Ưu điểm vượt trội của phương pháp chữa vảy nến Quân dân 102

[Sự Thật] Hiệu Quả Phương Pháp Chữa Vảy Nến Quân Dân 102 Ra Sao?

Sau liệu trình kéo dài 2 tháng tại Quân dân 102, tình trạng vảy nến đã thuyên giảm, da phục hồi tới 90%

Bị Vảy Nến Suốt 10 Năm, Người Thợ Xây Trị Dứt Bệnh Nhờ Phương Pháp Đông Y Có Biện Chứng

CTCP Bệnh viện Quân dân 102 là địa chỉ uy tín trong điều trị vảy nến

Chữa Vảy Nến Tại Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102 Có Tốt Không?

Vảy nến có di truyền không

Bệnh vẩy nến có di truyền không? [Khoa học giải đáp]

Khi bị bệnh vảy nến ở bộ phận sinh dục có gây vô sinh?

Bị vảy nến ở bộ phận sinh dục có gây vô sinh? Bác sĩ giải đáp

Bệnh vảy nến có ngứa không? Chuyên gia giải đáp

Bệnh vảy phấn hồng có lây không?

Bệnh vảy phấn hồng có lây không?

Bị vảy nến nên tắm lá gì? 5 loại lá tốt nhất và cách áp dụng

chữa vẩy nến bằng lá lốt

3 cách chữa vẩy nến bằng lá lốt được nhiều bệnh nhân chia sẻ

Các loại thuốc chữa vẩy nến mới nhất của thế giới [cập nhật 2021]

Vảy nến thể mảng: Biểu hiện và phương pháp điều trị

5/5 - (1 bình chọn)

Vảy nến thể mảng là thể thường gặp của bệnh vảy nến. Bệnh đặc trưng bởi sự xuất hiện của các mảng da đỏ, kích thước lớn, nổi cộm và có ranh giới rõ so với những vùng da lành. Thể bệnh này thường gây triệu chứng khu trú ở những vùng tỳ đè như mặt trước cẳng chân, cổ, ngực, khuỷu tay và đầu gối. Điều trị vảy nến thể mảng chủ yếu là sử dụng thuốc, áp dụng quang hóa trị liệu và xây dựng lối sống lành mạnh.

Vảy nến thể mảng
Bệnh vảy nến thể mảng là gì?

Vảy nến thể mảng là gì?

Vảy nến thể mảng (Psoriasis en plaques) là thể thường gặp của bệnh vảy nến/ vẩy nến. Đây là thể bệnh mãn tính và chỉ xuất hiện ở những trường hợp đã phát bệnh từ vài năm trở lên.

Thể mảng đặc trưng bởi tổn thương da dạng mảng, kích thước lớn (dao động từ 5 – 10cm hoặc lớn hơn), giới hạn rõ ràng và nổi cộm hơn so với các thể khác. Thể bệnh này thường gây triệu chứng ở những vùng tỳ đè như mặt trước cẳng chân, đầu gối, khuỷu tay, ngực và lưng.

Tổn thương do vảy nến thực chất là hệ quả do quá trình tăng sinh tế bào thượng bì, tăng gián phân dẫn đến hiện tượng rút ngắn chu chuyển tế bào thượng bì còn 2 – 4 ngày (ở người bình thường kéo dài khoảng 20 – 27 ngày). Sự tăng sinh quá mức của lớp sừng dẫn đến triệu chứng da đỏ, viêm và bong nhiều vảy trắng.

Vảy nến thể mảng có tính chất dai dẳng và cố thủ. Tuy nhiên đây là thể bệnh lành tính và chỉ gây thương tổn ngoài da. Bệnh ảnh hưởng chủ yếu đến người trong độ tuổi từ 10 – 30 và tỷ lệ nam – nữ mắc bệnh tương đối đồng đều.

Biểu hiện điển hình của bệnh vảy nến thể mảng

Vảy nến thể mảng có hình thái tổn thương khá điển hình. Bạn có thể nhận biết thể bệnh này thông qua một số triệu chứng như sau:

 • Xuất hiện các đám mảng đỏ có đường kính từ 5 – 10cm hoặc lớn hơn
 • Tổn thương có giới hạn rõ với những vùng da xung quanh và nổi cộm hơn so với các thể vảy nến khác
 • Bề mặt da xuất hiện nhiều vảy trắng bong mạnh
 • Thể mảng thường gây triệu chứng khu trú ở những vùng tỳ đè như khuỷu tay, ngực, lưng, xương cùng, mặt trước cẳng chân và đầu gối
 • Nếu xảy ra ở ngực, tổn thương có thể lan tỏa thành mảng rộng
 • Có khoảng 20 – 40% trường hợp phát sinh triệu chứng ngứa nhẹ khi thân nhiệt tăng và da đổ mồ hôi
 • Mức độ của các triệu chứng có thể giảm nhẹ hoặc tăng mạnh tùy vào giai đoạn phát triển

Một số hình ảnh vảy nến thể mảng

Vảy nến thể mảng
Có khoảng 20 – 40% trường hợp vảy nến thể mảng gặp phải triệu chứng ngứa
Vảy nến thể mảng
Vảy nến thể mảng đặc trưng bởi đám đỏ da có dạng mảng, kích thước lớn, giới hạn rõ và nổi cộm
Vảy nến thể mảng
Thể mảng chủ yếu gây tổn thương da khu trú ở những vùng tỳ đè như mu bàn tay, đầu gối, khuỷu tay,…

TRIỆU CHỨNG VẢY NẾN KHIẾN BẠN KHÓ CHỊU, LIÊN HỆ CHUYÊN GIA NGAY

CTA bác sĩ chuyên khoa

Nguyên nhân gây vảy nến thể mảng

Căn nguyên của bệnh vảy nến nói chung và thể mảng nói riêng chưa được xác định cụ thể. Tuy nhiên các nhà khoa học nhận thấy bệnh có mối liên hệ với yếu tố gen (di truyền) nằm ở nhiễm sắc thể số 6. Yếu tố này chỉ khởi phát khi có tác động của các tác nhân nội giới và ngoại giới như stress, rối loạn nội tiết, tác động cơ học, thuốc,…

Các yếu tố này cộng hưởng dẫn đến tình trạng bất thường ở màng tế bào thượng bì, gây rối loạn cAMP cGMP PG, dẫn đến hiện tượng tăng sinh thượng bì, tăng gián phân và gây ra bệnh vảy nến.

Vảy nến thể mảng
Căng thẳng thần kinh là yếu tố nội giới có mối liên hệ mật thiết với căn nguyên của bệnh

Mặc dù chưa thể xác định được nguyên nhân chính xác gây bệnh. Tuy nhiên qua nghiên cứu mô bệnh học và dịch tễ học, các nhà khoa nhận thấy bệnh có liên quan đến các nguyên nhân và yếu tố sau:

 • Gen/ Yếu tố di truyền: Hầu hết bệnh nhân bị vảy nến thể mảng nếu có gen di truyền bệnh nằm ở nhiễm sắc thể số 6.
 • Nhiễm trùng: Vảy nến thể mảng có thể bùng phát mạnh do tình trạng nhiễm khuẩn khu trú ở đường hô hấp trên như viêm amidan và viêm mũi họng. Thống kê cho thấy, nhiễm trùng do liên cầu và virus ARN có men sao mã ngược có vai trò quan trọng trong cơ chế phát bệnh.
 • Căng thẳng thần kinh: Bệnh nhân bị vảy nến nói chung và vảy nến thể mảng nói riêng thuộc tuýp thần kinh hay lo lắng và dễ bị kích thích. Tình trạng này có thể làm nghiêm trọng hóa tổn thương trên da và khiến bệnh bùng phát mạnh.
 • Chấn thương cơ học: Có đến 14% trường hợp mắc bệnh có vai trò của chấn thương cơ học như chà xát, ma sát, cào và gãi lên da.
 • Rối loạn chuyển hóa trên da: Nghiên cứu mô bệnh học cho thấy, da bị vảy nến có chỉ số sử dụng oxy cao hơn 400% so với làn da thông thường. Tình trạng này kích thích hoạt động gián phân và tổng hợp ADN ở lớp đáy tăng lên hơn 8 lần, dẫn đến hiện tượng rối loạn quá trình tạo sừng và gây ra các triệu chứng trên da.

Vảy nến thể mảng là bệnh da liễu có cơ chế miễn dịch. Xét nghiệm cận lâm sàng cho thấy da vảy nến xuất hiện IgG (kháng thể kháng lớp sừng), yếu tố kháng nhân và có hiện tượng tăng IgE, IgG và IgA trong huyết tương.

Chẩn đoán vảy nến thể mảng bằng kỹ thuật gì?

Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành chẩn đoán xác định thông qua vị trí ảnh hưởng và tổn thương cơ bản. Sau đó có thể xét nghiệm mô bệnh học (nhận thấy hiện tượng xốp bào, á sừng, dày sừng) và phương pháp cạo vảy Brocq. Phương pháp cạo vảy Brocq là kỹ thuật chẩn đoán đặc hiệu đối với bệnh vảy nến. Chẩn đoán này được thực hiện bằng cách dùng thìa nạo vảy bong liên tục trong 20 – 100 lần nhằm quan sát biểu hiện của da.

Sau khi chẩn đoán xác định, bác sĩ có thể chẩn đoán phân biệt với một số bệnh da liễu có hình thái tổn thương tương tự như:

 • Vảy nến phấn hồng Gibert
 • Á vảy nến
 • Sẩn giang mai II
 • Chàm khô
 • Á sừng liên cầu

Điều trị bệnh vảy nến thể mảng

Do chưa tìm được nguyên nhân trực tiếp gây bệnh nên quá trình điều trị vảy nến thể mảng còn nhiều nan giải. Các loại thuốc và phương pháp y tế chỉ có tác dụng cải thiện tổn thương lâm sàng và hạn chế tái phát. Vì vậy bên cạnh đó, cần xây dựng phác đồ điều trị duy trì và chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa.

1. Sử dụng thuốc bôi

Thuốc bôi trị vảy nến thể mảng được chỉ định luân phiên theo từng đợt. Nhóm thuốc này có tác dụng giảm bong vảy, ngứa ngáy và điều hòa hoạt động gián phân tại vùng da bị ảnh hưởng.

Vảy nến thể mảng
Thuốc bôi thường được dùng trong điều trị vảy nến bao gồm Goudron, corticoid, axit salicylic,…

Các loại thuốc bôi thường được dùng trong điều trị bệnh vảy nến thể mảng, bao gồm:

 • Thuốc chứa axit salicyclic: Axit salicylic là hoạt chất có tác dụng bong vảy và bạt sừng. Thuốc được bào chế ở dạng kem hoặc thuốc mỡ và được dùng cho hầu hết các trường hợp bị vảy nến. Nhóm thuốc này giúp làm giảm hiện tượng á sừng và cải thiện tình trạng bong vảy.
 • Goudron: Đây là loại thuốc có tác dụng khử oxy, gồm có 2 loại chính (Goudron nguồn gốc từ than đá và Goudron được chiết xuất từ nhựa cây thông). Loại thuốc này có tác dụng giảm vảy bong, làm tan nhiễm cộm và ngứa ngáy. Tuy nhiên loại thuốc này có màu đen, mùi hắc, gây khó chịu khi sử dụng và có thể gây viêm nang lông nếu dùng lâu ngày.
 • Thuốc mỡ corticoid: Nhóm thuốc này có tác dụng giảm viêm, ngứa và cải thiện tổn thương da. Thuốc hoạt động bằng cách ức chế bạch cầu đa nhân, ức chế tổng hợp AND, từ đó giảm hiện tượng viêm và chống gián phân. Tuy nhiên thuốc có thể gây teo da, giãn mạch, rạn da,… nên chỉ được dùng trong 20 – 30 ngày và bắt buộc phải sử dụng xen kẽ với các loại thuốc bôi khác.
 • Thuốc bôi Anthralin: Thuốc Anthralin có tác dụng khử oxy, ức chế men 6-phosphate-deshydrogenase (enzyme điều hòa hoạt động sử dụng glucoza đỏ), từ đó làm tình trạng đỏ da, bong vảy và thâm nhiễm. Thuốc được sử dụng liên tục trong 2 tuần đầu và sau đó chuyển sang dùng duy trì 2 lần/ tuần. Tuy nhiên loại thuốc này có khả năng kích ứng da cao, vì vậy tránh để thuốc dây vào mắt và không tắm nước nóng trong ít nhất 1 tiếng sau khi thoa thuốc.
 • Thuốc bôi chứa Calcipotriol: Calcipotriol là đồng đẳng của vitamin D3, có tác dụng kích thích quá trình biệt hóa tế bào sừng và ức chế quá trình tăng tế bào thượng bì. Do đó loại thuốc này có thể làm giảm tình trạng viêm và bong vảy mạnh ở bệnh nhân vảy nến. Thuốc được dùng 2 lần/ ngày với liều tối đa 100g/ tuần. Khi dùng thuốc, cần rửa sạch tay sau khi tiếp xúc và không thoa lên vùng da mặt.

NÊN ĐỌC: Đây là cách chữa vảy nến hiệu quả nhất được chia sẻ bởi chuyên gia hàng đầu về da liễu

2. Dùng thuốc uống

Trong trường hợp vảy nến thể mảng lan rộng và đáp ứng kém với điều trị tại chỗ, bác sĩ có thể cân nhắc về tình trạng sức khỏe và khả năng đáp ứng của từng trường hợp để chỉ định các loại thuốc uống như sau:

điều trị vảy nến thể mảng
Trong trường hợp tổn thương lan rộng, bác sĩ có thể chỉ định một số loại thuốc điều trị toàn thân
 • Retinoid: Retinoid là dẫn xuất tổng hợp của vitamin A, có tác dụng biệt hóa tế bào, điều hòa tăng trưởng và làm chậm quá trình tăng sản biểu bì. Do đó thuốc có thể làm giảm thương tổn da do vảy nến và ngăn ngừa tiến triển của bệnh. Loại thuốc này được dùng với liều 10mg trong 7 ngày đầu, sau đó tăng lên 20 – 25mg ngày.
 • Methotrexate: Methotrexate hoạt động bằng cách ức chế tổng hợp axit nucleic, dẫn đến tình trạng ức chế tăng sinh tế bào sừng và giảm hiện tượng dày sừng ở làn da bị vảy nến. Tuy nhiên loại thuốc này có thể gây ra các biến chứng nặng nề nên chỉ được sử dụng khi vảy nến thể mảng lan tỏa rộng và tiến triển phức tạp.
 • Một số loại thuốc khác: Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể chỉ định một số loại thuốc khác như vitamin (A, B12, C, H3), thuốc kháng histamine tổng hợp,….

3. Quang hóa trị liệu

Quang hóa trị liệu là biện pháp sử dụng tia UV nhân tạo nhằm làm giảm tổn thương da và cải thiện một số triệu chứng cơ năng. Đối với bệnh vảy nến thể mảng, bác sĩ thường chỉ định PUVA trị liệu.

Phương pháp này sử dụng tia UVA với nước sóng 320 – 400nm chiếu trong 2 giờ kết hợp với uống thuốc cảm ứng ánh sáng. Ở giai đoạn bùng phát mạnh, quang trị liệu được thực hiện 3 lần/ tuần trong 30 ngày. Khi bước sang giai đoạn ổn định, chỉ thực hiện duy trì 1 lần/ tuần trong 60 ngày.

Phương pháp này có tác dụng chống phân bào, giảm hoạt hóa và giảm số lượng lympho T, từ đó ức chế tổng hợp ADN và giảm hiện tượng gián phân. Áp dụng quang trị liệu có thể làm giảm tổn thương da và ngăn ngừa tái phát bệnh.

Tuy nhiên liệu pháp này có thể gây đỏ da, ngứa, buồn nôn và nổi phỏng nước. Hơn nữa một số nghiên cứu cho thấy, lạm dụng quang trị liệu có thể gây lão hóa da và tăng nguy cơ ung thư.

4. Biện pháp hỗ trợ tại nhà

Bên cạnh các phương pháp chuyên sâu, bạn nên phối hợp với một số mẹo hỗ trợ tại nhà để làm giảm tổn thương da và hạn chế tần suất sử dụng thuốc.

điều trị vảy nến thể mảng
Tập yoga thường xuyên giúp kiểm soát căng thẳng và hỗ trợ làm giảm triệu chứng của bệnh vảy nến

Một số biện pháp hỗ trợ tại nhà đối với bệnh vảy nến thể mảng, bao gồm:

 • Ngâm tắm nước ấm: Tắm nước ấm giúp làm mềm da và giảm tình trạng bong vảy đáng kể. Hơn nữa nhiệt độ ấm còn giúp làm mềm da, giảm viêm và ngứa ngáy.
 • Phơi nắng 5 phút/ ngày: Phơi nắng 5 phút trong thời điểm từ 6:00 – 9:00 sáng/ ngày có tác động tích cực đến tổn thương do vảy nến gây ra. Vitamin D trong ánh nắng mặt trời giúp điều hòa quá trình chuyển hóa và làm giảm tốc độ tăng sinh tế bào sừng.
 • Tập yoga: Yoga không đơn thuần là bộ môn thể thao mà còn tác động đến hệ thần kinh trung ương. Như đã đề cập, bệnh vảy nến thể mảng có mối liên hệ mật thiết với căng thẳng thần kinh. Vì vậy luyện tập yoga thường xuyên có thể giảm áp lực lên não bộ, cải thiện quá trình trao đổi chất và hỗ trợ kiểm soát tiến triển của bệnh.

5. Trị vảy nến thể mảng tận gốc bằng phương pháp Đông Y

Trong Đông Y, bệnh vảy nến có tên gọi là tùng bình tiễn – một bệnh lý da liễu dai dẳng, mãn tính, khó chữa dứt điểm. Bệnh xảy ra do huyết nhiệt, phong hàn, khiến cho phế, can, thận hư yếu, khí huyết ngưng trệ,… da không được cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết nên sinh ra bệnh vảy nến.

Các bài thuốc Đông Y giúp trị vảy nến thể mảng an toàn, tận gốc
Các bài thuốc Đông Y giúp trị vảy nến thể mảng an toàn, tận gốc

Dựa trên căn nguyên gây bệnh, phương pháp Đông Y sẽ tập trung vào cái gốc gây bệnh, điều trị vảy nến từ trong ra ngoài chứ không chỉ xử lý triệu chứng bên ngoài như phương pháp Tây Y. Khi khí huyết ổn định, hệ miễn dịch hoạt động tốt, các tạng phế, tỳ, can phục hồi chức năng, bệnh sẽ được chữa khỏi hoàn toàn, giảm nguy cơ tái phát tối đa.

Giải pháp điều trị vảy nến thể mảng bằng Đông y có biện chứng – bước đột phá mới trong điều trị vảy nến

Hiện nay, để xử lý dứt điểm vảy nến thể mảng, nhiều người bệnh đã tin tưởng lựa chọn giải pháp điều trị vảy nến bằng Đông y có biện chứng của Tổ hợp Y tế Cổ truyền biện chứng Quân dân 102.

Đây là giải pháp lấy bài thuốc y học cổ truyền HOÀN BÌ NAM chủ trị vảy nến an toàn, hiệu quả từ gốc với sự hỗ trợ đắc lực của Y học hiện đại trong chẩn đoán, đánh giá hiệu quả.

Phương pháp Đông y có biện chứng đã được VTV2 Chất lượng cuộc sống đưa tin giới thiệu rộng rãi đến hàng triệu khán giả.

Bài thuốc HOÀN BÌ NAM là thành quả của đề tài khoa học có tính ứng dụng cao “Nghiên cứu giải pháp điều trị bệnh lý viêm da bằng bài thuốc Y học cổ truyền” được thực hiện bởi TTƯT, BSCKII Lê Phương cùng các cộng sự tại Quân dân 102.

Bài thuốc là sự kết hợp hơn 30 vị thảo dược quý theo tỷ lệ vàng và được phối chế theo nguyên lý BỔ CHÍNH – KHU TÀ trị bệnh tận gốc của YHCT. Do đó, bài thuốc không chỉ có khả năng thuyên giảm các triệu chứng vảy nến tại chỗ mà còn đi sâu vào loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, cải thiện công năng tạng phủ (gan, phế, thận), kích hoạt hàng rào miễn dịch bảo vệ da và cơ thể khỏi tác nhân gây bệnh, phòng ngừa tái phát trở lại.

TÌM HIỂU NGAY: Liệu trình chữa vảy nến kết hợp Đông – Tây y với bài thuốc Hoàn bì nam cho hiệu quả tối ưu nhất

Bác sĩ Lê Phương chia sẻ về cơ chế điều trị của Hoàn bì nam
Bác sĩ Lê Phương chia sẻ về cơ chế điều trị của Hoàn bì nam

Trong hơn 10 năm ứng dụng vào thực tế trị liệu, bài thuốc đã giúp HÀNG NGHÌN người thoát khỏi biến chứng vảy nến ngứa ngáy, tái phát dai dẳng. Rất nhiều phản hồi của người bệnh đã được ghi nhận lại như sau:

Phản hồi của người bệnh về hiệu quả chữa vảy nến tại Quân dân 102

Phản hồi của người bệnh về hiệu quả chữa vảy nến tại Quân dân 102
Phản hồi của người bệnh về hiệu quả chữa vảy nến tại Quân dân 102

Với phương pháp Đông y có biện chứng, quy trình thăm khám và điều trị vảy nến tại Quân dân 102 có sự hỗ trợ của các kỹ thuật cận lâm sàng của Tây y. Theo đó, trước khi điều trị với bài thuốc YHCT, người bệnh sẽ được trải nghiệm quy trình thăm khám bằng Đông – Tây y kết hợp. Đây cũng chính là ưu điểm nổi bật, khác biệt so với các cơ sở Đông y truyền thống.

Quy trình thăm khám vảy nến thể mảng gồm có chẩn mạch (Tứ chẩn) và xét nghiệm máu, sinh thiết da, soi da, test áp bì,… Qua đó, giúp bác sĩ nhận định chính xác nguyên nhân gây bệnh, mức độ tổn thương da, tổng quan thể trạng để làm căn cứ xây dựng phác đồ điều trị riêng biệt, bám sát thực tế.

Phương pháp Đông y có biện chứng mang đến những ưu điểm vượt trội trong điều trị bệnh
Phương pháp Đông y có biện chứng mang đến những ưu điểm vượt trội trong điều trị bệnh

Không chỉ sở hữu cơ chế điều trị toàn diện, giải pháp chữa vảy nến Quân dân 102 còn đạt hiệu quả vượt trội bởi những ưu việt sau:

 • Sử dụng 100% thảo dược sạch, không gây tác dụng phụ: Quân dân 102 đã lựa chọn 100% nam dược đạt chuẩn GACP – WHO từ các vườn dược liệu sạch trên cả nước. Thảo dược được bào chế và bảo quản bằng công nghệ enzyme chống phân hủy, chiếu xạ diệt khuẩn bảo tồn tối đa dược tính.
 • Gia tăng hiệu quả, rút ngắn thời gian với liệu trình hai giai đoạn: Dựa trên kết quả thăm khám bằng Đông – Tây y ban đầu, các bác sĩ Quân dân 102 sẽ kê đơn, gia giảm bài thuốc theo liệu trình điều trị gồm 2 giai đoạn. Liệu trình thuốc này giải quyết 3 mục tiêu lớn: GIẢM TRIỆU CHỨNG – ĐIỀU TRỊ CĂN NGUYÊN – TĂNG CƯỜNG ĐỀ KHÁNG, PHÒNG BỆNH TÁI PHÁT.
 • Bào chế dưới nhiều hình thức, tác động bệnh toàn diện: Bài thuốc Hoàn bì nam được bào chế dưới dạng thuốc uống điều trị chính. Bên cạnh đó, Quân dân 102 còn phát triển đa dạng các hình thức bào chế thuốc gồm thuốc sắc sẵn đóng gói hoặc cô cao đặc rất tiện lợi khi sử dụng.

ĐỌC NGAY: Bị vảy nến suốt 10 năm, người thợ xây đã trị dứt bệnh thành công chỉ sau 3 tháng

Bài thuốc kết hợp trong uống - ngoài bôi, ngâm rửa giúp loại bỏ bệnh triệt để từ gốc đến ngọn
Bài thuốc kết hợp trong uống – ngoài bôi, ngâm rửa giúp loại bỏ bệnh triệt để từ gốc đến ngọn

Để được tư vấn chi tiết hơn về giải pháp điều trị vảy nến Quân dân 102 phù hợp với tình trạng bệnh lý mình, người bệnh hãy liên hệ ngay với các chuyên gia da liễu:

Trụ sở Hà Nội:

 • Địa chỉ: Số 7, ngõ 8/11 Lê Quang Đạo, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 • Hotline: 0888.598.102

Chi nhánh Hồ Chí Minh:

 • Địa chỉ: Số 179 Nguyễn Văn Thương, P.25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
 • Hotline: 0888.698.102

Website: benhvienquandan102.org

Fanpage: https://www.facebook.com/benhvienquandan102

Phòng ngừa tái phát vảy nến thể mảng

Vảy nến là một dạng tổn thương da mãn tính, dễ tái phát nhưng hầu hết đều lành tính và không gây hại đến sức khỏe. Tuy nhiên thương tổn do bệnh có thể gây ngứa, làm giảm chức năng thẩm mỹ, ảnh hưởng đến chế độ sinh hoạt và ngoại hình của người bệnh.

điều trị vảy nến thể mảng
Hạn chế các đồ uống chứa chất kích thích như cà phê, rượu bia,…

Vì vậy bên cạnh việc điều trị, cần chủ động làm giảm nguy cơ bệnh tái phát với một số biện pháp phòng ngừa như:

 • Có thể trao đổi với bác sĩ để được chỉ định phác đồ điều trị duy trì.
 • Ngủ đủ giấc, tránh lo lắng và làm việc quá sức.
 • Hạn chế các chất kích thích như rượu và cà phê.
 • Chủ động phòng ngừa và điều trị triệt để các bệnh lý nhiễm trùng đường hô hấp.
 • Xây dựng lối sống lành mạnh và tập luyện thường xuyên nhằm kiểm soát căng thẳng và hạn chế rối loạn nội tiết tố.
 • Ăn uống khoa học và sinh hoạt điều độ nhằm nâng cao thể trạng và giảm hoạt động miễn dịch bất thường của cơ thể.

Vảy nến thể mảng là một dạng vảy nến thường gặp, tiến triển dai dẳng, dễ tái phát nhưng lành tính. Mặc dù chưa thể điều trị dứt điểm nhưng bạn có thể kiểm soát tổn thương da và phòng ngừa tái phát bằng cách sử dụng thuốc, áp dụng quang hóa trị liệu và xây dựng lối sống khoa học.

Tham khảo thêm: 

Bình luận (80)

 1. Nguyễn Trần Phương Thảo says: Trả lời

  Tình trạng da hiện tại của tôi rất nặng. Da nó cứ đùn đống vảy lên, vết này chồng lên vết khác ngày càng lan rộng, đã dùng rất nhiều loại thuốc bôi và thuốc uống rồi nhưng không tài nào khỏi được. Đang muốn thử chuyển san thuốc đông y của bệnh viện quân dân 102 xem có ổn hơn không?

  1. Ai Mang Cô Đơn Đi says: Trả lời

   Bị vảy nến lâu năm mà tìm đến thuốc của 102 thì đúng rồi đấy bạn. Mình đây bị 7 năm trời, mấy loại thuốc bôi thử hết cả rồi đấy, từ thuốc nội đến thuốc ngoại. Bất lực tính buong xuôi luôn thì được hàng xóm mách cho thuốc ở đây. lúc đầu cũng chỉ tới khám cho trấn an tinh thần chứ cũng không nghĩ sẽ khỏi bệnh. Vậy mà bất ngờ là mình uống 3 tháng bệnh khỏi hẳn cho tới bây giờ. Chỉ những ai bị vảy nến rồi mới hiểu cảm giác nó tự ti kinh khủng luôn ấy, nên mình cũng chỉ muốn chia sẻ ít trải nghiệm khi điều trị bệnh tại bv quân dân 102 này, mn tham khảo nha: + Nhân viên, bác sĩ tận tình, chu đáo, thái độ niềm nở, bác sĩ có chuyên môn cao + Thủ tục khám đơn giản, chỉ là phải đợi hơi lâu 1 tý do đông quá + Thuốc tốt, được bào chế sẵn rất tiện cho mình, không phải đun sắc gì cả

  2. Hoàng Phát 98 says: Trả lời

   Tôi vừa tới khám tuân trước đây, đúng là khám ở đây ổn thật không như mấy chỗ khác, toàn tỏ vẻ khó chịu. Cơ mà tôi có gọi điện đặt lịch trước khi tới khám nên không phải đợi lâu. Chị có thể liên hệ sđt này để đặ lịch khám này: 0888.598.102

  3. Linh Nguyễn says: Trả lời

   Link fanpage này của bệnh viện 102 đã chính xác chưa cả nhà? Dạo này trên mạng cũng toàn là trang giả mạo để lừa đảo nên em cần xác minh ạ https://www.facebook.com/benhvien102

   1. Khang Siêu Nhân says:

    Đúng rồi đấy em ơi. Thông tin bệnh viện 102 bài viết cập nhật thì phải chính xác rồi. Anh cũng là nhắn tin đến đây để được tư vấn online nên em yên tâm

 2. Luật Sư Hà says: Trả lời

  Tôi thường xuyên áp lực công việc, thức khuya nữa. Mà ba tôi từng có tiền sử mắc bệnh vảy nến, tôi cũng đang rất lo là mình sẽ bị do yếu tố di truyền

  1. Đỗ Tiến Dũng says: Trả lời

   Bị mắc bệnh vảy nến do di truyền là có đấy nhé. Mẹ tôi bị xong tới tôi cũng bị… lúc mới bị thì mẹ có nấu nước lá trầu không cho tôi rửa, với tôi kết hợp tập thể dục cho thoải mái, giảm căng thăng, ăn uống thì nên kiêng khem, với ăn nhiều rau xanh, hoa quả, uống nhiều nước. Cứ duy trì như vậy tình trạng bệnh cũng giảm dần đấy.

   1. Hạnh Sapa says:

    #Đỗ Tiến Dũng Sao em cũng dùng lá trầu không rửa mỗi ngày mà bệnh vẫn chưa thuyên giảm nhỉ? Tiện cho em hỏi mình phải kiêng khem những gì ạ

   2. Tú Shop says:

    Tuỳ vào cơ địa với tình rạng bệnh mỗi ngươi đấy bạn. Chắc ông này bệnh còn nhẹ nên mới có hiệu quả. Chứ dùng mấy mẹo dân gian mà khỏi thì người ta đâu có đau đầu với cái bệnh quái quỷ này. Bạn nên tơi gặp bác sĩ để tham khám cho đàng hoàng, cứ đúng thầy đúng thuốc thì bệnh khỏi thôi. Kiêng khem thì bạn kiêng sữa, nếp, thịt bò, chất kích thích là được rồi ấy.

 3. Mr Ân says: Trả lời

  Tôi vừa đọc được bài này. Bênh vảy nến 10 năm có thể chữa khỏi bằng thuốc của bệnh viện quân dân 102 có thật không ta? Coi hình thấy chú trong này bị nặng lắm luôn đấy https://vcep.vn/tri-dut-benh-vay-nen-nho-dong-y-co-bien-chung-9002.html

  1. Thanh Thảo says: Trả lời

   Chú Tuấn này ở gần nhà tớ chứ đâu. Chú làm thợ xây thường xuyên tiếp xúc với nước bẩn, xi nên tình trạng bệnh vảy nến rất nặng. Vậy mà may sao biết đến bài thuốc của bv 102 nay đã khỏi bệnh rồi đấy. tớ cũng rất bất ngờ luôn, có sang hỏi thăm chú bảo chưa bệnh ở đây ưng lắm. Tuy giá thuốc có hơi cao tý nhưng mà bệnh khỏi hoàn toàn.

  2. Tăng Diệu Vân says: Trả lời

   Em cũng nghe bảo thuốc này tốt lắm, nhưng mà em đang mang bầu tháng thứ 2 mà thuốc có thuốc uống thì em có dùng được hay không ạ?

  3. Quốc Sơn Phan says: Trả lời

   Thuốc được làm từ thảo dược lành tính nên bầu bí uống vô tư bạn ơi, nó phù hợp với mọi đối tượng á. Con mình 5 tuổi bị vảy nến á sừng cũng đang điều trị tại đây đấy. Tạm thời thì vẫn chưa thấy gì do mới uống được 1 tuần thôi nhưng có tìm hiểu người thân thì họ bảo thuốc tốt nên vẫn tiếp tục cho con uống

  4. Trần Thị Kim Huyền says: Trả lời

   Có cách nào mua thuốc mà không cần tới trực tiếp khám không nhỉ? do tôi ở Lạng Sơn, mà bv chỉ có 2 cơ sở ở Hà Nội với HCM thôi thì bất tiện, tốn kém đi lại quá

  5. Mailisa says: Trả lời

   Bệnh viện có hỗ trợ gửi thuốc về tận nhà cho mình á bà ơi, Bà gửi hình tình trạng bệnh bà vào fanpage cho bác sĩ họ tư vấn, kê đơn rồi hướng dẫn bà á. Như vậy tiêt kiệm được chi phí đi lại nè

 4. Bách Sky says: Trả lời

  Các biện pháp hỗ trợ tại nhà nếu mình làm theo đầy đủ thì có thể khỏi bệnh mà không uống thuốc gì nữa được không vậy mọi người?

 5. Đặng Thị Trâm Anh says: Trả lời

  Em bị xuất hiện các mụn mủ nhỏ, có màu vàng trắng, ẩn duói da ở lòng bàn tay thì là bị bệnh gì thế cả nhà?

  1. Nguyễn Hoàng Long says: Trả lời

   Đấy là bệnh vảy nến thể mủ đó bạn. Bạn có thể đọc thêm bài này để biết rõ hơn về cách nhận biêt và điều trị bệnh ra sao này https://vcep.vn/benh-vay-nen-the-mu-1801.html

  2. Tiến Đạt 91 says: Trả lời

   Em bị giống anh rồi, nhưng mà anh là ở bàn chân, bị cũng được 3 ngày nay rồi, đang tham khảo xem có cách gì chữa khỏi nhanh không đấy

 6. Nguyễn Cường says: Trả lời

  Tôi bị một mảng lớn ở vai đang ngày càng trầm trọng. Đọc bài viết thấy thuốc của bệnh viện quan dân 102 có vẻ ok đấy. Nhưng mà tôi bận quá, có thể tới giờ trưa để tới khám được không?

  1. Hoài Linh says: Trả lời

   Bệnh viện mở cửa từ 8h sáng đến 17h30 từ thứ hai đến Chủ nhật đấy bác. Bận quá thì sắp xếp cuối tuân tới khám chứ giờ trưa ai cũng càn phải nghỉ ngơi chứ

  2. Việt Anh 97 says: Trả lời

   Hình như bác sĩ Lê Phương nổi tiếng về chữa bệnh viêm da làm việc tại bệnh viện này luông phải không nhỉ?

 7. Lê Thị Hoài says: Trả lời

  Có ai chữa vảy nến bằng quang hoá trị liệu chưa cho tôi xin chút nhận xét với chữa ở bệnh viện nào là uy tin, an toàn nhất

 8. Uyên Vũ says: Trả lời

  Người ta dùng tia UVA chiếu lên chỗ bị vảy nến đó chị. Em tưng chữa cách này phải đi 4 lần mới có thể khỏi được, mà bị buồn nôn với đỏ da lúc mới làm xong, sau khi làm cũng phải kiêng khem đủ thứ nữa, chi phí cũng cao đấy. Hồi đó em không biết đến nhiêu bài thuốc hay nên mới dùng cách này chứ không thôi em uống thuốc chữa rồi.

  1. Ánh Coca says: Trả lời

   Tôi thấy uống thuốc tây cũng nhanh khỏi mà ta. Bệnh này người ta cũng bảo là không thể chữa khỏi dứt điểm rồi nên thuốc đông hay tây gì cũng vậy thôi

   1. Huỳnh Đạt says:

    Ông nói thế thì thua rồi, đông y người ta chữa từ bên trong tuy thời gian chữa lâu nhưng mà khi khỏi, bệnh khó quay trở lại. Với uống tây y nó mệt người, chứ đông y uống xong người khoẻ re, da dẻ hồng hào hơn.

 9. Đoàn Thị Lệ Vy says: Trả lời

  Bệnh vảy nến này nếu không điều trị để lau thì có biến chứng gì không thế? Tôi bị cũng 5 năm mà toàn dùng thuốc bôi để chữa không thôi, cứ nổi là tôi bôi tới khi khỏi thì ngưng

 10. Lê Bống says: Trả lời

  Có ảnh hưởng đến thẩm mỹ, tự ti với anh hưởng đến xương khớp đấy, không chủ quan được đâu. dùng thuốc bôi nhiều thì bị mỏng da, thấy luôn cả mạch máu đấy

  1. Hoàng Yến says: Trả lời

   Trên mạng giờ thấy cảnh báo rác thuốc, đông y trộn tây y, mà bệnh viện 102 dùng phương pháp đông tây y kết hợp để chữa trị cho người ta là sao?

  2. Châu An Giang says: Trả lời

   Người ta nói vâỵ là do họ dùng máy móc thiết bị để chẩn đoán bệnh cho chính xác, sau đó kê thuốc bằng các vị thuốc thảo dược đấy. chứ không phải người trộn thuốc hay gì đây nhé. Xem video này đi là rõ à

 11. Anh Minh says: Trả lời

  Dùng thuốc bôi có chứa Corticoid sẽ làm ảnh hưởng đến da rất nặng nề. Mà thấy hình như thuốc bôi chữa vảy nến nào cũng chứa thành phần này hay sao ấy. nên mọi người đừng lạm dụng thuốc bôi quá nha. Nấu nước lá ổi, trầu không… rửa sẽ ổn hơn đấy.

 12. Nguyễn Thu Giang says: Trả lời

  Chắc tôi cũng bị vẩy nến rồi. Thời gian gần đây khuỷu tay của tôi bị dày lên và có bong vảy trắng. Phải đi khám không hay nhìn vào các dấu hiệu là biết ra bệnh rồi, cái bị như kia thì chữa như nào

  1. Hoàng Đình says: Trả lời

   Có dấu hiêu thì nên đi khám điều trị tử tế luôn đi bạn ạ. Bệnh vảy nến này để lâu cũng khó điều trị phết đấy, xem mà chữa cho sớm đi

  2. Đặng Tâm says: Trả lời

   Đúng rồi đấy. Chính tôi bị bệnh vảy nến từ ngày xưa tới giờ hơn chục năm rồi chữa mãi không khỏi. Giờ xác định sống chung với bệnh đây này, rõ khổ vì bệnh

  3. Trần Thị Hòa says: Trả lời

   Thử tới bệnh viện quân dân 102 ở trong bài mà chữa xem. Bệnh viện này tôi thấy nhiều người bảo chữa vảy nến bằng đông y có tiếng lắm đấy, tôi cũng mới đến đây khám rồi mua thuốc để chữa đây https://vcep.vn/tri-dut-benh-vay-nen-nho-dong-y-co-bien-chung-9002.html

 13. Đặng Thu Minh says: Trả lời

  Tôi cũng bị vảy nến, bệnh cứ đợt nào căng thẳng hoặc uống nhiều bia rượu là bệnh lại nặng lên. Có ai giống tôi điều trị như thế nào khỏi được tư vấn cho tôi với được không?

  1. Tuấn Hùng says: Trả lời

   Bạn giống tôi rồi. Tôi cũng bị như vậy. Uống nhiều thuốc rồi không khỏi, giờ chỉ có chịu khó thay đổi cách ăn uống khoa học sinh hoạt đúng giờ giấc. Lúc nào bị nặng thì uống thuốc cho đỡ

  2. Phùng Anh Nguyên says: Trả lời

   Không biết bị vảy nến thì hàng ngày ăn uống như thế nào thì tốt vậy mọi người, da dẻ bị như thế thì có phải kiêng tắm rửa gì hay không?///

  3. Đặng Minh Khanh says: Trả lời

   Vảy nến thì bạn nên tăng cường ăn nhiều đồ thanh mát uống nhiều nước. Hạn chế đồ cay nóng nhiều dầu mỡ xào nấu. Tắm rửa thì đừng dùng xà bông, có dùng loại nào thì tốt nhất là nên dùng theo chỉ định của bác sĩ

 14. Lê Thao says: Trả lời

  Trong bài thấy người ta giới thiệu có bệnh viện quân dân 102 chữa được bệnh vảy nến bằng đông y khá tốt. Không biết có ai đã điều trị ở đây chưa. Liệu có tốt không vậy?

  1. Diệu Lan says: Trả lời

   Tôi được ông bạn điều trị khỏi giới thiệu đến viện này. Giờ tôi đang điều trị được 1 thời gian thì thấy tiến triển ổn phết. Ông thử đi đến khám rồi mua thuốc mà chữa

  2. Trịnh Ngọc Anh says: Trả lời

   Chắc em cũng phải đến viện quân dân 102 này khám xem sao. Cho em hỏi bệnh viện quân dân 102 họ khám bệnh làm việc vào thời gian như thế nào vậy ạ?

  3. DĐặng Tuấn says: Trả lời

   Bệnh viện quân dân 102 họ làm việc tất cả các ngày trong tuần cả thứ 7 với chủ nhật. Họ làm trong giờ hành chính sáng từ 8h đến 12h chiều từ 13h30 đến 17h30. Bệnh viện này được cái cũng đông nhưng không phải chịu cảnh ngột ngạt với đợi quá lâu như những bệnh viện khác

  4. Hà Thu Hương says: Trả lời

   Bạn cho mình hỏi viện này họ khám như thế nào vậy? Có phải làm các xét nghiệm gì hay không?

  5. Phước Toàn says: Trả lời

   Viện quân dân 102 người ta khám theo đông tây y kết hợp bạn ạ. Có xét nghiệm, soi da xét nghiệm máu. Đến đây khám thì cũng nhanh thôi vì thủ tục nhanh gọn không rườm rà như các viện khác. Mà bác sĩ thì tư vấn lại kĩ chứ không qua loa đâu

 15. Giang Linh- H says: Trả lời

  Vảy nến mới bị nên điều trị bằng đông y hay tây y thì tốt hơn hả mọi người?

  1. Cường Anh says: Trả lời

   Nếu đang bị cấp mà muốn giảm nhanh thì điều trị bằng thuốc tây y nhưng nếu triệt để thì dùng đông y bạn ạ. Nhiều người chữa bằng tây y không được chuyển qua đông y thì bảo oke đấy/

  2. Phùng Cương says: Trả lời

   Tôi bị vảy nến điều trị bằng cả đông y lẫn tây y rồi mà có khỏi được đâu. Nhiều người bảo dùng đông y triệt để tôi cũng chịu khó tìm thuốc dùng. Có lần dùng chả khỏi tý bị ngộ độc.

  3. Nguyễn Thị Lương says: Trả lời

   Thế là bạn dùng phải đông y đểu kém chất lượng rồi. Giờ điều trị đông y là phải tìm hiểu kỹ, thật uy tín thì hãy dùng. Kể cả tây y với cả đông y không phải là thuốc nào cũng tốt đâu

  4. Đặng Tuấn Thành says: Trả lời

   Mọi người có ai đã chữa bệnh vảy nến tại trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc hay chưa, nghe bảo chữa ở đây khỏi được bệnh, có những người bị lâu năm mà dùng thuốc còn khỏi được

  5. Phúc Lưu says: Trả lời

   Điều trị ở trung tâm thuốc dân tộc thì yên tâm đi. Trung tâm này thì quá quy tín, bác sĩ cũng toàn là bác sĩ giỏi đấy, chính tôi chữa mấy chỗ không khỏi thế mà du ngf thuốc của bên thuốc dân tộc này lại khỏi được cho, ai bị vảy nến thì đến đây mà chữa đi,

 16. Anh Vân says: Trả lời

  Làm sao để biết mình bị bệnh vảy nến mọi người? Thỉnh thoảng tôi hay bị vảy trắng ở trên người có phải là bj vảy nến không nhỉ?

  1. Lê Hoàn Trang says: Trả lời

   Muốn tìm hiểu về bệnh vảy nến thì bạn đọc thông tin ở đây, họ có nói đến các biểu hiện của bệnh vảy nến đó https://benhvienquandan102.org/vay-nen-a-sung-5806.html

 17. Trần Bình Hà says: Trả lời

  Bị vảy nến tắm lá trà xanh có tốt không mọi người? Tuần tắm mấy lần trà xanh thì được hay ngày nào tắm cũng được?

  1. Nguyễn Kim Khánh says: Trả lời

   Tắm tốt nhưng bạn đừng để nhiệt độ nóng quá. Nóng quá tắm xong là bị khô da khó chịu hơn đấy. Mà lá trà phải rửa sạch không lại dễ bị nặng hơn

 18. Đặng Thị Mận says: Trả lời

  Bị vảy nến này chắc tôi bị stress mất mọi người ạ. Người lúc nào cũng đóng vảy trắng khó chịu. Tự ti kinh khủng. Chữa bao nhiêu thuốc bao nhiêu loại rồi mà không khỏi. Không biết phải làm sao nữa.

  1. Phạm Anh Quân says: Trả lời

   Chuẩn rồi, bị vảy nến đúng là bị stress thật. Người lúc nào cũng cứ như phủ 1 lớp bụi. Nhìn mất thẩm mỹ tự ti. Chữa nhiều lắm mà không được. Trong bài thấy có giới thiệu bệnh viện y học cổ truyền quân dân 102 gì đó không biết chữa tốt xấu thực hư thế nào đây.

  2. Khánh Ngọc says: Trả lời

   Vẩy nến chữa đông y tốt nhưng giờ dùng đông y cũng ngại nhỉ thời gian dùng lâu. Ngại nhất cái khoản đun sắc thuốc kỳ kệch lắm.

  3. Oanh Lê says: Trả lời

   Chữa đông y ở viện quân dân 102 dù đông y nhưng thuốc của họ bào chế thành sẵn dùng rồi không phải đun sắc đâu bạn ơi, chữa lâu tí nhưng mf bệnh mà khỏi được cho thì cũng sẵn sàng chữa

   1. Nguyễn Anh says:

    Bố mình bị vảy nến lâu năm giờ còn bị ảnh hưởng cả khớp. Cứ đau đớn liên tục. Không biết viện này có điều trị được không nhỉ?

  4. Nguyễn Thu Hiền says: Trả lời

   Đông y mà không phải đun sắc là như thế nào bạn nói rõ hơn cho mình được không ?

  5. Lê Ngọc Khanh says: Trả lời

   Chữa vảy nến ở viện quân dân 102 tôi vừa điều trị thì thuốc có 3 loại.. Trong có có 1 loại thuốc uống, 1loaij thuốc bôi và 1 loại thuốc ngâm rửa. Thuốc uống tôi mua loại thuốc được làm sẵn luôn rồi nên không phải sắc thuốc nữa

 19. Sang says: Trả lời

  Bệnh vẩy nến chỉ có bôi thuốc thôi thì liệu có khỏi được không mọi người, tôi mua tuýp thuốc ngoài tiệm thuốc về bôi gần hết rồi mà bệnh chưa khỏi được

  1. Trần Tiến says: Trả lời

   Bôi làm sao mà khỏi được. Bôi ngoài da nó chỉ là phần ngọn thôi còn phải uống thuốc thì mới điều trị được vào gốc bệnh vào bên trong.

 20. Đặng Quý says: Trả lời

  Tôi bị bệnh vảy nến, đi viện bác sĩ bảo bệnh này là bệnh tự miễn nên để khỏi thật thì khó lắm. Thuốc chỉ là 1 phần, 1 phần nữa là do ăn uống sinh hoạt hàng ngày mọi người ạ.

  1. Hợp says: Trả lời

   Tôi nghĩ bệnh gì mà chẳng có cách chữa. Không khỏi chẳng qua là chưa tìm được đúng thầy đúng thuốc thôi.

  2. Đặng Thái Anh says: Trả lời

   Trước đây chữa mãi bằng thuốc tây y không khỏi cũng nghĩ là bệnh vảy nến không khỏi được. Nhưng sau may quá có người giới thiệu sang chữa đông y thì lại khỏi được đấy.

 21. Sơn Nam says: Trả lời

  Bị vẩy nến lâu năm uống nhiều thuốc quá bị đau dạ dày mà lại không khỏi. Đang bị 1 bệnh thành ra bị 2 bệnh. chán thế không biết, đấy bệnh tật đâu phải cứ đi viện dùng thuốc là khỏi được đâu

  1. Hoàng Kim says: Trả lời

   Những bệnh mạn tinh tốt nhất là dùng đông y cho an toàn. Không khỏi được thì nó cũng không có tác dụng phụ. Không như thuốc tây, đã không khỏi mà nó lại còn nhiều tác dụng phụ.

  2. Nguyễn Thanh Thủy says: Trả lời

   Mình cũng đang muốn điều trị bằng thuốc đông y. Thấy trong bài người ta nói đến viện quân dân 102 gì đó. Không biết viện này người ta có tư vấn qua điện thoại không nhỉ?

  3. H says: Trả lời

   Bệnh viện này có tư vấn qua điện thoại đấy bạn ơi. Nếu điều trị được họ còn hỗ trợ gửi thuốc về tận nhà luôn cho đấy. Đến khám trực tiếp được thì là tốt nhất còn nếu không đến được thì cứ liên hệ nhờ bác sĩ tư vấn cho, có thể xem phác đồ chữa của họ ở đây này https://vcep.vn/phac-do-danh-bay-vay-nen-bang-dong-tay-y-ket-hop-10-nguoi-dung-9-nguoi-khoi-9112.html

 22. Hu says: Trả lời

  Anh chị nào bị bệnh vảy nến thì tới viện quân dân 102 ở trong bài mà chữa. Tôi cũng bị vảy nến lâu năm gặp được bệnh viện này chữa khỏi rồi.

  1. Trần Tuấn Anh says: Trả lời

   Chi phí của điều trị của viện này như thế nào vậy bạn? khỏi hẳn được khoomg vậy?

 23. Tần Hồng says: Trả lời

  Bố tôi bị bệnh vảy nến lâu năm, ông còn bị cả tiểu đường nữa nên 2 bệnh này ảnh hưởng tới nhau rất nhiều. Không biết là nên điều trị như thế nào nhỉ?

 24. Đặng Thu Quang says: Trả lời

  Tôi bị vẩy nến đi viện bác sĩ cũng bảo bị vảy nến mảng. Kê thuốc về điều trị không thấy khỏi. Có ai bị bệnh này điều trị như thế nào khỏi được tư vấn cho tôi với ạ?

  1. Lê Anh says: Trả lời

   Cũng đang quan tâm, bị vảy nến hơn năm, có chữa tại viện da liễu đỡ được đâu đó tháng rồi lại bị lại, muốn tìm thuốc mà chữa khỏi được bệnh luôn

  2. Minh Ánh says: Trả lời

   Tìm hiểu thông tin trên các kênh thì thấy nhiều người khuyên nên chữa bằng thuốc đông y sẽ hiệu quả mà an toàn hơn, không rõ thuốc của 102 trên bài viết có nhắc đến chữa ổn không?

  3. Đặng Quốc Anh says: Trả lời

   Tôi cũng đang tính đến bệnh viện này chữa đây, có chữa thuốc tây với thuốc đông y rồi bệnh vẫn không khỏi, thaayds nói bệnh viện quan dân 102 này chữa đông tây y kết hợp luôn nên cũng muốn thử xem sao

  4. Hương Thảo says: Trả lời

   ai có địa chỉ của bệnh viện này gửi em xin với, bé nahf em đang bị vảy nến em muốn cho con đến đây khám xem nào

  5. Tuấn SƠn says: Trả lời

   “Bệnh viện quân dân trong bài có giới thiệu đấy bạn. Địa chỉ đây này Hà Nội: Số 7 Ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội
   Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin khác

Ưu điểm vượt trội của phương pháp chữa vảy nến Quân dân 102

[Sự Thật] Hiệu Quả Phương Pháp Chữa Vảy Nến Quân Dân 102 Ra Sao?

Nội dung bài viếtVảy nến thể mảng là gì?Biểu hiện điển hình của bệnh vảy nến thể mảngMột số hình ảnh vảy nến thể mảngNguyên nhân gây vảy nến thể...

Sau liệu trình kéo dài 2 tháng tại Quân dân 102, tình trạng vảy nến đã thuyên giảm, da phục hồi tới 90%

Bị Vảy Nến Suốt 10 Năm, Người Thợ Xây Trị Dứt Bệnh Nhờ Phương Pháp Đông Y Có Biện Chứng

Nội dung bài viếtVảy nến thể mảng là gì?Biểu hiện điển hình của bệnh vảy nến thể mảngMột số hình ảnh vảy nến thể mảngNguyên nhân gây vảy nến thể...

CTCP Bệnh viện Quân dân 102 là địa chỉ uy tín trong điều trị vảy nến

Chữa Vảy Nến Tại Tổ hợp Y tế cổ truyền biện chứng Quân dân 102 Có Tốt Không?

Nội dung bài viếtVảy nến thể mảng là gì?Biểu hiện điển hình của bệnh vảy nến thể mảngMột số hình ảnh vảy nến thể mảngNguyên nhân gây vảy nến thể...

Vảy nến có di truyền không

Bệnh vẩy nến có di truyền không? [Khoa học giải đáp]

Nội dung bài viếtVảy nến thể mảng là gì?Biểu hiện điển hình của bệnh vảy nến thể mảngMột số hình ảnh vảy nến thể mảngNguyên nhân gây vảy nến thể...

Khi bị bệnh vảy nến ở bộ phận sinh dục có gây vô sinh?

Bị vảy nến ở bộ phận sinh dục có gây vô sinh? Bác sĩ giải đáp

Nội dung bài viếtVảy nến thể mảng là gì?Biểu hiện điển hình của bệnh vảy nến thể mảngMột số hình ảnh vảy nến thể mảngNguyên nhân gây vảy nến thể...

Ẩn