà dùng

   1. Nguyễn Phúc says:

    Mấy bệnh về da này khó chữa trị lắm, tôi cũng bị viêm da tiếp xúc ở tay đây, cũng sẩn ngứa và đỏ từng mảng, kèm bong vẩy nữa. Cũng đi da liễu nhiều lần mà không dứt được, cũng đang rầu đây

   2. An Vy says:

    Tham khảo điều trị viêm da bằng thuốc đông y nếu như tây y không khỏi nhé. Ngày trước tôi bị viêm da, bôi nhiều loại thuốc từ thuốc của bệnh viện da liễu rồi đến thuốc ngoại của Hàn do anh trai bên đó gửi về cho cũng không hết nhưng sau điều trị của bệnh viện quân dân và đã khỏi, điều trị bằng cả thuốc uống chứ không phải mỗi thuốc bôi không. Bạn tìm hiểu thêm về liệu trình điều trị viêm da của bệnh viện 102 ở bài này https://www.tapchiyhoccotruyen.com/phuong-phap-dieu-tri-viem-da-quan-dan-102.html

   3. Lan Nhi says:

    Thuốc ở bệnh viện 102 đấy uống sao đấy chế, chỉ em với chứ em cũng đang đau đầu về vấn đề điều trị viêm da tiếp xúc ở tay đây.

   4. Nguyễn Phương_0198 says:

    Thuốc này bao gồm lọ bôi viêm da, cao giải độc viêm da và lá rửa. Dùng trọn bộ vừa uống, vừa bôi, vừa rửa này là trị viêm da tiếp xúc từ trong ra ngoài, hiện tại mình cũng đang điều trị, bệnh đang tiền triển khá tốt tới thời điểm hiện tại

 9. Đài Trang Lê says: Trả lời

  Cho mình hỏi điều trị viêm da ở bệnh viện 102 này có trị dứt điểm hoàn toàn không , mình cũng đã dùng nhiều loại thuốc lắm rồi chắc được 2-3 tháng là lại bị lại ấy

  1. Trần Thanh Thị says: Trả lời

   Thuốc đông y ở bệnh viện 102 điều trị bệnh viêm da tiếp xúc từ sâu căn nguyên, loại bỏ gốc bệnh, ngăn ngừa tái phát nhé chế. Bài viết cũng đã viết rất rõ đấy mà, điều trị từng giai đoạn mà

  2. Hoàng Linh says: Trả lời

   Cũng tùy vào cách chăm sóc da của bạn nữa. Nếu dùng thuốc này mà ăn uống lành mạnh, tăng cường rau xanh và trái cây, hạn chế các thực phẩm dễ gây dị ứng. Cùng với đó là dưỡng ẩm da tay thường xuyên, mang bao tay khi làm việc nhà, cần giữ ấm tay vào mùa đông.

  3. Ngô hiền Vĩnh says: Trả lời

   Chuẩn, thuốc tốt cỡ nào mà bạn dùng không kiêng cử gì cũng tái phát trở lại thôi. Như tôi điều trị viêm da tiếp xúc ở bệnh viện 102 này và bảo vệ da tay kĩ càng nên hết viêm da được gần năm nay rồi

 10. Châu Loan Hằng says: Trả lời

  Các chế ơi, em băn khoăn là bị viêm da tiếp xúc có dùng được sữa tắm không và dùng loại nào thi được nhỉ, tư vấn em với

  1. Đỗ Vân says: Trả lời

   Bị viêm da tiếp xúc hay các loại viêm da khác nên vệ sinh cơ thể sạch sẽ mỗi ngày nên dùng sữa tắm là cần thiết tuy nhiên nên dùng loại tự nhiên chứ đừng có dùng loại có nhiều hóa chất

   1. Ái Nhi says:

    Bị viêm da tiếp xúc thì nên dùng mấy loại sữa tắm có chứa thành phần dịu nhẹ từ các tinh chất thiên nhiên, không dùng sữa tắm chứa hóa chất sẽ khiến tình trạng viêm da nặng hơn đấy. Bây giờ có rất nhiều loại tự nhiên như vậy, bạn vào mấy cửa hàng mỹ phẩm để họ tư vấn cho

 11. Xuân Viên says: Trả lời

  Có mấy loại thuốc trong bài giới thiệu nhưng đang hiện không rõ dùng loại thuốc nào là tốt nhất và có thể chữa được bệnh này vậy

  1. Hân Di Lê_0444 says: Trả lời

   Da tay mình bị sưng, phồng rộp và chảy dịch thì nên dùng loại thuốc bôi nào, mong tư vấn

   1. Đỗ Linh Nhân says:

    Da tay tớ cũng y như bạn, tớ ra tiệm thuốc tây mua thuốc Thuốc bôi corticoid là Dipolacc gì đấy bôi vào cũng đỡ sưng và đỡ ngứa hơn. Ngoài thuốc này còn nhiều loại thuốc trị viêm da tiếp xúc khác cũng hiệu quả lắm, tham khảo ở bài này https://vhea.org.vn/thuoc-dieu-tri-viem-da-tiep-xuc-3009.html

   2. Cao Đỗ Ngân says:

    Tôi cũng dùng thuốc chứa corticoid là fu si đinh H mà bôi vào đến đâu giảm ngứa và mụn đỏ đến đó. Hiện tại thì thấy thuốc khá tốt nhưng lâu dài thì chưa biết

   3. Thùy Lâm says:

    Chỉ bôi thôi thì trị viêm da tiếp xúc không hiệu quả dứt điểm được đâu, các chế nên kết hợp bôi và uống thuốc kháng sinh. Cứ đến bệnh viện hay các phòng khám da liễu khám rồi bác sĩ kê cho đơn cả uống và bôi

   4. Châu Bùi says:

    Cho hỏi dùng thuốc bôi chứa corticoid nhiều có bị gì không? Tôi bị viêm da tiếp xúc giờ cứ phụ thuộc vào thuốc, cứ ngừng bôi là ngứa không chịu được

   5. Nhiên Lê Thị says:

    Cái gì mà nhiều quá cũng không tốt với lại thuốc bôi nhiều hóa chất bôi hoài sẽ ảnh hưởng đến da tay sau này.

   6. Hoàng Thị Thành says:

    Thuốc này bôi được thời gian là nhờn thôi chế ơi, nhờn thuốc, mỏng da, da yếu, mấy loại thuốc bôi này toàn vậy thôi à

 12. Trần Gia Nhi says: Trả lời

  Thuốc đông y của bệnh viện 102 có an toàn và lành tính, thuốc đông y nhưng không phải lúc nào cũng lành tính và an toàn, sợ nhập của Trung Quốc nữa, ai dùng rồi thấy an toàn cho tôi biết

  1. Xuân Diệu says: Trả lời

   Cực an toàn chứ không phải chỉ là an toàn thôi đâu chế. Bởi vì sao, vì thuốc này được bào chế từ 100% thảo dược sạch đạt chuẩn GACP-WHO đấy, không chứa bất kì hóa chất nào nên dùng vào êm dịu và an toàn lắm

  2. Châu Lan nHƯ says: Trả lời

   Mình bị viêm da tiếp xúc ở tay nè, đã chạy chữa nhiều thuốc nhưng thấy thuốc đông y ở viện 102 này là an toàn, dùng vào hết viêm da mà không ảnh hưởng gì đến da tay hay sức khỏe cả

  3. Đặng Bảo_1983 says: Trả lời

   Nghe bảo thuốc trị viêm da này có cả lá rửa nhưng mà em xin phép không mua lá rửa được không vì thưởng rửa bằng nước trà xanh quen rồi

 13. Hồ Mến says: Trả lời

  Bị viêm da tiếp xúc ở tay trị mãi chả hết nên tính đi quang trị liệu ở thẩm mỹ viện đây. Chế nào đã trị viêm da bằng cách này rồi, hiệu quả ra sao cho biết với

  1. Nguyễn An Thư says: Trả lời

   Tôi đã đi trị liệu viêm da bằng liệu pháp ánh sáng đây và giờ đan hối hận vì sau liệu trình yêu cầu chăm sóc da kĩ, không cho tiếp xúc với ánh nắng mà dạo đó tôi không thực hiện đúng nên da tay đen và sần lắm, vẫn còn viêm da đây

   1. Đặng Hạnh Phạm says:

    Do chế không chăm sóc cẩn thận thôi chứ em đi liệu pháp ánh sáng về giờ hết viêm da tiếp xúc ở tay rồi, cũng tốn cả mớ tiền nhưng đổi lại hết viêm da rồi cũng tạm cho là ổn. Mới được 5 tháng không biết sau này có tái lại không nữa

 14. Lê Thu Lan says: Trả lời

  Dạo trước mình có nghe bà chị họ giới thiệu bác sĩ Phương ở Bệnh viện YHCT Quân dân 102 trị viêm da tiếp xúc hay lắm. Mình muốn đăng ký khám bác sĩ Phương thì cần phải như thế nào đấy nhỉ, có ai biết cách đăng ký không

  1. Đào Hoa says: Trả lời

   Bác sĩ Phương khám viêm da rất là giỏi, bạn đăng ký khám bác sĩ là chuẩn đó. Tôi cũng bị viêm da tiếp xúc ở hai bàn tay cách đây vài năm, điều trị da liễu không hết quay sang điều trị đông y, đến bệnh viện 102 khám may mắn được bác sĩ Phương khám cho, bác chuyên môn cao, khám cẩn thận, tận tâm với nghề nên chuẩn đoán và cho đơn thuốc cả uống, bôi và rửa. Tôi về dùng hết thuốc là không còn viêm da, giờ da hai bàn tay tôi láng mịn màng, mềm mại lắm, cám ơn bác sĩ Phương rất nhiều. Nếu bạn muốn khám bác sĩ Phương thì gọi điện đặt lịch thôi. Đây có bài này viết về bác sĩ Phương trị viêm da giỏi nè https://vcep.vn/bs-le-phuong-quan-dan-chua-viem-da-gioi-khong-8962.html

   1. Lê Trang Ny says:

    Muốn khám với bác sĩ Phương nên chủ động đặt lịch khám qua số 0888 598 102

   2. Châu Ái says:

    Cho hỏi là mình ở xa thì làm sao mà khám đây, mình chỉ muốn đặt thuốc thôi thì có được hay không hay là phải đến tận nơi đấy nhỉ

   3. Đỗ Vân Nguyễn says:

    Ở xa cũng alo vào số này 0888 598 102 để kết máy với bác sĩ và khám qua điện thoại xem triệu chứng bệnh thế nào, sao đó add zalo bác sĩ gửi hình ảnh qua rồi bác sĩ cho đơn thuốc gửi về tận nhà nhé

   4. Thị Hồng says:

    Khám và điều trị từ xa như vậy có thể đảm bảo là khỏi được bệnh này không, nhiều khi khám tận nơi còn chả ăn ai chứ là điều trị qua điện thoại vậy

   5. Cao Vy says:

    Yên tâm, điều trị từ xa nhưng có bác sĩ kiểm soát bệnh chặt chẽ bằng cách thường xuyên gọi điện, chụp ảnh tình trạng tiến triển bệnh hoặc nhắn tin hỏi thăm tình hình của bệnh. Nếu nhỡ may có thắc mắc gì gọi trực tiếp cho bác sĩ điều trị sẽ được giải đáp chi tiết. Tôi cũng ở tận Cà Mau nè, cũng khám qua điện thoại và giờ đã hết viêm da tiếp xúc ở tay vài tháng nay rồi

 15. Trầm Hương says: Trả lời

  Dùng thuốc tri viêm da của bệnh viện quân nhân 102 này có cần phải sắc như thuốc đông y truyền thống không các chế, em là ngại khoản sắc nấu này lắm

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin khác

Viêm da tiếp xúc ánh sáng – Cách điều trị và phòng ngừa

Nội dung bài viếtViêm da tiếp xúc ở tay là gì?Nguyên nhân gây viêm da tiếp xúc ở tayTriệu chứng của viêm da tiếp xúc ở tayBiến chứng của viêm...

Cách xử lý khi bị viêm da tiếp xúc côn trùng hiệu quả

Nội dung bài viếtViêm da tiếp xúc ở tay là gì?Nguyên nhân gây viêm da tiếp xúc ở tayTriệu chứng của viêm da tiếp xúc ở tayBiến chứng của viêm...

Viêm da dị ứng tiếp xúc có lây không? Cách phòng tránh

Nội dung bài viếtViêm da tiếp xúc ở tay là gì?Nguyên nhân gây viêm da tiếp xúc ở tayTriệu chứng của viêm da tiếp xúc ở tayBiến chứng của viêm...

Viêm da tiếp xúc dị ứng ở trẻ em và cách điều trị

Viêm da tiếp xúc dị ứng ở trẻ em và cách điều trị

Nội dung bài viếtViêm da tiếp xúc ở tay là gì?Nguyên nhân gây viêm da tiếp xúc ở tayTriệu chứng của viêm da tiếp xúc ở tayBiến chứng của viêm...

Trong trường hợp nhẹ và điều trị đúng cách, kịp thời, viêm da tiếp xúc thường không để lại sẹo.

Viêm da tiếp xúc có để lại sẹo không?

Nội dung bài viếtViêm da tiếp xúc ở tay là gì?Nguyên nhân gây viêm da tiếp xúc ở tayTriệu chứng của viêm da tiếp xúc ở tayBiến chứng của viêm...

Ẩn