5 bài tập thể dục giảm nhanh triệu chứng đau dạ dày

Đau dạ dày ăn sữa chua đúng cách, đúng loại rất tốt

Các loại thực phẩm tốt cho dạ dày và cách chế biến

Bị đau dạ dày có được ăn chuối không? Ăn bao nhiêu?

Đau cuống bao tử nguy hiểm không? Dấu hiệu, điều trị

Đau dạ dày uống nước chè vằng có tốt không?

Nghệ đen chữa đau dạ dày – Lạ mà hiệu quả không ngờ

Người bị đau dạ dày có thể dùng tinh bột nghệ

Dùng nghệ chữa đau dạ dày – Đúng cách rất hiệu quả

Đu đủ chín là loại quả rất tốt cho hoạt động của dạ dày

Người đau dạ dày nên ăn hoa quả gì tốt cho bệnh?

Đau dạ dày từng cơn có thể là triệu chứng viêm loét dạ dày cấp tính

Đau dạ dày từng cơn nguy hiểm không? Nên làm gì?

Các loại thực phẩm tốt cho dạ dày và cách chế biến

Các loại thực phẩm tốt cho dạ dày được chuyên gia khuyên dùng là trái cây giàu flavonoid, thực phẩm thô, khoai lang, khoai tây, sữa chua,… Nếu bạn tăng cường bổ sung chúng vào trong thực đơn ăn uống hàng ngày sẽ giúp tăng cường chức năng dạ dày, hỗ trợ tiêu hóa và phòng ngừa bệnh lý dạ dày.

Các loại thực phẩm tốt cho dạ dày được chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích nên dùng
Các loại thực phẩm tốt cho dạ dày được chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích nên dùng

Các loại thực phẩm tốt cho dạ dày

Dạ dày là cơ quan tiêu hóa lớn nhất và nắm giữ vai trò quan trọng đối với cơ thể. Thức ăn sau khi nạp vào cơ thể sẽ được chứa đựng tại dạ dày, cơ quan này có nhiệm vụ nghiền nát và nhào trộn với enzyme để tiêu hóa chúng. Các thói quen xấu hàng ngày như hút thuốc lá, lạm dụng rượu bia, ăn uống thiếu khoa học, nhiễm khuẩn Hp,… là những yếu tố gây ảnh hưởng đến chức năng dạ dày và gia tăng nguy cơ phát sinh bệnh lý.

Nếu bạn đang gặp vấn đề về dạ dày, việc làm cần thiết là tiến hành thăm khám chuyên khoa để được hướng dẫn điều trị tích cực. Đồng thời, người bệnh cũng nên điều chỉnh lại thói quen ăn uống hàng ngày để hỗ trợ cải thiện tình trạng bệnh. Dưới đây là thông tin về một số loại thực phẩm tốt cho dạ dày bạn có thể tham khảo và bổ sung vào thực đơn ăn uống hàng ngày:

Sữa chua

Sữa chua là một loại chế phẩm từ sữa tươi đã trải qua quá trình lên men. Vì thế, trong thực phẩm này có chứa lượng lớn men vi sinh Probiotics và nhiều loại lợi khuẩn khác có tác dụng đặc biệt tốt đối với hệ tiêu hóa. Ở những trường hợp bị đau dạ dày do vi khuẩn Hp gây ra, hàm lượng acid lactic dồi dào trong sữa chua sẽ giúp kìm hãm sự phát triển gây hại của chủng vi khuẩn này. Đồng thời, lợi khuẩn còn tiết ra một số chất kháng sinh tự nhiên giúp tăng cường khả năng miễn dịch tại chỗ.

Nếu bạn thường xuyên bổ sung sữa chua vào trong chế độ ăn uống hàng ngày sẽ giúp cải thiện chức năng của dạ dày nói riêng và cả hệ tiêu hóa nói chung. Tốt nhất, khi gặp vấn đề dạ dày người bệnh nên duy trì thói quen ăn từ 1 – 2 hũ sữa chua mỗi ngày vào sau bữa ăn. Cách này sẽ có tác dụng đẩy lùi triệu chứng khó chịu do bệnh lý gây ra nhanh chóng.

Sữa chua giúp bổ sung lợi khuẩn giúp hệ tiêu hoá hoạt động tốt hơn, đồng thời ngừa viêm nhiễm
Sữa chua giúp bổ sung lợi khuẩn giúp hệ tiêu hoá hoạt động tốt hơn, đồng thời ngừa viêm nhiễm

Táo

Táo cũng là một trong những loại thực phẩm có tác dụng đặc biệt tốt đối với sức khỏe dạ dày. Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, trong táo có chứa hàm lượng lớn chất xơ hòa tan pectin với công dụng chính là kích thích nhu động ruột, giúp quá trình tiêu hóa thức ăn diễn ra thuận lợi hơn. Thường xuyên ăn táo sẽ hạn chế gây áp lực lên dạ dày, từ đó các vấn đề tại cơ quan này sẽ thuyên giảm đáng kể.

Đồng thời, lượng chất xơ pectin trong táo khi được bổ sung vào cơ thể sẽ giúp bôi trơn hệ tiêu hóa và làm tăng thể tích phân. Rất thích hợp sử dụng để cải thiện vấn đề táo bón và tiêu chảy thường gặp. Nếu đang gặp vấn đề về dạ dày, bạn có thể ăn táo hoặc uống sinh tố táo đều được. Ngoài táo ra thì lê, mận, ổi,… cũng là những loại trái cây có chứa hàm lượng pectin cao người bệnh có thể bổ sung cho cơ thể.

Bơ là thực phẩm được rất nhiều người yêu thích do hương vị thơm ngon, béo ngậy và chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu. Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, ăn bơ thường xuyên sẽ có tác dụng phòng ngừa  các bệnh lý về dạ dày. Còn đối với những người đang bị đau dạ dày, thường xuyên ăn bơ sẽ giúp hạn chế số lần tái phát cơn đau.

Lý giải tình trạng này chuyên gia dinh dưỡng cho biết, thành phần hoạt chất trong bơ có khả năng tác động vào lớp niêm mạc dạ dày bị tổn thương và hỗ trợ làm lành chúng. Nếu đang mắc bệnh viêm loét dạ dày hoặc đau dạ dày thì bạn không nên bỏ qua bơ trong thực đơn ăn uống.

Nên tăng cường bổ sung bơ vào trong thực đơn ăn uống của những người đang gặp vấn đề về dạ dày
Nên tăng cường bổ sung bơ vào trong thực đơn ăn uống của những người đang gặp vấn đề về dạ dày

Chuối

Nếu đang gặp các vấn đề về dạ dày thì chuối là thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn ăn uống hàng ngày. Chuối là thực phẩm có tính kiềm và chứa nhiều nước, nếu bạn tăng cường bổ sung cho cơ thể sẽ giúp trung hòa dịch vị acid và bảo vệ lớp niêm mạc dạ dày. Từ đó, các triệu chứng do bệnh lý dạ dày gây ra sẽ được kiểm soát nhanh chóng.

Tương tự như táo, chuối cũng là thực phẩm có hàm lượng chất xơ hòa tan pectin khá dồi dào. Nếu bạn bổ sung cho cơ thể sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn và nhanh chóng cải thiện các vấn đề táo bón, tiêu chảy,… Bên cạnh đó, chuối còn chứa lượng lớn kali có khả năng ổn định huyết áp và ngăn ngừa tổn thương mạch máu diễn ra.

Đu đủ

Đu đủ có tác dụng hỗ trợ cải thiện các vấn đề về dạ dày rất tốt nhờ khả năng nhuận tràng và bổ sung thêm enzyme tiêu hóa cho cơ thể. Hàm lượng hoạt chất papain trong đu đủ rất nhiều, đây là một loại enzyme có khả năng hỗ trợ tiêu hóa chất đạm bên trong cơ thể và làm nhuận tràng tự nhiên. Do đây là thực phẩm mềm và dễ tiêu hóa, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng mà không lo gây hại đến dạ dày.

Nếu bạn tăng cường bổ sung đu đủ vào trong chế độ ăn uống hàng ngày sẽ có tác dụng hạn chế nguy cơ mắc các bệnh lý về dạ dày. Hàm lượng vitamin và khoáng chất đa dạng trong đu đủ chín còn giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể và phòng ngừa nhiều bệnh lý viêm nhiễm khác.

Trái cây giàu Flavonoid

Các loại trái cây giàu Flavonoid vừa tốt cho sức khoẻ, vừa giúp cải thiện chức năng của dạ dày
Các loại trái cây giàu Flavonoid vừa tốt cho sức khoẻ, vừa giúp cải thiện chức năng của dạ dày

Flavonoid là chất chống oxy hóa có tác dụng kháng viêm và kháng khuẩn. Khi bị đau dạ dày, nếu bạn bổ sung nhóm thực phẩm giàu flavonoid vào chế độ ăn uống sẽ có tác dụng đẩy lùi phản ứng viêm và giảm đau nhanh chóng. Những trường hợp bị nhiễm vi khuẩn Hp, sử dụng trái cây chứa flavonoid còn có tác dụng ức chế hoạt động của vi khuẩn và ngăn ngừa nhiễm trùng.

Các loại trái cây giàu flavonoid bạn có thể bổ sung cho cơ thể là cherry, việt quất, đào, dâu tây,… Thành phần dưỡng chất tìm thấy trong những loại trái cây này cũng rất đa dạng, nếu thường xuyên sử dụng còn có tác dụng tăng cường sức đề kháng cơ thể và cải thiện chức năng của hệ tiêu hóa.

Trứng

Trứng là thực phẩm được sử dụng phổ biến trong bữa cơm gia đình người Việt. Giá trị dinh dưỡng trong trứng gà rất đa dạng, chúng có tác dụng đặc biệt tốt đối với sức khỏe và giúp cải thiện chức năng của dạ dày. Hàm lượng protein trong trứng rất dồi dào, dễ tiêu hóa mà lại ít chất béo. Nếu bạn thường xuyên sử dụng sẽ cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể hoạt động trong ngày.

Đồng thời, protein trong trứng còn là thành phần dưỡng chất không thể thiếu trong quá trình tái tạo tế bào, giúp làm lành niêm mạc dạ dày bị tổn thương. Tốt nhất, bạn nên ăn từ 3 – 4 trứng/tuần giúp cải thiện chức năng của dạ dày. Để đảm bảo an toàn bạn nên ăn trứng đã được nấu chín, tuyệt đối không được ăn trứng sống. Phương pháp chế biến tốt nhất giúp giữ nguyên giá trị dinh dưỡng trong trứng là luộc.

Thịt ức gà

Thịt ức gà có chứa hàm lượng protein dồi dào, tăng cường sử dụng sẽ hỗ trợ làm lành tổn thương tại niêm mạc
Thịt ức gà có chứa hàm lượng protein dồi dào, tăng cường sử dụng sẽ hỗ trợ làm lành tổn thương tại niêm mạc

Thịt ức gà là nguồn cung cấp lượng protein lớn cho cơ thể, bạn nên sử dụng thường xuyên trong bữa ăn hàng ngày. Đối với hệ tiêu hóa, thịt gà là thực phẩm có khả năng hỗ trợ cải thiện các vấn để ở dạ dày rất tốt. Nếu cơ thể được bổ sung đầy đủ protein sẽ kích thích quá trình tự chữa lành tổn thương bên trong dạ dày, từ đó tình trạng viêm loét sẽ nhanh chóng được cải thiện.

Đồng thời, trong thịt ức gà còn chứa rất nhiều dưỡng chất khác cần thiết với đường ruột như vitamin B, folate, kali,… Nếu đang gặp vấn đề về dạ dày, bạn có thể dùng thịt gà chế biến thành một món ăn dễ tiêu hóa để sử dụng như luộc, súp, canh,… Tuy nhiên, chỉ nên ăn từ 2 – 3 lần/tuần, nếu ăn thịt ức gà quá nhiều sẽ tạo áp lực lên lên dạ dày và khiến tình trạng bệnh trở nên tồi tệ hơn.

Cá hồi

Chuyên gia dinh dưỡng cho biết, cá hồi là thực phẩm đặc biệt tốt đối với sức khỏe và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý khác nhau. Thành phần dưỡng chất trong cá hồi rất đa dạng như protein, canxi, vitamin B, folate, omega-3,… Nếu đang gặp vấn đề về dạ dày bạn nên bổ sung cá hồi vào trong thực đơn ăn uống hàng ngày. Lượng acid béo omega-3 dồi dào trong cá hồi sẽ có công dụng kháng viêm, ngăn ngừa vết viêm loét phát triển lan rộng.

Nhiều người có sở thích ăn cá hồi sống, tuy nhiên đây là thói quen ăn uống gây ảnh hưởng xấu đến dạ dày. Thịt cá hồi sống thường rất khó tiêu hóa, dễ chứa các loại ký sinh trùng gây hại. Nếu bạn thường xuyên sử dụng sẽ khiến các vấn đề về dạ dày trở nên tồi tệ hơn. Tốt hơn hết bạn hãy nấu chín cá hồi trước khi ăn.

Đậu bắp

Đậu bắp có tác dụng làm sạch hệ tiêu hoá và bảo vệ lớp niêm mạc lót trong của dạ dày
Đậu bắp có tác dụng làm sạch hệ tiêu hoá và bảo vệ lớp niêm mạc lót trong của dạ dày

Đậu bắp là thực phẩm có khả năng bảo vệ dạ dày rất tốt, được chuyên gia khuyến khích những người đang gặp vấn đề về dạ dày nên tăng cường sử dụng. Lượng chất nhầy trong đậu bắp có chứa protein kết dính, pectin, polysaccharides và nhiều chất khác. Đây đều là những chất có tác dụng bảo vệ lớp niêm mạc dạ dày khỏi sự tấn công của tác nhân gây hại, làm sạch dạ dày và ức chế sự phát triển của vi khuẩn Hp.

Nếu đang mắc các bệnh lý về dạ dày bạn có thể nấu nước đậu bắp uống hoặc chế biến các món ăn từ đậu bắp để sử dụng. Trước khi sử dụng đậu bắp, bạn cần phải nấu chín kỹ để tránh gây áp lực lên dạ dày. Ưu tiên chế biến thành các món luộc hấp dễ tiêu hóa.

Rau thì là

Rau thì là thường được sử dụng nấu chung với hải sản giúp làm giảm độ tanh và tạo hương thơm đặc trưng cho món ăn. Ngoài ra, rau thì là còn có khả năng hỗ trợ cải thiện chức năng của dạ dày rất tốt. Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, hàm lượng chất xơ trong loại rau này rất phong phú, chúng có khả năng bôi trơn đường ruột giúp hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru, tránh gây áp lực lên dạ dày.

Đồng thời, rau thì là còn chứa nhiều hoạt chất có khả năng chống co thắt dạ dày, giúp đẩy lùi các triệu chứng đau nhức hiệu quả. Nếu đang gặp vấn đề về dạ dày, người bệnh có thể chế biến rau thì là thành món ăn để sử dụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng hạt thì là để cải thiện chức năng hệ tiêu hóa bằng cách nhai rồi nuốt cả bã.

Các loại rau xanh

Để có một chế độ ăn uống lành mạnh và cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể thì rau xanh là thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn ăn uống. Chuyên gia dinh dưỡng cho biết, trong rau xanh có chứa hàm lượng chất xơ dồi dào đặc biệt tốt đối với hệ tiêu hóa. Lượng magie tìm thấy trong rau xanh cũng khá cao, nếu thường xuyên sử dụng sẽ có tác dụng cải thiện chứng co thắt đường ruột và đẩy lùi chứng táo bón.

Khi mắc các bệnh lý về dạ dày, rau xanh là thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn ăn uống hàng ngày
Khi mắc các bệnh lý về dạ dày, rau xanh là thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn ăn uống hàng ngày

Nghiên cứu khoa học gần đây còn cho biết, trong rau xanh còn chứa một loại đường có khả năng nuôi dưỡng lợi khuẩn trong đường ruột. Nếu bạn có thói quen ăn rau xanh sẽ giúp ức chế hoạt động của một số loại vi khuẩn gây hại bên trong đường ruột, giảm đau dạ dày và cải thiện chức năng hệ tiêu hóa. Một số loại rau xanh tốt cho dạ dày bạn nên bổ sung vào thực đơn ăn uống hàng ngày là rau ngót, bông cải xanh, rau cải xanh, mồng tơi, rau cải brussel,…

Khoai lang

Nếu đang gặp vấn đề về dạ dày thì tốt nhất bạn nên bổ sung khoai lang vào trong chế độ ăn uống hàng ngày. Lượng tinh bột dồi dào trong khoai lang có công dụng thấm hút dịch vị acid và bảo vệ lớp niêm mạc dạ dày. Hàm lượng magie và kali tìm thấy chúng còn có khả năng giảm co bóp dạ dày và giảm đau hiệu quả.

Thời điểm ăn khoai lang tốt nhất trong ngày là trong bữa ăn sáng và các bữa ăn xế. Bạn có thể luộc khoai để ăn hoặc nấu thành các món ăn để sử dụng chung với cơm. Do lượng tinh bột trong khoai lang khá cao, khi sử dụng bạn cũng nên điều chỉnh lượng cơm nạp vào cơ thể để tránh bị dư thừa năng lượng. Nhưng tuyệt đối không được ăn thay thế khoai lang cho cơm.

Khoai tây

Khoai tây là thực phẩm cung cấp rất nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Ngoài ra, chúng còn được xem là vị thuốc quý giúp cải thiện các bệnh lý liên quan đến hệ tiêu hóa. Nếu đang bị đau dạ dày, bạn nên bổ sung khoai tây vào trong thực đơn ăn uống hàng ngày. Chất Cellulose tìm thấy trong khoai tây khi đi vào dạ dày sẽ có công dụng ức chế quá trình sản sinh dịch vị acid và bảo vệ lớp niêm mạc. Đồng thời, khoai tây còn có khả năng bù đắp thêm kali cho cơ thể và xoa dịu cơn đau nhanh chóng.

Cải thiện chức năng của hệ tiêu hoá và bảo vệ dạ dày bằng cách thường xuyên ăn khoai tây
Cải thiện chức năng của hệ tiêu hoá và bảo vệ dạ dày bằng cách thường xuyên ăn khoai tây

Mỗi khi cơn đau dạ dày bùng phát, bạn có thể hầm khoai tây hoặc luộc khoai tây để ăn, nên hạn chế các món chiên xào để tránh gây áp lực lên hệ tiêu hóa. Bên cạnh đó, việc duy trì thói quen sử dụng khoai tây trong thời gian dài với liều lượng hợp lý còn giúp bạn phòng tránh và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư dạ dày khá tốt.

Thực phẩm thô

Thực phẩm thô rất thích hợp sử dụng cho những người đang gặp các vấn đề về tiêu hóa hoặc mắc các bệnh lý dạ dày. Trong thực phẩm thô có chứa hàm lượng lớn chất xơ, chất chống oxy hóa cùng nhiều loại vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Nếu thường xuyên sử dụng sẽ có tác dụng bảo vệ niêm mạc dạ dày và nâng cao sức khỏe tổng thể. Một số loại thực phẩm thô tốt cho dạ dày là ngũ cốc nguyên hạt, bánh mì nguyên cám, các loại hạt béo, các loại đậu,….

Cách chế biến món ăn tốt cho dạ dày

Trên đây là danh sách các loại thực phẩm có tác dụng tốt đối với dạ dày bạn nên bổ sung vào thực đơn ăn uống hàng ngày. Dựa vào đó bạn có thể lên thực đơn ăn uống phù hợp với tình trạng sức khỏe của bản thân, vừa mang lại lợi ích cho sức khỏe vừa giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Dưới đây là một vài cách chế biến món ăn tốt cho dạ dày bạn có thể tham khảo:

Cháo hạt kê

Cháo hạt kê là món ăn dễ tiêu hoá, ít gây áp lực lên dạ dày
Cháo hạt kê là món ăn dễ tiêu hoá, ít gây áp lực lên dạ dày

– Nguyên liệu: 

  • 50 gram hạt kê
  • 50 gram lạc
  • 30 gram đậu đỏ
  • Đường phèn

– Cách thực hiện:

  • Đậu đỏ và lạc đem đi rửa sạch rồi cho vào chậu nước ngâm qua đêm, sáng hôm sau vớt đậu và lạc ra để cho ráo.
  • Hạt kê đem đi rửa sạch cho vào nồi cùng với đậu đỏ và lạc. Sau đó đổ vào nồi một với lượng nước vừa đủ rồi bắc lên bếp đun sôi.
  • Khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa lại, tiếp tục nấu cho đến khi các nguyên liệu trên chín như thành cháo thì cho đường phèn vào.
  • Nấu cho đến khi đường phèn tan hết thì tắt bếp, chia cháo thành hai phần sử dụng hết trong ngày. Nên ăn cháo khi còn nóng để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất.

Thịt ức gà hầm xương cá mực

Hỗ trợ điều trị các bệnh lý về đường tiêu hoá bằng món thịt ức gà hầm xương cá mực
Hỗ trợ điều trị các bệnh lý về đường tiêu hoá bằng món thịt ức gà hầm xương cá mực

– Nguyên liệu: 

  • 150 gram thịt gà
  • 300 gram xương cá mực
  • 2 trái táo tàu
  • 2 củ gừng tươi
  • Gia vị vừa đủ

– Cách thực hiện:

  • Đem tất cả các nguyên liệu trên đi rửa sạch qua nhiều lần nước rồi vớt ra để cho ráo.
  • Gừng tươi đem gọt vỏ rồi thái thành lát mỏng, táo tàu cũng cắt nhỏ.
  • Cho gà, gừng tươi và táo tàu vào nồi cùng với một ít gia vị. Thực hiện trộn đều lên rồi để yên chừng 20 phút cho gà thấm gia vị.
  • Sau đó cho lượng nước vừa đủ vào nồi gà rồi bắc lên bếp hầm trên lửa nhỏ cho đến khi chín mềm.
  • Khi thịt gà đã chín thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Múc canh ra bát và dùng chung với cơm ngay khi còn nóng.

Khoai tây nấu bạch cập

Khoai tây nấu bạch cập là món ăn bài thuốc dành cho những người mắc bệnh lý dạ dày
Khoai tây nấu bạch cập là món ăn bài thuốc dành cho những người mắc bệnh lý dạ dày

– Nguyên liệu: 

  • Khoai tây tươi
  • 100 gram thuốc bạch cập
  • Mật ong nguyên chất

– Cách thực hiện:

  • Vị thuốc bạch cập đem đi thái nhỏ rồi tán nhuyễn thành bột mịn.
  • Khoai tây tươi đem đi rửa sạch, gọt bỏ phần vỏ bên ngoài rồi ép lấy nước bỏ bã.
  • Cho bạch cập, 100ml nước cốt khoai tây và 2 thìa mật ong nguyên chất vào một cái bát sạch rồi trộn đều lên.
  • Chia hỗn hợp này thành 3 phần sử dụng để ăn hết trong ngày.

Canh rau dền nấu hến

Tăng cường chức năng dạ dày bằng món canh rau dền nấu hến
Tăng cường chức năng dạ dày bằng món canh rau dền nấu hến

– Nguyên liệu: 

  • 750 gram rau dền
  • 100 gram thịt hến
  • Hành lá, hành củ
  • Gia vị vừa đủ

– Cách thực hiện:

  • Rau dền ngắt lấy phần ngọn non, tước bỏ phần chỉ xơ xung quanh rồi đem đi rửa sạch.
  • Thịt hến đem đi rửa sạch rồi cho vào bát ướp với một ít gia vị khoảng 15 phút cho thấm.
  • Hành lá nhặt sạch, đem rửa với nước rồi cắt nhỏ. Hành củ lột vỏ rồi băm nhuyễn.
  • Bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn và hành băm vào phi thơm. Tiếp đó cho thịt hến vào đảo đều.
  • Khi thị hến săn lại thì cho lượng nước vừa đủ để nấu canh vào. Đun đến khi nước sôi thì thả rau dền vào rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
  • Khi nước sôi trở lại thì thả hành lá vào rồi tắt bếp. Sử dụng canh chung với cơm khi còn nóng.

Trứng gà hấp củ sen

Trứng gà hấp củ sen là món ăn bồi bổ cơ thể và giúp điều trị các bệnh lý về dạ dày
Trứng gà hấp củ sen là món ăn bồi bổ cơ thể và giúp điều trị các bệnh lý về dạ dày

– Nguyên liệu: 

  • 1 quả trứng gà
  • 100 gram ngó sen tươi
  • 3 gram bột tam thất
  • Gia vị vừa đủ

– Cách thực hiện:

  • Ngó sen rửa sạch bùn đất xung quanh, gọt bỏ vỏ rồi ép lấy nước.
  • Trứng gà tách bỏ phần vỏ bên ngoài, cho lòng trắng và đỏ vào bát.
  • Tiếp đó cho thêm 30ml nước ép ngó sen, bột tam thất và một ít gia vị vào rồi trộn đều lên.
  • Đem hỗn hợp trên đi hấp cách thủy cho đến khi chín thì dùng để ăn.

Trên đây là các loại thực phẩm có tác dụng tốt đối với dạ dày mà chúng tôi tổng hợp được bạn có thể tham khảo. Hy vọng, chúng sẽ giúp ích cho bạn trong việc xây dựng thực đơn ăn uống hàng ngày giúp nâng cao sức khỏe và bảo vệ dạ dày. Nếu gặp các vấn đề về dạ dày, bạn nên tham khảo ý kiến người có chuyên môn về những loại thực phẩm nên ăn và nên kiêng trong quá trình trị bệnh.

Có thể bạn quan tâm:

Tin khác

5 bài tập thể dục giảm nhanh triệu chứng đau dạ dày

Nội dung bài viếtCác loại thực phẩm tốt cho dạ dàySữa chuaTáoBơChuốiĐu đủTrái cây giàu FlavonoidTrứngThịt ức gàCá hồiĐậu bắpRau thì làCác loại rau xanhKhoai langKhoai tâyThực phẩm thôCách chế...

Đau dạ dày ăn sữa chua đúng cách, đúng loại rất tốt

Nội dung bài viếtCác loại thực phẩm tốt cho dạ dàySữa chuaTáoBơChuốiĐu đủTrái cây giàu FlavonoidTrứngThịt ức gàCá hồiĐậu bắpRau thì làCác loại rau xanhKhoai langKhoai tâyThực phẩm thôCách chế...

Bị đau dạ dày có được ăn chuối không? Ăn bao nhiêu?

Nội dung bài viếtCác loại thực phẩm tốt cho dạ dàySữa chuaTáoBơChuốiĐu đủTrái cây giàu FlavonoidTrứngThịt ức gàCá hồiĐậu bắpRau thì làCác loại rau xanhKhoai langKhoai tâyThực phẩm thôCách chế...

Đau cuống bao tử nguy hiểm không? Dấu hiệu, điều trị

Nội dung bài viếtCác loại thực phẩm tốt cho dạ dàySữa chuaTáoBơChuốiĐu đủTrái cây giàu FlavonoidTrứngThịt ức gàCá hồiĐậu bắpRau thì làCác loại rau xanhKhoai langKhoai tâyThực phẩm thôCách chế...

Đau dạ dày uống nước chè vằng có tốt không?

Nội dung bài viếtCác loại thực phẩm tốt cho dạ dàySữa chuaTáoBơChuốiĐu đủTrái cây giàu FlavonoidTrứngThịt ức gàCá hồiĐậu bắpRau thì làCác loại rau xanhKhoai langKhoai tâyThực phẩm thôCách chế...

Ẩn